Phải nói là đối với những người sử dụng bộ Microsoft Office ở Việt Nam gặp rất nhiều vấn đề về phần mềm, một trong số những vấn đề người dùng thường gặp phải đó là việc Word 2010 bị khóa không đánh được chữ. Liệu nguyên nhân nó như thế nào và cách giải quyết vấn đề ra sao. Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ sau đây của mamnongautruc.edu.vn
Ofice
về Word 2010 bị khóa không đánh được chữ. Bắt đầu thôi.Bạn đang xem: Không gõ được chữ trong word 2010


*

Nội Dung Bài Viết

1 Nguyên nhân Word 2010 bị khóa không đánh được chữ2 Cách khắc phục không gõ được chữ trong Word

Nguyên nhân Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra việc Word 2010 bị khóa không đánh được chữ. Dưới đây là 4 nguyên nhân chính cho việc đó, các bạn tìm hiểu xem liệu máy tính của mình thuộc trường hợp nào nhé.

Bạn đang xem: Lỗi không gõ được chữ trong word 2010

Hết thời hạn dùng Word miễn phí

Đầu tiên đó là việc thời gian sử dụng Word miễn phí của bạn đã hết. Như các bạn cũng biết thì Word nói riêng và Microsoft Office nói chung là một bộ phần mềm bản quyền, và muốn sử dụng nó thì các bạn phải trả phí.

Do đó, trong một vài trường hợp bạn quên, hoặc bạn là người mới lần đầu tiếp xúc với Word và Microsoft Office nên không để ý đến những tùy chỉnh và lựa chọn khi tiến hành cài đặt và sử dụng trên máy tính của mình.


*

Lỗi do Protected View trong Word

Tiếp đến Word 2010 bị khóa không đánh được chữ là do lỗi Protected View trong Word. Vậy tính năng này là gì? Về cơ bản đó là một tính năng chống mã độc, virus khi bạn mở các tài liệu không được xác thực.

Tính năng này khiến bạn chỉ có thể đọc mà không thể tham gia chỉnh sửa văn bản, dẫn đến việc không thể đánh được chữ. Nếu là người mới bắt đầu sử dụng thì không quá để ý đến các thông báo trên màn hình hiển thị.


*

Lỗi driver bàn phím

Tiếp đến là một lỗi cũng thường xuyên xảy ra đó là lỗi driver bàn phím. Như các bạn cũng biết thì các thiết bị trong máy tính có thể hoạt động được là nhờ các driver hỗ trợ. Một khi các driver này có vấn đề thì sẽ dẫn đến việc các phần cứng cũng bị vô hiệu hóa theo. Và điển hình là nếu driver bàn phím có vấn đề thì bạn sẽ không đánh được chữ.


*

Lỗi bàn phím máy tính

Cuối cùng lỗi khiến Word 2010 bị khóa không đánh được chữ là bàn phím máy tính bị hư. Một điều khá dễ hiểu là khi bàn phím hỏng thì không thể thao tác đánh chữ trong Word được. Lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm (Thuộc hệ điều hành) khi mà driver cho bàn phím nó có vấn đề.


*

Cách khắc phục không gõ được chữ trong Word

Sau khi đã điểm qua những lỗi có thể dẫn đến tình trạng không gõ được chữ trong Word 2010 rồi thì tiếp đến chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các cách khắc phục những lỗi trên.

Kích hoạt bản quyền Office

Đầu tiên là việc kích hoạt bản quyền Office. Với việc khoảng thời gian dùng thử Word miễn phí đã kết thúc thì điều bạn cần làm đó là đi mua key bản quyền về và kích hoạt nó lên để có thể tiếp tục sử dụng Word một cách thoải mái và hiệu quả nhất. Các bước kích hoạt như sau:

Bước 1: Vào lại Word và chọn vào mục File


Bước 2: Trong mục File các bạn chọn Account


Bước 3: Trong mục Account các bạn chú ý đến mục Change Product Key


Bước 4: Nhập mã bản quyền vào ô trống.


Lưu ý: Nếu bạn chưa mua bản quyền và chưa có key thì bạn hãy vào chính trang chủ của Microsoft hoặc các trang bán key online uy tín.

Tắt Protected View trong Word

Tiếp đến là cách tắt Protected View. Nếu bạn mở trong Word ra và thấy thông báo về Protected View trên màn hình thì bạn có thể nhấn vào Enable Editing. Tuy nhiên đây là cách giải quyết tạm thời và lần sau bạn mở Word nó vẫn sẽ như thế.

Tiếp đến là cách tắt triệt để Protected View. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào File chọn Options


Bước 2: Trong mục Options chọn Trust Center. Trong cửa sổ bên phải các bạn chọn vào Trust Center Settings


Bước 3: Tại mục Protected View các bạn bỏ bọn các tùy chọn như hình bên dưới.


Bước 4: Nhấn OK để hoàn thành.

Sửa lỗi driver bàn phím

Tiếp đến là cách bạn có thể sửa lỗi driver cho bàn phím của mình. Nên nhớ trong trường hợp này phần cứng, tức là bàn phím của bạn, không bị làm sao. Chỉ phần driver điều khiển có vấn đề thôi. Sửa lại bằng các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào This PC chọn Properties


Bước 2: Trong cửa sổ About kéo xuống dưới và chọn vào Device Manager


Bước 3: Trong cửa sổ Device Manager các bạn tìm đến mục Keyboard. Nhấn mũi tên bên trái để mở tùy chọn

Bước 4: Tiến hành gỡ cài đặt driver cho tất cả các mục trong này. Click chuột phải chọn Uninstall device


Bước 5: Chọn tiếp vào Uninstall device.


Bước 6: Sau khi thực hiện xong cho tất cả các mục. Bạn tiến hành khởi động lại máy.

Lưu ý: Việc làm vừa rồi là việc gỡ cài đặt các driver bàn phím của bạn. Đừng lo, vì Windows sẽ tự động cập nhật lại những driver đó trong lần khởi động tiếp theo.

Sửa lỗi bàn phím máy tính

Và cuối cùng là lỗi do phần cứng và việc bạn cần làm là đi sửa nó. Một là bạn có thể trông chờ vào việc đưa bàn phím của bạn đến các tiệm sửa chữa đồ điện tử để người ta xem xét và nếu may mắn người ta có thể sửa cho bạn. Việc này chỉ khiến bạn mất tiền sửa chữa mà thôi.

Còn nếu trường hợp tệ hơn là bàn phím của bạn bị hư hoàn toàn thì đồng nghĩa với việc là bạn sẽ phải đầu tư 1 cái mới hoàn toàn để thay thế cho nó.


Mong rằng những thông tin chia sẻ về Word 2010 bị khóa không đánh được chữ có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm mamnongautruc.edu.vn
Office thường xuyên để có thể có thêm nhiều kiến thức mới mẻ về Word và các phần mềm Office khác mỗi ngày.


Word 2010 được đánh giá là phiên bản Word ổn định nhất với dân không chuyên. Thế nhưng không phải lúc nào Word 2010 cũng không gặp lỗi. Lỗi thường xuyên nhất của Word 2010 đó chính là lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ.Nếu bạn đang gặp lỗi bị khóa không đánh được chữ này trên Word 2010 của mình thì hãy tham khảo cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ sau nhé.

Nguyên nhân khiến file Word không đánh được chữ.

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ, không chỉnh sửa được tuy nhiên lỗi này thường gặp ở một người dùng không sử dụng đầy đủ dịch vụ cung cấp bởi Microsoft như hệ điều hành Windows bản quyền. Thực tế lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêm nội dung mới được không quá nặng và phức tạp nên có thể xử lý nhanh lỗi này cũng như loại bỏ hoàn toàn khi thực hiện các hướng dẫn khắc trong bài viết này ..

Hiện phiên bản mới nhất của bộ công cụ văn phòng Microsoft Office là bản Office 2019 offile và Office 365 online. 2 phiên bản này được khuyến khích sử dụng để tránh những lỗi vặt vì vậy nếu máy tính bạn chưa được nâng cấp phiên bản mới nhất thì có thể tải Office 2019 về máy tính nhé.

Ngoài nguyên nhân chính , một vài nguyên nhân khác thường gặp có thể nhắc đến như:

Do người soạn thảo văn bản bật tính năng chống sửa không muốn tài liệu của họ bị người khác chỉnh sửa.Do thanh công cụ Word 2010 bị ẩn đi và bạn không thể chỉnh sửa được nội dung như mong muốn…

Cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Hãy cùng thủ thuật vn thực hiện từng bước cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không đánh được chữ dưới đây để sửa lỗi khó chịu này nhé.

1. Lỗi do hết hạn sử dụng bản Office miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Office 2010 thử nghiệm thì hết quá trình thử nghiệm chúng ta sẽ không sử dụng được Word 2010 nữa và gặp lỗi không thể chỉnh sửa.


Để giải quyết lỗi này, đơn giản chỉ cần mua bản quyền Office mới để tiếp tục sử dụng đầy đủ các tính năng của Microsoft Office.

2. Lỗi do file đang để chế độ bảo vệ

Chế độ Protected View trên Word 2010 là chế độ để bảo vệ nội dung tài liệu khi bạn tải hay nhận một file Word mới từ người khác về máy tính của bạn. Theo đó hệ thống Word 2010 sẽ tự động bảo vệ thiết bị người dùng khỏi những mối nguy hại do mã độc hại. Khi tải file Word về máy, nó sẽ ở chế độ bảo vệ vì vậy bạn cần tắt chế độ Protected View đi thì mới có thể tiến hành sửa, xóa hay thêm nội dung mới như bình thường. Lẽ dĩ nhiên lỗi này chỉ xảy ra khi người gửi để file ở chế độ Protected View, còn nếu gửi file bình thường thì ít gặp hơn.


Lúc này bạn chỉ cần ấn vào nút Enable Editing để tắt chế độ Protected View đi.

3. Sử dụng tính năng Trust Center

Ngoài 2 lỗi phổ biến thường gặp ở trên thì chúng ta cũng có thể sẽ gặp trường hợp một file Word bị khoá thì tất cả các tính năng trên thanh công cụ của Word 2010 đều sẽ bị ẩn đi và người dùng sẽ không thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa được. Vậy để mở khoá file Word 2010, hãy thao tác từng bước sau:

Bước 1:Trên thanh Menu nhấn chọn nút File => Options.


Bước 2: Trong giao diện Word Options => bạn tìm kiếm và chọn Trust Center =>Trust Center Settings.


Bước 3: Tìm kiếm mục Protected View ở thanh menu bên trái màn hình giao diện và bỏ tích 3 dòng đầu => Nhấn OK.


Bước 4:Mở lại file bị khoá và thực hiện nhũng thao tác mà bạn mong muốn nhé.

4. Đổi file sang một định dạng khác và copy nội dung sang một file Word mới

Ngoài những cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không gõ được chữ ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo cách đổi file lỗi sang một định dạng khác để khắc phục tình trạng. Cách thực hiện bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Từ giao diện file Word bị lỗi, nhấn chọn File => Save As.

Bước 2: Chọn thư mục để lưu file, sau đó đặt tên file như bạn mong muốn. Khi lưu file, hãy chú ý tới phần định dạng file lưu. Bạn sẽ không lưu file dưới định dạng Word Document nữa mà chuyển sang định dạng Single File Web PageNhấn Save để tiến hành lưu file.


Bước 3:Quá trình lưu file hoàn tất, chúng ta sẽ nhận được một file lưu có định dạng và icon như hình dưới.


Bước 4: Mở file vừa chuyển. Khi đó, tất cả nội dung bị khoá không copy được trước đó trong file sở được hiển thị trên một giao diện Web. Copy nội dung và Paste vào một file Word mới và lưu lại là được.

Trên đây là cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công. Cám ơn các bạn đã xem bài viết.

Word 2010 được đánh giá là phiên bản Word ổn định nhất với dân không chuyên. Thế nhưng không phải lúc nào Word 2010 cũng không gặp lỗi. Lỗi thường xuyên nhất của Word 2010 đó chính là lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ. Nếu bạn đang gặp lỗi bị khóa không đánh được chữ này trên Word 2010 của mình thì hãy tham khảo cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ sau nhé.

Nguyên nhân khiến file Word không đánh được chữ.

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ, không chỉnh sửa được tuy nhiên lỗi này thường gặp ở một người dùng không sử dụng đầy đủ dịch vụ cung cấp bởi Microsoft như hệ điều hành Windows bản quyền. Thực tế lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêm nội dung mới được không quá nặng và phức tạp nên có thể xử lý nhanh lỗi này cũng như loại bỏ hoàn toàn khi thực hiện các hướng dẫn khắc trong bài viết này ..

Hiện phiên bản mới nhất của bộ công cụ văn phòng Microsoft Office là bản Office 2019 offile và Office 365 online. 2 phiên bản này được khuyến khích sử dụng để tránh những lỗi vặt vì vậy nếu máy tính bạn chưa được nâng cấp phiên bản mới nhất thì có thể tải Office 2019 về máy tính nhé.

Ngoài nguyên nhân chính , một vài nguyên nhân khác thường gặp có thể nhắc đến như:

Do người soạn thảo văn bản bật tính năng chống sửa không muốn tài liệu của họ bị người khác chỉnh sửa.Do thanh công cụ Word 2010 bị ẩn đi và bạn không thể chỉnh sửa được nội dung như mong muốn…

Cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Hãy cùng thủ thuật vn thực hiện từng bước cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không đánh được chữ dưới đây để sửa lỗi khó chịu này nhé.

1. Lỗi do hết hạn sử dụng bản Office miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Office 2010 thử nghiệm thì hết quá trình thử nghiệm chúng ta sẽ không sử dụng được Word 2010 nữa và gặp lỗi không thể chỉnh sửa.

*

Để giải quyết lỗi này, đơn giản chỉ cần mua bản quyền Office mới để tiếp tục sử dụng đầy đủ các tính năng của Microsoft Office.

2. Lỗi do file đang để chế độ bảo vệ

Chế độ Protected View trên Word 2010 là chế độ để bảo vệ nội dung tài liệu khi bạn tải hay nhận một file Word mới từ người khác về máy tính của bạn. Theo đó hệ thống Word 2010 sẽ tự động bảo vệ thiết bị người dùng khỏi những mối nguy hại do mã độc hại. Khi tải file Word về máy, nó sẽ ở chế độ bảo vệ vì vậy bạn cần tắt chế độ Protected View đi thì mới có thể tiến hành sửa, xóa hay thêm nội dung mới như bình thường. Lẽ dĩ nhiên lỗi này chỉ xảy ra khi người gửi để file ở chế độ Protected View, còn nếu gửi file bình thường thì ít gặp hơn.

*

Lúc này bạn chỉ cần ấn vào nút Enable Editing để tắt chế độ Protected View đi.

3. Sử dụng tính năng Trust Center

Ngoài 2 lỗi phổ biến thường gặp ở trên thì chúng ta cũng có thể sẽ gặp trường hợp một file Word bị khoá thì tất cả các tính năng trên thanh công cụ của Word 2010 đều sẽ bị ẩn đi và người dùng sẽ không thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa được. Vậy để mở khoá file Word 2010, hãy thao tác từng bước sau:

Bước 1:Trên thanh Menu nhấn chọn nút File => Options.

*

Bước 2: Trong giao diện Word Options => bạn tìm kiếm và chọn Trust Center => Trust Center Settings.

*

Bước 3: Tìm kiếm mục Protected View ở thanh menu bên trái màn hình giao diện và bỏ tích 3 dòng đầu => Nhấn OK.

*

Bước 4: Mở lại file bị khoá và thực hiện nhũng thao tác mà bạn mong muốn nhé.

4. Đổi file sang một định dạng khác và copy nội dung sang một file Word mới

Ngoài những cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không gõ được chữ ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo cách đổi file lỗi sang một định dạng khác để khắc phục tình trạng. Cách thực hiện bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Từ giao diện file Word bị lỗi, nhấn chọn File => Save As.

Bước 2: Chọn thư mục để lưu file, sau đó đặt tên file như bạn mong muốn. Khi lưu file, hãy chú ý tới phần định dạng file lưu. Bạn sẽ không lưu file dưới định dạng Word Document nữa mà chuyển sang định dạng Single File Web Page Nhấn Save để tiến hành lưu file.

*

Bước 3: Quá trình lưu file hoàn tất, chúng ta sẽ nhận được một file lưu có định dạng và icon như hình dưới.

*

Bước 4: Mở file vừa chuyển. Khi đó, tất cả nội dung bị khoá không copy được trước đó trong file sở được hiển thị trên một giao diện Web. Copy nội dung và Paste vào một file Word mới và lưu lại là được.

Lời kết.

Xem thêm: 3 Cách Lấy Địa Chỉ Ip Trên Máy Tính Windows Dễ Dàng, Hướng Dẫn Cách Tìm Địa Chỉ Và Đổi Ip Máy Tính Đơn

Trên đây là cách khắc phục lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.