Bài viết này đã hướng dẫn chúng ta cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 laptop Win 10. Đây là tác vụ cần thiết với đều ai làm cho các các bước liên quan mang lại thuyết trình, số liệu, thiết kế hay gồm nhu cầu cai quản nhiều nguồn tài nguyên cùng lúc.

Bạn đang xem: Mở 2 màn hình win 10


Có rất nhiều cách sử dụng chính sách đa screen trên Windows 10, trường đoản cú nhân đôi màn hình hiển thị dùng trong thuyết trình, cho tới sử dụng hai screen hiển thị trong thuộc một hệ thống máy tính.

Cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên Windows 10 dễ dàng nhất là bạn nhấn tổ hợp phím Windows + phường Khi đó, một thực đơn Project (Máy chiếu) vẫn hiện lên ở cạnh cần màn hình laptop của bạn.Tại đây, chúng ta cũng có thể dùng loài chuột hoặc các phím mũi tên và Enter để lựa chọn một trong cách cơ chế dưới đây.

*

Duplicate: Hai màn hình hiển thị cùng hiển thị một nội dung

Chế độ này sẽ hiển thị ngôn từ ở màn hình hiển thị chính lên màn hình hiển thị thứ hai, cùng những làm việc thực hiện tại trên screen chính cũng trở thành hiển thị trên màn hình thứ hai.

Khi bạn ban đầu thuyết trình thì hãy chuyển sang chế độ Duplicate, để vừa hoàn toàn có thể bấm máy với theo dõi bài trình chiếu bên trên laptop của bản thân trong khi vẫn nhảy máy chiếu. Về cơ bản, đây là cách thực hiện 2 màn hình trên 1 máy vi tính Win 10 phổ biến nhất.

Extend: mở rộng desktop sang màn hình thứ hai

Chế độ này sẽ không ngừng mở rộng desktop lịch sự những màn hình phụ khác mà chúng ta gắn vào CPU. Nó sẽ nối toàn bộ các screen thành một desktop ảo lớn, và chúng ta cũng có thể di chuyển các cửa sổ ứng dụng sang bất kể màn hình như thế nào mà chúng ta muốn.

Cách sử dụng 2 màn hình trên Windows 10 này thường rất được ưa chuộng bởi những giới thiết kế viên, những người chỉnh sửa clip hoặc tiếp tế nhạc. Với việc lắp nhiều screen vào dàn máy và sử dụng chính sách Extend, các bạn sẽ có thể thấy được rất nhiều cửa sổ và loại thông tin cùng một lúc.

*

Second screen only: Tắt câu chữ trên màn hình chính

Chế độ second screen only vẫn chỉ hiển thị ngôn từ trên màn hình hiển thị thứ 2, vào khi screen chính sẽ ảnh hưởng tắt tối black và tất yêu sử dụng.

Cách áp dụng 2 màn hình trên 1 máy tính xách tay Win 10 này tương xứng để coi phim, khi chúng ta bật một bộ phim truyện trên máy tính xách tay nhưng ước ao xem nó trên screen TV bự và sắc nét hơn. Sau khoản thời gian kết nối ngừng và nhảy video, đưa sang chính sách Second screen only thì màn hình của dòng sản phẩm tính đã tạm tắt để bạn tiện theo dõi và quan sát phim trên màn hình lớn hơn.

Nếu bạn không có dàn sản phẩm nhiều màn hình hiển thị được liên kết trực tiếp cùng với nhau, bạn vẫn rất có thể kết nối máy vi tính hoặc điện thoại sang màn hình to hơn bằng Miracast – một tuấn kiệt kết nối screen không dây gồm trên Windows 8 và game android 4.2 trở lên.

PC Screen only: Chỉ hiện câu chữ trên màn hình chính

Chế độ này đã chỉ hiển thị câu chữ trên màn hình hiển thị chính và sẽ không hiển thị gì trên screen phụ, nói cả khi bạn có đang kết nối với trang bị chiếu hoặc một màn hình hiển thị thứ 2.

*

Khi bạn kết nối máy tính xách tay với thiết bị chiếu nhằm thuyết trình, chúng ta có thể chọn cơ chế này trong thời gian chờ để bạn khác không phát hiện desktop hoặc nội dung những thư mục của bạn. Chỉ khi chúng ta đã bật dứt Power Point hoặc bài trình chiếu lên, bạn có thể chuyển sang chính sách Duplicate trên để ban đầu thuyết trình.

Tham khảo:

Chế độ Duplicate

Chế độ này đang hiển thị ngôn từ ở màn hình hiển thị chính lên màn hình hiển thị thứ hai, và những thao tác thực hiện trên screen chính cũng sẽ hiển thị trên màn hình thứ hai.

*

Chế độ Extend

Chế độ này sẽ không ngừng mở rộng desktop sang trọng những màn hình hiển thị phụ không giống mà bạn gắn vào CPU. Nó đang nối tất cả các màn hình thành một desktop ảo lớn, và chúng ta có thể di chuyển các cửa sổ áp dụng sang bất kể màn hình làm sao mà bạn muốn.

*

Chế độ Second screen only

Chế độ second screen only vẫn chỉ hiển thị văn bản trên màn hình hiển thị thứ 2, vào khi screen chính có khả năng sẽ bị tắt tối black và cần yếu sử dụng.

*

Chế độ PC Screen only

Chế độ này đang chỉ hiển thị ngôn từ trên màn hình chính và sẽ không hiển thị gì trên màn hình phụ, kể cả khi bạn có đang kết nối với máy chiếu hoặc một screen thứ 2.

Trang nhà / kinh nghiệm - Cẩm nang / giải pháp kết nối, sử dụng, bật tắt 2 màn hình máy tính hòa bình Win 10

Một chiếc laptop 2 màn hình để giúp đỡ người dùng có thể nhìn thấy hình ảnh to hơn, rõ hơn, hoàn toàn có thể thao tác đồng thời cùng lúc nhiều áp dụng vô thuộc tiện lợi. Mặc dù không phải ai cũng biết biện pháp dùng 2 màn hình hiển thị máy vi tính để áp dụng vào công việc của mình. Bài viết sẽ chia sẻ cách kết nối, sử dụng, bật tắt 2 màn hình máy tính độc lập win 10 theo cách dễ nắm bắt nhất cho bạn tham khảo.

*


1. Cách liên kết 2 màn hình máy vi tính Win 10

Sử dụng 2 màn hình trên 1 thiết bị tính để giúp đỡ bạn thao tác công việc nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và mang lại kết quả cao hơn. Với loại CPU hoặc laptop có thêm sẵn cổng HDMI, DVI thì chúng ta có thể nối 2 hay nhiều hơn thế các màn hình máy tính xách tay với nhau trên hệ quản lý và điều hành Win 10. 

*

Bước 1: Kiểm tra những thiết bị tương thích

Xác định một laptop chủ, tất cả cổng nối sản phẩm công nghệ hồng ngoại (HDMI hoặc VGA, DVI), bao gồm dây cáp nối và các đầu nối tương thích. 

Bước 2: Nối các thiết bị bằng dây cáp

Sau khi có đủ những thành phần, bạn hãy nối chúng với nhau bởi dây cáp một cách chắc chắn là để bảo vệ đường truyền ổn định. Kiểm tra đảm bảo an toàn các mối cung cấp điện, trọng tải điện tương xứng với yêu thương cầu của các máy và màn hình.

Bước 3: Cài bỏ trên phần mềm của máy chủ

Đây là bước khó tốt nhất đối với các bạn mới bắt đầu làm quen với cách bật 2 màn hình hiển thị máy tính. Đối với từng hệ quản lý có cách thiết lập khác nhau. Trong bài bác này chúng ta sẽ hướng dẫn thiết lập 2 màn hình cho Win 10. Đầu tiên bạn hãy bấm vào phải vào lên mục Desktop ->Screen Resolution để thiết đặt các chức năng cho screen rộng. Cửa ngõ sổ hôm nay hiện lên: “Change the appearance of your displays” – nghĩa là “thay đổi giao diện màn hình hiển thị của bạn”. Trên đây chúng ta cũng có thể chọn các thông số kỹ thuật tương ứng như: độ phân giải, thứ hạng hiện thị ngang- dọc, chọn nhiều màn hình, màn hình hiển thị mở rộng,…

2. Rất nhiều ngành nào cần biết cách sử dụng 2 màn hình máy vi tính Win 10 ?

Đa số những bạn làm việc về chuyên ngành kiến thiết đồ họa, kỹ sư lập trình, kỹ sư xây dựng,… bây chừ đều siêu rành thủ thuật cần sử dụng một máy vi tính 2 màn hình. Bởi yêu cầu các bước của họ yêu cầu xem và hiểu rõ đến các chi tiết nhỏ, có thể nhìn toàn diện và tổng thể hoặc zoom to lớn khi đề nghị thiết. Khi ứng dụng được những mẹo trong kĩ năng máy tính sẽ đem đến hiệu quả các bước tốt hơn. Hình như các ngành khác có như nhân viên cấp dưới thuyết trình, nhân viên chỉnh sửa video, audio, chuyên viên tài chính, kinh doanh thị trường chứng khoán cũng tiếp xúc liên tục với kiểu màn hình hiển thị chia sẻ.

Trong một file đoạn clip thời lượng vô cùng dài, người chỉnh sửa muốn nhìn được tổng thể và toàn diện cần phải chia sẻ ra các màn hình. Việc cắt ghép, xóa sổ hay đa số lỗi sạn trong đoạn clip sẽ dễ dãi nhìn thấy và cách xử trí ngay. Những biểu đồ hoạt động của giá chỉ trong thị phần chứng khoán bắt buộc được không ngừng mở rộng cho luôn tiện theo dõi. Các nhân viên cũng phải tập trung và bảo vệ không vứt sót bất kỳ chuyển hễ nào để nhận định đúng đắn nhất.

Nếu bạn không nằm trong những những siêng ngành đặc thù trên thì bạn cũng đừng lo. Tin vui cho mình là đa số các máy tính xách tay và CPU hiện nay đều tất cả cổng nối HDMI, VGA, DVI. Các máy vi tính cũng đã thiết lập sẵn Win 10, là hệ điều hành và quản lý cho phép thiết lập sử dụng các màn hình dễ dàng và dễ dàng dàng. Chỉ việc tìm đọc cách sử dụng 2 máy tính xách tay chung 1 screen tại đó là đã rất có thể thực hiện công việc nhanh chóng, tiết kiệm ngân sách thời gian. 

3. Cách áp dụng 2 màn hình laptop Win 10 cho người mới 

Đôi khi thiết đặt đúng theo phía dẫn nhưng vẫn không thể dùng được laptop 2 màn hình. Vì chưng vậy trước khi ban đầu cài đặt bạn cần kiểm tra sự tương thích của những thiết bị. Đôi khi chỉ việc một thiếu bé dại mà chúng ta cũng ngươi mò cả ngày vẫn không thể thiết đặt thành công. Hãy bảo vệ các máy được nối chắc chắn là và tương hợp với nhau trước lúc cài đặt.

Tùy theo số lượng screen con mà bạn nên sẵn sàng dây cáp chia ra những đuôi nối cùng độ dài tương xứng để hoàn toàn có thể gắn tới các màn hình. Lắp thêm chủ rất có thể là CPU để bàn hoặc chỉ là chiếc máy vi tính thông thường. Nếu cần được thường xuyên sử dụng máy tính xách tay 2 màn hình hiển thị thì các bạn nên cố định và thắt chặt một sever bằng CPU để bảo vệ đường truyền ổn định. Đối với máy tính bạn chỉ nên dùng làm máy chủ trong trường vừa lòng bất khả kháng hoặc cần đi công tác làm việc bên ngoài.

Cách dùng 2 màn hình laptop trên đây không thật phức tạp mang đến những các bạn thực sự muốn mày mò và sử dụng. đối với sự thuận lợi của chúng thì loại giá phải phải tò mò tìm hiểu thực thụ quả rẻ cùng tiện lợi đúng không ạ nào !

*

4. Cách tắt bật chế độ 2 màn hình trên máy tính 

Nếu bạn không phải dùng laptop 2 màn hình hiển thị thường xuyên thì gồm thể thiết đặt về lại tinh thần màn hình riêng lẻ nhằm giảm sút năng lượng cùng tài nguyên máy. Đối cùng với win 10 chúng ta có thể vô lại phần sở hữu đặt thuở đầu để chọn lại chế độ màn hình chính bình thường. Trên thẻ Display, nhấp vào thanh thực đơn của Multiple displays để chọn chính sách khác hoặc về lại 1 màn hình.

Xem thêm: Top 6 phần mềm đọc văn bản pdf phổ biến được ưa chuộng nhất 2021

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhấn tắt tổ hợp phím Windows+ P, sau đó bạn chọn “PC screen only” để quay lại 1 screen chính.

*

5. Kết luận:

Cách sử dụng, bật và tắt 2 màn hình máy vi tính cũng như biến đổi qua lại giữa các chính sách vô cùng đơn giản phải ko nào. Hãy liên tục cập nhật các thủ thuật laptop để cải thiện và kỹ năng ship hàng cho công việc của mình nhé !

Hotline: 0868881266Trụ sở: Lô D24-NV14, ô 25, quần thể D, khu city Geleximco – Lê Trọng Tấn – Phường Dương Nội – Quận Hà Đông – Hà Nội
Showroom: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận nhị Bà Trưng, Hà Nội