Thanh taskbar là gì?

Thanh taskbar hay còn được gọi là thanh tác vụ, là nơi cho chúng ta biết các ứng dụng đang được chạy trên máy tính và là nơi giúp ta chuyển đổi giữa những ứng dụng trong quá trình làm việc với máy tính. Sở dĩ mặc định của nhà sản xuất thì thanh taskbar nằm ở phía dưới cùng của màn hình Desktop, và nó cũng khá quen thuộc với người dùng.

Bạn đang xem: Cách chuyển thanh công cụ taskbar từ dọc sang ngang và ngược lại

Chức năng của thanh taskbar

Theo đó khi mọi người đọc về thanh taskbar là gì thì cũng hiểu được tầm quan trọng của nó đối với thiết bị (điển hình đang nói đến là windows) việc các chức năng của taskbar cũng khá đơn giản là giúp người dùng có thể sử dụng các phần mềm, ứng dụng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Thế nhưng mặc định của nó là năm ngang màn hình desktop nhưng thanh taskbar nằm dọc đôi khi lại là điều mà rất nhiều người dùng muốn và bên dưới mình sẽ chia sẻ đến mọi người các phương pháp tùy chỉnh này.

Di chuyển vị trí thanh taskbar trên windows 10/8/7

Cách 1: Kéo thả thanh taskbar máy tính windows 10/8/7

Để thực hiện cách chuyển thanh taskbar nằm dọc theo màn hình, cũng như các vị trí khác, ta chỉ cần chuyển thanh công cụ nằm ngang đối với win 7 hoặc di chuyển đến các vị trí khác bằng thao tác đơn giản nhất là kéo, nhấp, và thả chuột.

Bước 1: Mở khoá thanh taskbar để chuyển thanh công cụ, anh chị cần đưa chuột vào khoảng trống trên thanh taskbar, sau đó nhấn chuột phải bỏ chọn ở ô Lock the taskbar (tuy nhiên ở một số trường hợp đã bỏ tick sẵn rồi thì không cần thực hiện bước này nha)

*

Bước 2: Sau khi đã mở khoá thành công cho thanh taskbar, giờ đây anh chị có thể di chuyển thanh taskbar tuỳ ý muốn, không chỉ là nằm dọc mà cả 4 vị trí trên màn hình của desktop rồi. Để di chuyển anh chị chỉ cần thực hiện thao tác dễ dàng là đưa chuột vào thanh taskbar, giữ chuột và kéo, sau đó thả ra để cố định vị trí là hoàn thành quá trình để chuyển thanh taskbar về các vị trí khác nhau rồi đấy.

*

Nếu anh chị đang vẫn đang phân vân, mông lung 4 vị trí của desktop cụ thể là gì thì nó gồm:

Thanh taskbar nằm dưới cùng (mặc định sẵn của máy tính)Thanh taskbar nằm bên trái
*
Tương tự, đó là thanh taskbar nằm bên phải
Thanh taskbar nằm ở vị trí trên cùng ngoài màn hình.
*

Cách 2: Sử dụng Taskbar Properties di chuyển vị trí

Cách chỉnh thanh taskbar nằm dọc này tuy ít phổ biến như cách đầu tiên, song nó cũng vẫn là lựa chọn tốt cho anh chị thử nhé. Cụ thể các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, anh chị hãy click chuột phải tại một khoảng trống bất kì nằm trên thanh taskbar. Sau đó chọn Properties và khi cửa sổ Properties đã hiện lên, anh chị chỉ cần hiệu chỉnh theo đúng ý muốn của mình.

Bước 2: Tiếp theo, cửa sổ phần mẫu của Taskbar Properties hiện lên, anh chị hãy chọn vào mặt thẻ Taskbar nhé. Cụ thể ở mục Taskbar location on screen, ta cần chọn vị trí để hiển thị thanh công cụ bao gồm: Bottom (mặc định), Right, Top, Left, rồi chọn OK để hoàn tất quá trình. Ngoài ra còn có mục Combine Task
Bar buttons: Anh chị có thể chỉnh ẩn hiện thanh Taskbar, hay gộp những folder hay để riêng từng folder tuỳ nhu cầu của anh chị.

Hơn nữa, ta còn có thể ẩn thanh công cụ đi nếu cần tiết kiệm diện tích màn hình máy tính, và hiện đầy đủ thanh công cụ khi người dùng đang sử dụng, cụ thể là hiển thị đầy đủ ứng dụng, bằng cách khá nhanh chóng để di chuyển và hiển thị thanh công cụ như sau:

*

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh taskbar và chọn Taskbar Settings để đi đến bước tiếp theo.

Bước 2: Khi hộp thoại Settings hiện lên, chọn mục Automatically hide the taskbar in desktop mode để chuyển sang chế độ tự ẩn hiện thanh Taskbar.

Giờ đây, chúng ta có thể dễ dàng làm việc với một màn hình tự động ẩn hiện thanh taskbar thật thú vị, tiện lợi, thu gọn xuống phía dưới giúp anh chị có thể trải nghiệm làm việc với full màn hình. Tuy nhiên, khi không còn có nhu cầu nữa, mà muốn nó cố định trên màn hình thì chỉ cần bật chế độ Off trong mục Automatically hide the taskbar in desktop mode là được nhé.

Không chỉ được sử dụng cho trường hợp mọi người muốn di chuyển vị trí của thanh taskbar trên màn hình desktop, mà đôi khi vô tình làm thanh công cụ máy tính di chuyển lung tung, ở bên trái, phải hay dọc, mà anh chị cần nó ở vị trí mặc định (hay ngược lại), thì vẫn có thể áp dụng một trong hai cách trên vẫn hiệu quả.

Tổng kết

Trên đây là hai cách làm phổ biến và dễ thực hiện nhất mà mình đúc kết được qua quá trình trải nghiệm của bản thân cũng như chắt lọc từ internet. Ta có thể di chuyển tuỳ thích vị trí chứ không chỉ là nằm dọc của thanh taskbar, thậm chí là ẩn nó đi để tiết kiệm diện tích. Hi vọng bài viết sẽ có ích với mọi người. Nếu có bất kì một thắc mắc hay khó khăn gì trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới nha, https://updatemoi.com sẽ kịp thời giải đáp thắc mắc của mọi người nè.

DANH MỤC SẢN PHẨM Ví Da
Gấu Bông
Shop đồ phong thủy
Tràng hạt Bồ Đề
Tràng Hạt Chất Liệu Gỗ
Tràng Hạt Chất Liệu Đá Blog

Tùy theo nhu cầu công việc sử dụng của từng người thuận theo sự tiện lợi cho lúc làm việc mà mọi người thường sẽ di chuyển thanh TASKBAR theo chiều ngang, dọc. Có thể đến bây giờ còn khá nhiều ngườ sử dụng chưa biết cách di chuyển thanh Taskbar, vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách di chuyển thanh Taskbar vô cùng đễ dàng và tiện lợi nhất nhé.

Cách chuyển thanh công cụ taskbar từ dọc sang ngang và ngược lại

1.THANH TASKBAR LÀ GÌ ?Thanh Taskar được gọi với tên quen thuộc mà người sử dụng hay gọi là thanh công cụ, nhằm hiển thị những ứng dụng mà chúng ta đang sử dụng và cho biết những ứng dụng nào đang mở hoạt động. Thường thì thanh Taskbar sẽ được để mặc định phía dưới màn hình máy tính như chúng ta vẫn thường thấy quen mắt khi sử dụng. Nhưng ngoài mặc định đó chúng ta vẫn có thể điều chỉnh để phù hợp với công việc của mỗi người hơn.

2.CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA THANH TASKBARNhằm giúp cho người dùng được dễ dàng thao tác khi đang sử dụng hơn.

*

Taskbar

3.CÁCH DI CHUYỂN THANH TASKBAR THEO CHIỀU DỌC, NGANG TRÊN MÁY TÍNH DÒNG WIN 7, WIN 8 VÀ WIN 10.

*

CÁCH 1: DI CHUYỂN KÉO VÀ THẢ CHUỘT TRÊN THANH TASKBAR DESKTOP HỆ WIN 7, 8,19Bước 1: Đầu tiên bạn phải mở khóa thanh Taskbar để có thể di chuyển được thanh công cụ bằng cách:Di chuyển con trỏ chuột xuống thanh công cụ => chọn vùng trống ở đây => Nhấn chuột phải => chọn tiếp mục Lock the Taskbar ( chú ý bước này tùy máy đã có cài đặt sẵn, nếu không có dấu tick sẵn ở mục này thì không cần thực hiện bước này nhé).CÁCH 2: CHỈNH TASKBAR

Bước 1: Di chuyển chuột xuống thanh công cụ => nhấp chuột phải ở vùng trống trên thanh công cụ.Bước 2: Click chọn Properties => Chờ cửa sổ Properties hiện ra thì bạn có thể tùy ý di chuyển vị trí mà mình muốn.

Ngoài ra nếu bạn muốn ẩn thanh công cụ để tạo khoảng trống cho desktop screen nhưng vẫn có thể hiện đầy đủ thanh công cụ lúc đang sử dụng thì thực hiện theo cách dưới đây:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào vùng trống trên thanh Taskbar => Nhấn chọn Taskbar SettingBước 2: Khi mục Settings vừa xuất hiện => nhấn chọn chế độ ẩn Automatically hide the taskbar in desktop mode. Như vậy là đã hoàn thành bước ẩn thanh công cụ.

Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp tiếng anh là gì ? tiếng anh giao tiếp là gì

Bài viết trên đây hướng dẫn cách di chuyển vị trí thanh Taskbar còn gọi là thanh công cụ, nhằm giúp người sử dụng có thể tìm kiếm đươc sự tiện lợi trong khi làm việc nhằm mang lại hiệu quả cao trong công việc. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc mà bạn gặp phải nhé.