Google Drive là trong những công nắm lưu trữ hàng đầu trên nhân loại với hàng triệu con người sử dụng. Giữa những tính năng khá nổi bật của Google Drive là không gian lưu trữ lớn, dễ dàng sử dụng, thao tác làm việc dể dàng, giao diện thân thiện.

Bạn đang xem: Mở quyền truy cập google drive

Trong bài viết này bản thân sẽ chia sẻ với các bạn cách cấp cho quyền truy cập Google Drive!

*Lưu ý: bài viết chỉ mang tính chất cung ứng thông tin, cửa hàng chúng tôi không cung cấp dịch vụ này.


1. Kiểm soát và điều hành Quyền truy vấn Google Drive

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn, truy cập vào Google Drive , link bạn có nhu cầu cấp quyền share với tín đồ khác. Sau đó, nhấn chuột đề nghị vào file.


*

Quyền truy cập Google Drive


Bước 2: chọn vào thẻ Lấy mặt đường liên kết có thể chia sẻ.

Bước 3: Trong mục Nhận đường liên kết, chúng ta hãy chọn Bị hạn chế (để số lượng giới hạn lại quyền truy vấn file của bạn).

Nếu bạn chọn quyền bị hạn chế, Chỉ hồ hết người cụ thể được bạn chỉ định mới rất có thể xem câu chữ Google Drive.


*

Bước 4: Nhập địa chỉ email hoặc thương hiệu nhóm mà bạn muốn cấp quyền để xem Google Drive.

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng thiết lập để chia sẻ file với rất nhiều người.


*

Bỏ tích chọn để tắt những quyền cho tính năng chia sẻ này.

Bước 6: cấp quyền chi tiết quyền chỉnh sửa, xem, nhấn xét.

Người chỉnh sửa: fan dùng rất có thể tùy ý chỉ sửa tệp tin tài liệu của bạn.Người xem và người nhận xét: Người dùng có thể xem, nhấn xét , ko được sửa đổi và hoàn toàn có thể thất tùy lựa chọn để cài xuống.Quyền xem: người dùng chỉ được coi như không được quyền như thế nào khác.

*

Bước 7: Chọn Gửi để trả tất những thao tác.


*

Các bạn để ý khi nhờ cất hộ 1 file đến bạn dùng. Họ bắt buộc xem tài liệu của người sử dụng chỉ khi được cung cấp quyền người tiêu dùng mới có thể thao tác lên tài liệu.

2. Cấp quyền đến toàn bộ mọi fan trong Drive

Bước 1: Đăng nhập vào thông tin tài khoản Gmail của bạn, truy cập vào Google Drive , link bạn có nhu cầu cấp quyền share với bạn khác. Sau đó, nhấn chuột đề xuất vào file.

Bước 2: chọn vào thẻ Lấy mặt đường liên kết rất có thể chia sẻ.

Bước 3: Trong mục Nhận đường liên kết, bạn hãy chọn Bất kỳ ai gồm đường liên kết.

Bước 4: Chọn một trong các ba quyền chỉnh sửa, xem, nhấn xét.

Người chỉnh sửa: có quyền chỉnh sửa tất cả nội dung vào fileNgười coi và bạn nhận xét: có thể xem, nhấn xét nhưng lại không chỉnh sửa được và có thể thấy tùy lựa chọn để download xuống, in cùng sao chép.Quyền xem: người dùng chỉ được phép coi nội dung.

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng thiết đặt để chia sẻ file với đa số người.

Bỏ tích chọn để tắt những quyền cho tính năng chia sẻ này.

Bước 6: Chọn Xong để hoàn tất, chúng ta hãy copy link và gửi cho số đông người nhé.

Như vậy mình đã chia sẻ với chúng ta cách cấp quyền truy vấn Google Drive. Các bạn hãy áp dụng nhé.

Dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive là 1 trong công cụ hoàn hảo nhất để bạn thao tác làm việc từ xa cũng như hợp tác với người khác trong không ít dự án. Giả dụ vẫn không biết cách mở quyền truy vấn Google Drive, hãy tham khảo nội dung bài viết này nhé.


Tại sao có không ít người yêu thương thích dịch vụ thương mại lưu trữ đám mây Google Drive? tất cả phải chỉ vày nó mua giao diện solo giản, thân thiện? hay là vận tốc download/upload của nó không nhỏ với lượng băng thông luôn luôn ở mức buổi tối ưu nhất? tất cả những điều trên số đông đúng, cộng thêm yếu tố mở quyền truy cập Google Drive thì bạn sẽ còn tận dụng tối đa được cơ chế này giỏi hơn tương đối nhiều nữa.

Cách cơ bản để mở quyền truy cập Google Drive

Về cơ bản, thao tác làm việc mở quyền truy vấn Google Drive rất 1-1 giản. Trên trình chú tâm web của máy tính, các bạn hãy nhấn vào phải vào tài liệu mà bạn muốn mở quyền truy cập Google Drive rồi chọnShare.

*

Bên cạnh đó, một phương pháp khác để bấm chuột nútSharenày chính là hình tượng hình người dân có dấu + ở hàng toolbar ngay phía trên.

*

Chọn người nhận được tài liệu để mở quyền truy vấn Google Drive

Một khi cửa ngõ sổShare with people and groupshiện ra, các bạn sẽ có nhị tùy chọn như sau:

1 - Tùy chọn mở quyền truy vấn Google Drive thứ nhất

Ở mụcAdd people & groups, chúng ta có thể nhập trực tiếp địa chỉ cửa hàng email của không ít người mà bạn có nhu cầu mở quyền truy cập Google Drive. Địa chỉ e-mail này không độc nhất vô nhị thiết nên là gmail mà hoàn toàn có thể là địa chỉ mail của những dịch vụ email khác.

*

Sau khi nhập showroom email của người bạn có nhu cầu mở quyền truy cập Google Drive xong, một cửa sổ mới liên tục hiện ra với các thông tin chi tiết bao hàm tùy lựa chọn nhắc người nhận ra về tài liệu được share bằng tin nhắn đi kèm dưới - tùy chỉnh cấu hình quyền thực hiện với dữ liệu được trao như Viewer (Chỉ xem) - Commenter (Chỉ xem cùng bình luận) - Editor (Được toàn quyền chỉnh sửa). Bạn nên chọn những gì phù hợp với nhu cầu rồi tiếp đến bấm nútSendmàu xanh ở góc dưới bên phải để hoàn tất.

*

2 - Tùy chọn mở quyền truy cập Google Drive đồ vật hai

Với tùy chọn thứ hai, các làm việc sẽ được rút gọn gàng và dễ dàng và đơn giản hơn khôn xiết nhiều. Ở mụcGet linkngay mặt dưới, tùy lựa chọn mặc định của chính nó sẽ làAnyone on the internet with this liên kết can view(Bất kì ai trên mạng internet khi bao gồm đường links này cũng hoàn toàn có thể xem được). Để thay đổi nó, bạn có thể click chuột nútChangebên dưới tùy lựa chọn này.

*

Sau lúc chọnChange, một hành lang cửa số mới liên tục hiện ra. Các bạn sẽ thấy một ô màu xanh da trời có chứa đường links dẫn mang lại tài liệu kèm nútCopy linkbên cạnh nhằm bạn sao chép và gửi cho những người khác. Tiếp theo, trường hợp bạn nhấn vào chỗAnyone with the linkthì các bạn sẽ thấy hiện tại thêm một mục không giống làRestricted(Chỉ cho phép những người mà các bạn đã thêm showroom email theo cách 1 bên trên xem, sửa đổi tài liệu). Đi cùng vớiAnyone with the linklà các tùy chỉnh quyền áp dụng như đang nói mặt trên, bạn cũng có thể thay đổi tùy ý.

Xem thêm: Từ Điển Hóa Học Anh Việt - Thể Loại:Hóa Học & Vật Liệu

*

Vậy là bạn đã biết phương pháp mở quyền truy cập Google Drive cực kì đơn giản với dễ thực hiện. Ví như còn thắc mắc hay cần trợ giúp gì, hãy vướng lại bình luận bên dưới và FPT shop sẽ làm phản hồi cho chính mình ngay nhé. Chúc bạn tiến hành thành công.