Đại Lão Hoà thượng Tịnh Không nạm danh tự Nghiệp Hồng, sinh ngày 15 tháng hai năm 1927, tại thị xã Lư Giang, thức giấc An Huy, Trung Quốc.

Bạn đang xem: Phật giáo và tư tưởng người việt

Thời thiếu niên ngài học tập ở ngôi trường Trung học tập Quốc Lập Thứ tía và trường Trung học Nam gớm Thị Lập sản phẩm Nhất. Năm 1949 ngài mang đến Đài Loan, ship hàng ở thiệt Tiễn học Xã, lúc có thì giờ ngài phân tích học tập kinh sử triết học. Năm 26 tuổi bước đầu học Phật và dùng đồ chay trường, trước tiên cầu học với nhà triết học gs Phương Đông Mỹ (1 năm). Tiếp theo theo học với cao tăng Mật tông Đại Sư Chương Gia (3 năm). ở đầu cuối đến Đài Trung cầu pháp với phật đạo học Lão cư sĩ Lý Bỉnh phái mạnh (10 năm).

Năm 1959 (33 tuổi) ngài cụ độ ở chùa Lâm Tế, vùng Viên Sơn, thành phố Đài Bắc, pháp danh là Tịnh Giác, pháp từ bỏ là Tịnh Không. Sau khi thọ giới cố kỉnh túc ngài lượn mọi chỗ giảng ghê thuyết pháp sinh hoạt Đài Loan và các nước trên cố kỉnh giới. Trước sau đã giảng giải như: kinh Hoa Nghiêm, ghê Pháp Hoa, tởm Lăng Nghiêm, khiếp Viên Giác, Tịnh Độ Ngũ khiếp (kinh Vô Lượng Thọ, tởm A-di-đà, kinh cửa hàng Vô Lượng thọ Phật, Đại chũm Chí Bồ-tát Niệm Phật Viên Thông Chương, phẩm Phổ hiền lành Hạnh Nguyện), khiếp Kim Cang, tởm Địa Tạng, kinh Phạm Võng, kinh Nhân Vương, kinh Đại Bát-nhã cưng cửng Yếu, Bát-nhã vai trung phong Kinh, kinh bát Đại Nhân Giác, ghê Tứ Thập Nhị Chương, tởm Thù chiến hạ Chí Lạc, khiếp Đương Lai Biến, tởm Thập Thiện Nghiệp Đạo, khiếp Kiết Hung, Lục Tổ Đàn Kinh, Sa-di nguyên tắc Nghi yếu Lược, Đại vượt Khởi Tín Luận, Vãng sanh Luận, Đại Trí Độ Luận, Bách Pháp Minh Môn Luận, Duy Thức Nghiên Cứu, chén Thức Quy Củ Tụng, Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm, Phật giáo Tam tạng bom tấn mấy mươi bộ. Không tính ra, ngài còn giảng Thái Thượng Cảm Ứng Thiên và Liễu Phàm Tứ Huấn, còn tồn tại chương trình Nhân Ái hòa bình Giảng Đường, giảng gớm thuyết pháp sẽ hơn 60 năm chưa từng gián đoạn.

Ngài am hiểu kinh luận của những tông phái Phật giáo cùng học thuyết của không ít tôn giáo khác như Nho, Đạo, Kitô, Islam v.v… Đặc biệt đối với Tịnh độ tông Phật giáo, ngài tận trung tâm tận lực chuyên tu chăm hoằng, được thành quả rất là huy hoàng. Hiện nay, gồm phát hành nhiều nhiều loại băng giảng cassette, băng giảng video, đĩa CD, đĩa VCD, DVD, bao gồm đến mấy ngàn tập. Hơn nữa, ngài là người mũi nhọn tiên phong trong việc vận dụng kĩ thuật truyền thông đa phương tiện Internet để thông dụng Phật học tập với trọng tâm là pháp môn Tịnh độ. Những bài giảng của Hòa thượng có thể tìm thấy thông dụng trên các trang Website, You
Tube bởi nhiều lắp thêm tiếng khác nhau. Hoà thượng luôn nhấn mạnh, Phật giáo không hẳn là tôn giáo, chưa hẳn là triết học, Phật giáo là giáo dục và đào tạo Phật-đà, phụ thuộc vào trí tuệ cùng từ bi nhằm thành đạo, chứ không hẳn là tôn giáo mê tín dị đoan.

Hòa Thượng Tịnh không được xem là người bao gồm công phục hưng tĩnh thổ tông cùng với việc hiến đâng cả cuộc đời mình cho bài toán nghiên cứu, thực hành và truyền tay pháp môn Tịnh Độ, là 1 pháp môn cơ mà ông có được những thành tựu to nhất.

Do niên cao lạp trưởng, Đại Lão Hòa Thượng pháp môn sư Tịnh không đã thu thần viên tịch vào tầm 02 giờ tạo sáng ngày 26 tháng 07 năm 2022 tại miếu Cực Lạc, Đài Nam, Đài Loan. Hưởng trọn thọ 95 tuổi.

Chọn lọc ngay sát 2000 bài xích thuyết pháp hay tốt nhất của pháp sư Tịnh Không, luôn luôn được update mới nhất 2023. Các bài giảng của Hoà Thượng Tinh Không nâng cao vào Pháp Môn Tịnh Độ. Thời Mạt Pháp chỉ nương theo pháp môn niệm Phật mà lại thoát sanh tử, hình như tu các pháp môn khác cũng xuất sắc nhưng vạn fan tu khó đã đạt được vài fan chứng đạo giải thoát.

Xem thêm: Người tình trên chiến trận, ca sĩ: linh trúc mobifone 219590

Pháp Sư Tịnh không là người thông thạo nhiều bom tấn Ðại quá và các bộ luận của đa số tông phái Phật giáo (PG) cũng như triết lý của Ðạo Khổng, Ðạo Lão, Ðạo Gia Tô, Ðạo Hồi và các Tôn giáo khác. Pháp môn sư Tịnh không được xem như là người gồm công phục hưng Tông Tịnh Ðộ trong hiện nay đại, Ngài đã hiến đâng cả cuộc đời mình cho bài toán nghiên cứu, thực hành và truyền bá pháp môn Tịnh Ðộ, là 1 pháp môn nhưng mà Ngài đạt được những thành tựu khủng nhất.

Ăn chay có nạp năng lượng trứng được không? Trứng gà là thứ mặn hay đồ gia dụng chay, người ăn uống trường chay có nạp năng lượng được không? Trích Học…Đọc tiếp »Ăn chay có ăn uống trứng được không?

Hình ảnh Xá lợi Hòa thượng Tịnh ko trà tỳ ngày 3 mon 9 năm 2022 lúc xưa bao gồm một vị Tăng siêng dịch kinh…Đọc tiếp »Xá lợi Hòa thượng Tịnh Không

Hoà thượng Hải Hiền dạy dỗ thà ăn mặn niệm Phật chứ không dùng đồ chay mắng người. Thao tác luôn thận trọng, còn hơn hiểu kinh…Đọc tiếp »Thà ăn uống mặn niệm Phật chứ không dùng đồ chay mắng người

Thân giáo của Hòa thượng Tịnh không (theo lời đề cập của pháp sư Ngộ Hạnh) Thân giáo là một trong những trong bố phương thức giáo dục…Đọc tiếp »Thân giáo của Hòa thượng Tịnh Không

Cuộc đời Hòa thượng Tịnh không Hoà thượng Tịnh ko (thường hotline là pháp sư Tịnh Không) thay danh là trường đoản cú Nghiệp Hồng, sinh năm…Đọc tiếp »Cuộc đời hòa thượng Tịnh Không