Nói được xem là một trong 4 kỹ năng cơ bản và quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp. Nhưng tại Việt Nam, kỹ năng nói đang bị coi là kỹ năng yếu nhất của học viên. Không có một giáo trình nào có thể đào tạo bạn nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ. Trong bài viết dưới đây, Langmaster sẽ bật mí cho bạn một số website luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài để giúp bạn nâng trình độ, khả năng giao tiếp nhưng lại không cảm thấy nhàm chán.

Bạn đang xem: Học nói tiếng anh với người nước ngoài

1. Tự luyện nói tiếng Anh gặp những khó khăn gì?

Quá trình học tiếng Anh giao tiếp, nhiều người rất ngại nói tiếng Anh. Chính vì vậy mà khả năng nghe nói của các bạn mãi không thể thăng hạng. Dưới đây là những khó khăn khi tự luyện nói tiếng Anh mà bất cứ ai cũng gặp phải:

1.1. Không nghe được người khác nói

Đây là khó khăn đầu tiên mà những học viên học tiếng Anh giao tiếp đang vướng vào. Họ không thể nhận ra được đối phương đang nói gì. Bởi khi người bản xứ nói chuyện, họ thường có xu hướng nói nhanh, nói lướt chữ hoặc luyến âm là cho chúng ta không nghe được chính xác họ đang nói gì. Nếu tình trạng này không được cải thiện trong thời gian dài sẽ khiến cho bạn nghe tiếng Anh mà giống như “vịt nghe sấm” Và bạn không biết phải đáp lại như thế nào.

1.2. Phản xạ kém

Người Việt Nam học tiếng Anh giao tiếp thường theo quy trình, nghe, dịch nghĩa tiếng Việt, sau đó lại từ Tiếng Việt dịch sang tiếng Anh. Quá trình này tốn khá nhiều thời gian và làm cho chúng ta không bắt kịp được với cuộc hội thoại đang diễn ra. Bạn không kịp phản xạ lại với người đang nói. Lâu dần sẽ dẫn đến tâm lý e ngại khi nói tiếng Anh.

1.3. Sợ nói sai

Một tâm lý mà nhiều học viên tiếng Anh hiện nay đang mắc phải, chưa tháo gỡ được chính là sợ nói. Họ sợ nói sai, sợ mắc lỗi khiến người khác đánh giá mình không cao. Chính sự sợ hãi này đã trở thành nguyên nhân chính ngăn cản nhu cầu học nói tiếng Anh của bạn. Việc bạn thiếu tự tin khi giao tiếp nếu không được cải thiện thì lâu dần sẽ đánh mất đi tính chủ động trong giao tiếp. Bạn không muốn nói chuyện và cũng không có khả năng giao tiếp khi nói chuyện với người bản ngữ.

2. Website luyện nói tiếng Anh mang đến những lợi ích gì?

Việc sử dụng các website luyện nói tiếng Anh với người bản ngữ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích to lớn. Trong đó phải kể đến như:

2.1. Tiết kiệm tối đa chi phí

Hầu hết các website luyện nói tiếng Anh hiện nay đều miễn phí. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian để luyện hàng ngày là đã tiết kiệm được khá lớn chi phí đối với việc học nói tại các trung tâm Anh ngữ.

2.2. Cải thiện khả năng phát âm

Việc bạn luyện nói tiếng Anh thông qua các website giúp bạn luyện phát âm chính xác từ bảng phiên âm quốc tế. Khi bạn đã phát âm chuẩn theo bảng phiên âm IPA thì việc nghe từ vựng không còn gặp khó khăn nữa. Thông qua các website luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài, bạn sẽ được làm quen với cách nói của người bản ngữ, cách luyến láy cũng như nối âm, nuốt âm.

3. 8 website luyện nói tiếng Anh với người bản ngữ

Hãy thử chọn cho mình một trong những website dưới đây để nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình nhé. 

1. Duolingo

Link: https://www.duolingo.com/

Đây là một trong những website luyện nói tiếng Anh cơ bản dành cho những người mới bắt đầu. Bên cạnh việc học trực tiếp trên web https://www.duolingo.com/, bạn cũng có thể tải ứng dụng về điện thoại thông minh để thực hành hàng ngày.

Doulingo được thiết kế thân thiện, giao diện mang đến sự hứng thú cho người dùng. Các bài luyện nói được thiết kế đơn giản, thích hợp với trình độ của từng đối tượng người học. Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên đáng kể nếu như bạn thật sự chăm chỉ. Bạn hãy đặt cho mình mục tiêu học tiếng Anh mỗi ngày và kiên trì thực hiện với Doulingo nhé.

2. Coeffee Learning

Link: https://coeffee.com/login

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình website luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài thì không thể bỏ qua Coeffee Learning. Đây được xem là cộng đồng trao đổi ngôn ngữ online trên phạm vi toàn cầu.

Việc luyện nói tiếng Anh online này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản sẵn có trên mạng xã hội sau đó chọn bạn đồng hành với mình là được. Ngay khi bạn đăng nhập, sẽ thấy những người có nhu cầu như mình cũng đang online. Họ đến từ các quốc gia khác nhau. Đây là một trong những điều thú vị giúp bạn nâng cao được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Bên cạnh mục đích giao tiếp với người nước ngoài, bạn cũng có thể làm những bài kiểm tra để test trình độ liên quan đến từ vựng, phát âm của bản thân mình nữa. Nếu kiên trì luyện nói tiếng anh hàng ngày với Coeffee Learning thì chắc chắn level tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên trong một thời gian ngắn.

3. How do you do

Link: http://howdoyou.do

How do you do là một trong những website luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài đang rất được tin tưởng hiện nay. Muốn luyện nói với website này bạn chỉ cần đăng ký bằng địa chỉ email hoặc tài khoản mạng xã hội là được. Giao diện How do you do đơn giản nhưng rất thân thiện với người dùng cho nên ai cũng có thể sử dụng được.

How do you do được trang bị đầy đủ các chứng năng như chat voice, chat chữ thông thường hoặc video. Để nâng cao được khả năng nói tiếng Anh của mình thì việc duy nhất bạn cần làm chính là chăm chỉ luyện nói với các bạn bè trên phạm vi toàn thế giới.

4. Trang web Italki

Trang web: https://www.italki.com

Italki là một trong những website luyện nói tiếng Anh không mất phí với giao diện hấp dẫn, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ đang tự học tiếng Anh giao tiếp hiện nay. Học tiếng Anh bằng Italki không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng nói và còn cải thiện cả kỹ năng đọc hiểu và viết nữa.

5. Talk
English

Link: https://www.talkenglish.com

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình website luyện nói tiếng Anh với người bản xứ thì đừng bỏ qua Talk
English. Website này tập trung chủ yếu vào việc luyện kỹ năng nói tiếng Anh cho bạn. Vì vậy, khi giao tiếp trên web này bạn vừa được cải thiện kỹ năng nói, nghe, từ vựng cùng các cụm từ lóng. 

Với thiết kế đơn giản, điều hướng người dùng dễ dàng. Bạn có thể chọn các kỹ năng như Speaking English Lessons (Luyện nói tiếng Anh); English Listening Lessons (Luyện nghe tiếng Anh); Extra English Lessons (Các bài học mở rộng kiến thức); A few other “Extras” (Một vài bài học thêm khác) để tăng vốn kiến thức tiếng Anh cho mình.

6. Verbling

Link: https://www.verbling.com/?locale=en

Bằng website luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài là Verbling bạn có thể tự do giao tiếp với bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể nói và học tiếng Anh miễn phí trên website này. Các chủ đề ở lớp học trực tuyến trên Google Hangouts của Verbling rất đa dạng và hấp dẫn người dùng.

7. Lingo Globe

Link: http://www.lingoglobe.com

Bạn đang tìm kiếm website nói tiếng Anh với người nước ngoài miễn phí thì đừng bỏ qua Lingo Globe. Với website này, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình được những người bạn cùng trình độ để luyện giao tiếp cũng như cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Bên cạnh việc nói tiếng Anh, bạn có thể chat. Luyện nói trên Lingoglobe vừa giúp tăng khả năng nói, viết, nghe và từ vựng cho bạn.

8. Conversation exchange

Link web: https://www.conversationexchange.com

Conversation exchange là một trong những website luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài vô cùng chất lượng. Nếu bạn chịu khó khai thác những bài học theo từng cấp độ trên website này sẽ giúp bạn tăng level của mình lên nhanh chóng. Khi luyện nói trên website này, bạn có thể chọn cho mình các hình thức như correspondence (bạn qua thư – pen pal), face to face (trực diện) hay text and voice chat.

=> 5 website học nói Tiếng Anh online miễn phí xịn nhất

=> HỌC GIAO TIẾP TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ ĐỪNG BỎ QUA 3 WEBSITE NÀY

Trên đây là tổng hợp 8 website luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài đang rất được ưa chuộng hiện nay. Chúng giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như các kỹ năng khác. Hãy xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh của mình sau đó chọn cho mình website thích hợp nhất để nhanh chóng đạt được mục đích mình đề ra. Chúc bạn thành công!

Để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài bạn sẽ cần một quá trình luyện tập rất chăm chỉ. Và dưới đây cô Hoa đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn 8 website học tiếng Anh online miễn phí với người nước ngoài dễ như trở bàn tay.

*

Các trang web này được lựa chọn kĩ lưỡng dựa trên độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, giao diện hiện đại, dễ sử dụng...vv... 

Thế là từ nay các em thỏa sức kết nối và trò chuyện với người nước ngoài rồi nhé. Bắt đầu học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả với 8 công cụ này ngay nha!

I. Top 8 website giúp bạn học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

1. Italki (https://www.italki.com)

Italki là 1 website nổi tiếng hàng đầu trong số các web chuyên về trao đổi ngôn ngữ. Tại Italki, các em có thể trở thành giáo viên hoặc học viên và tham gia học rất nhiều ngoại ngữ: từ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha…

Tuy nhiên muốn học với những giáo viên chất lượng thì em phải bỏ thêm chi phí. Song Italki cũng có diễn đàn cho thành viên tham dự trao đổi và luyện tập kỹ năng ngôn ngữ của bản thân. Nếu muốn học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả, em có thể dễ dàng tìm được những người bạn chung mục đich giống mình để kết nối và trao đổi tại đây.

Xem thêm: Ghép 2 file pdf thành 1 - công cụ ghép pdf trực tuyến

2. How do you do (https://howdoyou.do/)

How do you do là website miễn phí và có cách sử dụng khá đơn giản. Trên web có công cụ chat cá nhân hoặc room chat, nơi em có thể trò chuyện và rèn luyện ngôn ngữ hàng ngày với mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, em cũng có thể trao đổi địa chỉ Skype, Face để tiếp tục giữ liên lạc với nhau.

So với các website khác, web này đơn giản hơn rất nhiều. Đăng nhập để trải nghiệm cách học tiếng anh online miễn phí hiệu quả ngay bây giờ nhé!

*

Giao tiếp tiếng Anh online miễn phí với How do you do

> Lộ trình học Phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

3. Easy Language Exchange (https://www.easylanguageexchange.com/)

Easy Language Exchange hiểu một cách đơn giản là hai bên cùng trao đổi và dạy ngôn ngữ cho nhau. Website cung cấp tất cả những công cụ cần thiết cho những người muốn tự học tiếng Anh online miễn phí tại nhà. Các em có thể tập đọc, viết và nói chuyện với người bản ngữ ngay tại đây. Các thành viên của Easy rất đông và tham gia rất nhiệt tình. Em không chỉ tìm kiếm được những người bản ngữ nói tiếng Anh mà còn tìm được cả những người sử dụng ngôn ngữ khác mà bạn muốn học. Và đôi bên cùng có lợi!

*

Website học tiếng Anh online miễn phí Easy Language Exchange


Cơ sở bạn muốn nhận tư vấn
Hệ thống cơ sở Tp. Hà Nội
CS15: 233 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng: 0236 357 2008CS16: 254 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, ĐN - Số ĐT: 02366286767Hệ thống cơ sở Hải Phòng