Hướng dẫn thực hiện lệnh Wipeout nhằm che đối tượng trong bạn dạng vẽ AutoCAD, lệnh sao chép, di chuyển, thu phóng, xoay, hiệu chỉnh đối tượng người sử dụng trong Auto
CADLệnh Wipeout
nằm vào tab Draw là 1 đối tượng trong CAD giống như như Line, Rectangle hay Circle. Nó có tính năng tạo ra 1 lớp phủ che lấp các đối tượng người dùng đã gồm trên bản vẽ, thường để tạo thành 1 vùng trắng nhỏ rồi chèn thêm chữ không giống lên trên. Các đối tượng bên dưới nó vẫn tồn tại nguyên chứ không đổi thay mất, bọn chúng chỉ bị che đi mà thôi.

Bạn đang xem: Lệnh đè đối tượng trong cad

Bạn vẫn xem: Lệnh đậy khuất đối tượng người dùng trong autocad

Ví dụ bạn có nhu cầu viết chữ lên 1 hàng rào gạch được tô bằng lệnh Hatch, thông thường mà move chữ thả vào tường luôn thì hatch sum sê sẽ bịt kín lấy chữ, và khi đó bạn quan trọng đọc được câu chữ chữ này. Chúng ta cần sử dụng lệnh Wipeout vào trường đúng theo này.Các bước sử dụng lệnh WipeoutChọn lệnh Wipeout từ thanh Ribbon của AutoCAD, vào tab Home, group Draw
*

hoặc menu Draw
trong bối cảnh Classic. Tuyệt gõ thẳng lệnh Wipeout từ bàn phím, thừa nhận enter cũng được
*

*

Kết trái là vùng hatch xuất xắc đối tượng dưới của Wipeout mới vẽ sẽ ảnh hưởng che khuất. Bạn di chuyển đối tượng Wipeout này đi đâu thì địa chỉ đó sẽ ảnh hưởng che tắt thở đi.
*

*

Nếu mong mỏi đưa đối tượng người sử dụng nằm dưới Wipeout lên ở trên hoặc tựa như cho Wipeout xuống dưới 1 đối tượng nào đó, thì bạn kích chọn đối tượng đó bằng nút trái chuột, rồi nhấn đề xuất chuột. Trong mục Draw Order lựa chọn 1 trong 4 mục:Bring to Front: mang hình đó lên trên
Send to Back: gửi xuống dưới
Bring Above Objects: có lên bên trên 1 hay nhiều đối tượng người sử dụng nào đó
Send Under Objects: chuyển xuống dưới đối tượng người dùng khác1 nhánh khác của lệnh Wipeout
Không cần vẽ 1 nhiều giác bắt đầu mà hoàn toàn có thể lựa chọn, trở thành 1 đa giác gồm sẵn thành đối tượng người dùng WipeoutGõ lệnh Wipeout, nhận enter, gõ tiếp p (polyline) -> enter
Tick chọn vào đối tượng người sử dụng Polyline đã có
Nhấn Y enter: nếu muốn xoá Polyline cũ
Nhấn N enter: không xoá Polyline, sẽ tồn tại 2 đối tượng người tiêu dùng Polyline và Wipeout tại thuộc 1 vị trí
Cách ẩn/hiện size của đối tượng người dùng Wipeout
Gõ lệnh Wipeout -> enter, F -> enter* Wipeout Specify first point or : chọn Frames* Wipeout enter mode :– nếu lọc On: Thì những đường bao sẽ tiến hành nhìn thấy và khi in bạn dạng vẽ chúng sẽ tiến hành in ra.– nếu tìm Off: Thì những đường bao sẽ được ẩn đi– nếu lọc Display but not plot: Thì mặt đường ranh giới sẽ thấy trên phiên bản vẽ tuy thế không có thể chấp nhận được in.

Để giúpcho quy trình thiết kế lập cập và chora nhữngbản vẽ chính xác và không xẩy ra rối mắt, đa số người thường sử dụng lệnh che đối tượng người dùng trong Cad. Mặc dù nhiên, cách thực hiện lệnh này sao cho đúng mực nhất thì không phải ai ai cũng biết. Bởi vì vậy, trong nội dung bài viết dưới đây, ducthanh.edu.vn sẽ khuyên bảo bạn các bước để che đối tượng người dùng trong Auto
Cad
bởi lệnh Wipout.

Video phía dẫn cụ thể cách thực hiện lệnh Wipout trong Autocad

Lệnh che đối tượng trong Cad là gì?

Sau đó, nếu như muốn hiện đối tượng người tiêu dùng bị bít trong cad lên thì bạn chỉ việc loại loại bỏ đi lớp phủ. Với thao tác này, đối tượng người tiêu dùng trên bản vẽ không mất đi mà vẫn bảo đảm an toàn cho bản vẽ được “sạch sẽ” và không bị rối mắt. Đây cũng là hiện nét bị đè vào cad không giống khi nó đè lên trên các đối tượng người tiêu dùng đang thiết kế.


Để đậy các đối tượng trong Cad, bạn cũng có thể sử dụng lệnh Wipout

Ví dụ: Khi đã thiết kế phiên bản vẽ Cad, bạn có nhu cầu gắn một loại chữ lên đối tượng người tiêu dùng là tường ngăn đã được đánh màu bởi lệnh Hath thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng lệnh Wipout. Còn nếu không sử dụng lệnh này thì khi chúng ta thực hiện nay Move dòng chữ vào phương diện tường, dòng chữ sẽ không còn thể hiển thị được vì đã biết thành Hath bít mất. Vì vậy, hoàn toàn có thể lệnh làm nổi đối tượng trong cadđóng vai trò cực kỳ quan trọng, bắt buộc các nhà xây cất phải cố vững.

Cách triển khai lệnh che đối tượng trong bản vẽ Cad

Khi mới ban đầu làm quen với ứng dụng Autocad, không ít người dân thường loay hoay băn khoăn cách thực hiện cách che đối tượng người tiêu dùng trong cad không giống khi nó đè lên như thế nào. Thực chất, thao tác so với lệnh Wipout rất đối chọi giản.Bạn hãy triển khai theo công việc sau đây:- cách 1: bên trên một bạn dạng vẽ sẽ thiết kế, các bạn nhập lệnh W rồi nhấn Enter để hiển thị lệnh Wipout.- cách 2: lúc lệnh ẩn đối tượng người sử dụng trong cad hiển thị, bạn click chuột theo những điểm thường xuyên để chế tạo ra vùng kín phủ bọc các đối tượng cần che.- cách 3: Gõ dấu cách để kết thúc thao tác làm việc pick điểm xung quanh đối tượng. Cơ hội này, vùng kín đáo mà các bạn tạo sẽ bít đi đối tượng. Mặc dù nhiên, để việc thiết kế bản vẽ vẫn được tiến hành một cách đúng chuẩn theo tỷ lệ chuẩn chỉnh ban đầu, bạn cần click vào qui định Draw -> Wipeout và thao tác làm việc với những công cụ trên lệnh đè đường nét trong cad như sau:+ Specify first point or : Kích vào điểm đầu tiên của vùng kín bảo phủ đối tượng cần che.+ Specify next point: Kích vào điểm thứ 2.+ Specify next point or : Kích vào điểm máy 3.+ Specify next point or : Kích vào điểm thứ 4.+ Specify next point or : nhận enter để đóng kín đáo đường bao quanh đối tượng,+ nhấp vào phần Text sẽ che-> vào tools -> draw order -> bring khổng lồ front: Để hiển thị đối tượng đã che khi bạn muốn nó mang lại nổi lên. Sau đó, copy và di chuyển cục bộ text vào vùng bí mật mà các bạn vào phần hatch của đối tượng.


Cách tiến hành lệnh Wipout vào Cad rất đơn giản

Một lưu ý khi sử dụng lệnh Wipout kia là, để chọn nhanh đường bao của vùng kín đáo che khuất đối tượng người sử dụng thì bạn có thể dùng tham số Polyline chũm vì nên click vào cụ thể từng điểm xung quanh đối tượng. Kế bên ra, chúng ta cũng có thể dùng tham số Frames nhằm ẩn đường phủ quanh và thông số Raster image nhằm hiển thị đường bao quanh.

Các chúng ta nên nắm vững chắc những kiến thức này khi triển khai thiết kế bạn dạng vẽ nghệ thuật trên Autocad. Cạnh bên lệnh Wipout, để hoàn toàn có thể thiết kế một phiên bản vẽ hoàn hảo thì bạn phải ghi nhận cách thực hiện các lệnh khác như: Dim, Scale, Extend, Find, Trim, Extrym, Fillet, Chamfer, Fillet...

Như vậy, với cách sử dụng lệnh đè đối tượng người tiêu dùng trong cad nêu trên, chắc chắn rằng sẽ giúp cho bản vẽ của người tiêu dùng được trình diễn một cách bài bản và kỹ thuật hơn. Và để hiểu biết thêm nhiều lý lẽ phục vụ cho mình trong thừa trình thiết kế được chuẩn chỉnh xác, đẹp mắtmời độc giả khám phákhóa học Solidworks trên ducthanh.edu.vn các bạn nhé.


PREVIOUS

Cách sử dụng lệnh copy đối xứng trong cad, hướng dẫn chi tiết lệnh hữu ích

NEXT

Hướng dẫn áp dụng lệnh sfc/scannow là gì, just a moment


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lệnh đậy khuất đối tượng người tiêu dùng trong Auto
CAD
 được áp dụng khi bạn dạng vẽ có khá nhiều đối tượng ông chồng lên nhau, cạnh tranh quan sát. Bài toán che chết thật đối tượng để giúp người dùng tiện lợi thiết kế, điều chỉnh đối tượng người dùng mà mình muốn. Bài viết này sẽ khuyên bảo cách áp dụng lệnh này đúng mực và đơn giản dễ dàng nhất.

1. Lệnh wipout che đối tượng người sử dụng trong cad

Có nhiều cách để che khuất đối tượng người tiêu dùng trong Auto
CAD. Tuy nhiên, lệnh Wipeout vào CAD vẫn được khuyên răn dùng vì tính đúng đắn và đảm bảo an toàn chất lượng cho bạn dạng vẽ tốt nhất.

Lệnh wipout hoạt động bằng cách tạo một lớp đậy trên đối tượng người sử dụng mà người dùng muốn che khuất vào CAD. Lớp phủ này không can thiệp vào đối tượng người sử dụng bị che phủ, lúc muốn đối tượng người tiêu dùng hiện ra, bạn chỉ cần loại vứt lớp che này đi và đối tượng người sử dụng sẽ về bên như cũ.

Ví dụ: Khi xây dựng một bức tượng đã được sơn màu, bạn có nhu cầu để chữ chú thích trên bức tường đó. Chúng ta phải sử dụng lệnh Wipeout vào CAD để bít phần color đi rồi viết đè chữ lên phần che. Nếu như bạn viết thẳng lên bức tường đã được đánh màu, chữ sẽ không hiện lên.

*

Sử dụng Wipout che đối tượng trong CAD

2. Các bước sử dụng lệnh wipout che đối tượng người sử dụng trong cad bằng hình ảnh

Trái với lệnh làm nổi đối tượng người sử dụng trong cad thì Lệnh bịt khuất đối tượng trong Autocad tương đối đơn giản. Lệnh che đối tượng người sử dụng khác lúc nó đè lên được thực hiện nhanh lẹ với 3 cách dưới đây:

Bước 1: Mở phiên bản vẽ mà bạn đang thiết kế, nhập lệnh W > dìm Enter để tiến hành lệnh Wipeout.

Bước 2: lúc lệnh thực thi, chúng ta click những điểm trên bản vẽ nhằm khoanh vùng đối tượng cần bịt khuất.

Lệnh Wipeout vào CAD dùng làm che khuất đối tượng

Bước 3: kết thúc khoanh vùng bằng cách gõ dấu cách. Cơ hội này, vùng chúng ta vừa chọn sẽ ảnh hưởng che khuất. Để tiến hành thiết tiếp nối tục với các đối tượng người tiêu dùng khác theo đúng phần trăm chuẩn, bạn truy cập vào phương pháp Draw -> Wipeout để thực hiện thao tác làm việc lệnh che đối tượng trong Auto
CAD như sau:

Specify first point or : chọn vào điểm trước tiên của vùng bít khuất bao bọc đối tượng đề xuất che.Specify next point: chọn vào điểm máy 2.Specify next point or : lựa chọn vào điểm trang bị 3.Specify next point or : chọn vào điểm trang bị 4.Specify next point or : nhận enter nhằm đóng kín đường phủ bọc đối tượng.Nhấn vào phần vùng đã đậy > Tools > Draw Order > Bring lớn Front: Để hiển thị đối tượng đã trở nên che khuất, khi bạn có nhu cầu nó hiển thị lên lại.

Xem thêm: Massage Hoa Đà Nha Trang Nổi Tiếng !, 【Bật Mí 10+ Tip】Massage Hoa Đà Nha Trang

Thực hiện nay lệnh ẩn đối tượng người tiêu dùng trong CAD kha khá đơn giản

Lưu ý khi áp dụng lệnh đậy khuất đối tượng người sử dụng trong Auto
CAD: cố kỉnh vì bắt buộc click những điểm những lần để đậy khuất đối tượng, chúng ta cũng có thể sử dụng thông số Polyline để bảo phủ đối tượng nhanh chóng. Cạnh bên đó, để tiện nghi cho bài toán thiết kế, bạn cũng có thể dùng tham số Frames nhằm ẩn đường phủ quanh và tham số Raster image nhằm hiển thị con đường bao quanh.

3. Quá trình sử dụng lệnh wipeout vào CAD bằng video

Trên đó là hướng dẫn chi tiết sử dụng lệnh đậy khuất đối tượng trong Auto
CAD
. Mong muốn những chia sẻ này sẽ giúp quá trình thiết kế của người sử dụng đơn giản rộng và chuyên nghiệp hóa hơn. Chúc các bạn thành công!