Bài viết này sẽ share cho chúng ta biết về một vài hàm có thể tính số ngày vào Excel thân 2 mốc thời gian, cũng giống như cách tính chênh lệch thân hai ngày vào Excel.

Bạn đang xem: Công thức tính thời gian trong excel


Khi nhập ngày bắt đầu và ngày xong xuôi vào bảng tính Excel, bạn có thể muốn biết bao gồm bao nhiêu ngày thân hai thời điểm đó. Ở trong Excel, các hàm DATEDIF - DAYS360 - DATE là mọi hàm bạn có thể sử dụng nhằm tính số ngày thân hai khoảng thời gian khác nhau.

Cách tính số ngày vào Excel nhưng không bắt buộc hàm

Đầu tiên, chúng ta có thể tìm thấy sự khác hoàn toàn giữa những ngày bằng cách trừ chúng đi. Excel không tồn tại hàm trừ nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể thêm phương pháp trừ vào thanh công thức.

*

Vì vậy, các bạn hãy mở một bảng tính Excel trống cùng nhập ngày bước đầu cùng với ngày kết thúc vào các ô B4 cùng C4 như vào hình trên. Xem xét rằng ngày tháng bắt buộc ở định hình Hoa Kỳ với tháng đầu tiên, ngày thiết bị hai cùng năm trang bị ba.

*

Bây giờ, chúng ta hãy lựa chọn 1 ô bất kỳ (ô D4 trong lấy ví dụ này) và nhấn vào thanh bí quyết ở trên cùng. Sau đó, các bạn hãy nhập "=C4-B4" (không bao hàm ngoặc kép) vào thanh phương pháp và dấn Enter. Ô D4 đã trả về giá trị 34.

Cách tính số ngày trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm DATE

Ngoài ra, chúng ta có thể tìm thấy sự khác hoàn toàn giữa nhì ngày bằng hàm DATE. Sau đó, chúng ta có thể tính số ngày vào Excel bằng cách nhập bí quyết dưới dạng:

=DATE(yyyy,m,d)-DATE(yyyy,m,d)

=DATE(2022,5,5)-DATE(2022, 4,1)

*

Sau khi bạn nhấn Enter, tác dụng trả về sẽ là 34 ngày như biểu thị trong hình trên. Nếu như định dạng hiệu quả là ngày tháng năm, các bạn sẽ phải đổi format của ô quý phái General hoặc Number để có tác dụng như ao ước muốn.

Cách tính số ngày trong Excel bởi hàm DATEDIF

DATEDIF là 1 trong những hàm linh hoạt, vày vậy chúng ta cũng có thể sử dụng nó nhằm tính tổng số ngày giữa các khoảng thời gian bằng cách nhập cả ngày vào bảng tính hoặc trong thanh công thức. Mặc dù nhiên, DATEDIF ko được liệt kê trong hộp thoại Insert Function (hộp thoại hàm) của Excel.

Do đó, bạn sẽ cần nhập trực tiếp vào thanh công thức. Cú pháp của hàm DATEDIF là:

=DATEDIF(start_date, end_date, unit)

Đối với các đối số start_date (ngày bắt đầu) và end_date (ngày kết thúc), bạn cũng có thể nhập trực tiếp thời gian hoặc tham chiếu vào ô chứa dữ liệu là thời gian. Sau đó, bạn chỉ việc thêm đơn vị ngày vào thời gian cuối hàm.

Để tra cứu sự khác hoàn toàn giữa nhì ngày chúng ta đã nhập vào ô C4 cùng B4 trong lấy một ví dụ của bài bác này, bạn hãy nhập công thức sau vào thanh công thức:

= DATEDIF (B4, C4, "d")

*

Sau khi nhấn Enter, bạn cũng biến thành nhận về công dụng tương tự như hai cách trên. Mặc dù nhiên, hàm này linh hoạt hơn các so với hàm DATE vì chúng ta cũng có thể sửa đổi những đơn vị.

*

Bạn sẽ thấy hiệu quả trả về quý hiếm 34 vày nó chỉ tính số ngày từ bỏ 4/1 mang lại 5/5 và bỏ qua mất năm. Nếu như không bỏ qua năm, giá chỉ trị bắt buộc là 399 ngày.

Cách tính số ngày trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm DAYS360

Hàm DAYS360 là hàm search tổng số ngày giữa những khoảng thời gian dựa trên định kỳ 360 ngày, được áp dụng rộng thoải mái hơn trong các năm tài chính. Vì chưng vậy, nó sẽ là một tính năng tốt cho chính mình sử dụng trong các bảng phẳng phiu tài khoản. Nó đang không tạo nên nhiều biệt lập đối với các ngày chỉ giải pháp nhau vài tháng nhưng trong thời gian dài hơn, DAYS360 vẫn trả về những giá trị hơi khác so với những hàm khác.

*

*

Bước 2: bấm chuột ô buộc phải tính ngày và đưa hàm DAYS360 vào bằng cách nhấn vào Formulas > Date & Time bên trên thanh biện pháp của Excel.

*

Bước 3: vào menu các hàm tương quan đến Date & Time, bạn hãy chọn DAYS360.

*

Bước 4: trong phần Start_date End_date, các bạn hãy lần lượt nhập B6 cùng C6.

*

Bước 5: Sau khi bạn nhấn OK, hàm DAYS360 đã trả về giá trị là 360.

Xem thêm:

Như vậy, có tương đối nhiều cách chúng ta cũng có thể tính toán số ngày thân ngày bước đầu và ngày ngừng trong bảng tính Excel. Các phiên bản Excel tiên tiến nhất có thêm 1 hàm DAYS nhằm bạn giám sát và đo lường dữ liệu này.