Khi biên soạn thảo nằm trong bảng tính Excel, bạn có nhu cầu thực hiện bài toán gộp ô sẽ giúp thông tin được hiển thị giỏi hơn. Vậy giải pháp gộp ô vào Excel như vậy nào? Hãy xem bài viết dưới trên đây ngay. 

*

Gộp ô trong Excel cùng một cột

Bước 1: Nhấn chọn tất cả các ô trên cùng một cột mà bạn có nhu cầu thực hiện tại gộp > Tiếp theo, bạn tiến hành điều chỉnh cho đến khi các thông tin vừa đủ tất cả các ô.

Bạn đang xem: Nhập 2 ô thành 1 trong excel

Bước 2: trên thanh menu, bạn chọn vào mục Home > lựa chọn tiếp vào mục Editing > Ấn vào mục Fill.

*

Bước 3: Nhấp lựa chọn tiếp vào ô Justify.

*

Bước 4: lúc này, các ô sẽ được gộp lại cùng với nhauđiều chỉnh độ rộng cất nội dung của những ô làm sao cho phù hợp.

*

Sử dụng tính năng CONCATENATE để gộp ô trong Excel

Bước 1: Ở các ô hy vọng gộp, bạn triển khai xác định vị trí của các ô này.

*

Bước 2: trong ô mới, bạn nhập phương pháp =CONCATENATE(Xn,”, “,Yn) hoặc =Xn&”, “&Yn.

Lưu ý: lốt "," là cam kết hiệu thực hiện để ngăn cách giữa các ô cùng với nhau.

Chẳng hạn, bạn muốn cho ra thông tin về Xn : Xy (Mứt : 80000) thì các bạn sẽ nhập bí quyết như sau: =CONCATENATE(B4,”,“,C4).

*

Khi thực hiện công thức như trên thì bạn sẽ được kết quả là:

*

Cách gộp ô trong Excel bằng chức năng Merge và Center

Bước 1: nhận chọn đông đảo ô đứng kế nhau mà bạn muốn gộp.

*

Bước 2: bấm chuột mục trang chủ và ấn chọn Merge & Center.

*

Bước 3: trong mục Merge và Center gồm những tùy lựa chọn sau:

Merge & Center : Khi chọn tùy lựa chọn này thì Excel sẽ thực hiện gộp các ô thành một ô độc nhất vô nhị và nằm ở vị trí chính giữa của bảng.

Merge Across: triển khai gộp số đông ô được lựa chọn thành từng ô riêng biệt biệt.

Merge Cells: Tùy chọn này sẽ thao tác làm việc gộp các ô mà các bạn chọn thành một ô duy nhất tuy nhiên không nằm ở chỗ giữa của ô.

Unmerge Cells: tiến hành hủy gộp ô đã triển khai gộp.

*

Bạn lựa chọn một trong những tùy lựa chọn trên là được, kết quả sau khi gộp các ô như sau:

*

Cách gộp ô vào Excel cần sử dụng phím tắt

Bước 1: Lựa chọn các ô mà bạn có nhu cầu gộp.

Bước 2: bên trên bàn phím, các bạn nhấp tổng hợp phím Alt để làm việc điều khiển thanh biện pháp của Excel > Nhấn giữ cho đến lúc xuất hiện thêm một hàng phím tắt.

*

Bước 3: Ấn chọn phím H để tinh chỉnh tab Home. 

*

Bước 4: lựa chọn tiếp phím M để lựa chọn mục Merge & Center. 

*

Bước 5: Cuối cùng, bạn ấn những phím dưới đây để chọn những tùy lựa chọn gộp của mục Merger và Center.

Bấm vào phím C để chọn vào ô Merge & Center để các ô được lựa chọn gộp thành một sản phẩm và tại phần chính giữa.

Nhấn phím A để lựa chọn tùy chọn Merge Across: Tùy lựa chọn này đang gộp các ô đã lựa chọn thành từng hàng riêng biệt.

Nhấn phím M chọn vào mục Merge Cells để rất nhiều ô này được gộp cùng với nhau nhưng lại không căn lề nghỉ ngơi giữa.

*

Kết quả sau khi gộp bởi phím tắt như sau:

*

Cách gộp ô trong Excel không làm mất đi dữ liệu

Để gộp ô trên Excel cơ mà dữ liệu vẫn còn đó nguyên thì các bạn cũng có thể sử dụng phương pháp toán tử &. Với cách làm toán tử & nó để giúp đỡ cho văn bạn dạng của những ô ở thành một ô thích hợp nhất.

Nhập công thức toán tử vào địa chỉ ô cần kết nối sau: =A2&" "&B2. A2, B2 là 2 ô mà bạn sử dụng để ghép dữ liệu.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu giữa ô A2 cùng B2 có khoảng cách thì thân ô A2 cùng B2 trong vết ngoặc kép chúng ta thêm một khoảng tầm trống. Còn nếu không muốn thêm khoảng trống giữa A2 cùng B2 thì các bạn hãy đặt 2 ô trên vị trí bên cạnh nhau.

Bước 1: Ở địa chỉ cần thực hiện công thức để nối ô A2 với B2, bạn nhập công thức toán tử sau: =A2&" "&B2.

*

Bước 2: Click vào phím Enter trên bàn phím và xem kết quả. 

*

Lưu ý khi tiến hành gộp ô trong Excel

vào lúc triển khai gộp các ô và cột với nhau thì tốt nhất ô dữ liệu đầu tiên bên trái của những cột được chọn được giữ lại, còn những ô khác sẽ ảnh hưởng xóa.

nếu như công cụ Merge & Center trên phần mềm bảng tính Excel đưa sang color xám thì rất có thể ô bạn vừa chọn đã được chỉnh sửa rồi. Bạn hãy thử thừa nhận Enter để những ô hoàn toàn có thể được gộp lại với nhau.

Khi làm việc với bảng Excel (ô đựng công thức), không tồn tại cách nào nhằm hợp nhất những ô. Trước tiên, bạn phải biến hóa bảng thành các ô dữ liệu bình thường (bấm chuột nên vào bảng, chọn Table > dìm tiếp vào mục Convert to Range, rồi mới tiến hành tiếp bài toán gộp ô.

Trên vận dụng Excel không được tích hợp sẵn công cụ cung cấp bạn lựa chọn giữa những ô vẫn gộp và ô không gộp. Chính vì thế, bạn phải tiến hành theo bí quyết thủ công.

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã chia sẻ cho chúng ta cách gộp ô trong Excel nhanh lẹ và 1-1 giản. Mong muốn với bài hướng dẫn trên sẽ giúp ích cùng với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trong bảng tính Excel của doanh nghiệp có một vài ô chứa được nhiều dòng dữ liệu khiến bạn nặng nề theo dõi? Hãy chơi ngay cáchgộp dòng trong Excel nhằm gộp nhiều dòng thành một mẫu của ô tính Excel chúng ta nhé.

Khi họ nhập dữ liệu vào Excel, sẽ có được trường hợp bạn phân tách bóc nội dung của một ô thành những dòng không giống nhau. Đây là làm việc ngắt loại trong Excel cũng rất tiện dụng. Tuy nhiên, cũng có thể có trường đúng theo do chúng ta copy dữ liệu xuất phát điểm từ 1 file Excel không giống đã chứa sẵn các ngắt dòng đề xuất bị xuống chiếc không đúng như ý muốn muốn. Tất nhiên, họ cũng có cách để gộp các dòng trong và một ô Excel trở nên một mẫu mà không buộc phải ngồi xóa khoảng tầm trắng thủ công.


XEM cấp tốc MỤC LỤC


2 phương pháp gộp loại trong Excel với luật pháp và công thức

Các bạn cũng có thể dùng công cụ
Find và Replace hoặc cần sử dụng hàm SUBTITUTE hoặc hàm TRIM nhằm gộp các dòng trong cùng một ô của bảng tính Excel thành một dòng. Trước hết, bọn họ cùng coi qua hiệu quả sẽ đạt được khi bạn áp dụng 2 cách làm này nhé:

*

Hướng dẫn gộp các dòng thành một dòng bằng Find & Replace

Bước 1: lựa chọn vùng dữ liệu chứa tất cả các ô tính Excel cơ mà các bạn có nhu cầu gộp nhiều dòng thành một dòng.

*

Bước 2: Bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + H để xuất hiện sổ
Find và Replace.

Bước 3: Đặt con trỏ con chuột vào ô Find What rồi nhận cặp phím tắt Ctrl + J. Các bạn sẽ thấy ô này mở ra một dấu chấm nhỏ, còn nếu như không để ý cụ thể thì vẫn tưởng như nó bị quăng quật trống. Bạn cứ làm cho đúng thao tác làm việc là được, họ không cần suy xét phần này nhé.

Bước 4: Nhập bất kỳ loại dữ liệu nào mà bạn có nhu cầu dùng để sửa chữa dấu ngắt dòng vào ô Replace With. Thông thường, chúng ta sẽ bấm phím cách (Space) trên bàn phím để né trường hợp sau khi gộp dòng thì các từ bị kết dính nhau. Nếu chúng ta chỉ ao ước xóa vết ngắt loại thôi thì để trống ô này nhé.

*

Bước 5: cuối cùng thì click chuột vào nút Replace All là bạ đang thu được kết quả như ước ao muốn.

*

Hướng dẫn gộp các dòng thành một dòng bởi hàm trong Excel

Sử dụng hàm vào Excel để gộp nhiều dòng thành một dòng là một trong những cách làm cực hay, có thể áp dụng chuỗi công tích cho những ô tính phức tạp. Với biện pháp làm này, bạn cũng có thể xóa được dấu ngắt cái hoặc khoảng không nằm ngơi nghỉ đầu dòng, cuối dòng hay giữa các từ. Giải pháp này cũng rất có thể sử dụng được khi bạn muốn loại vứt ngắt chiếc để áp dụng nội dung vào ô tính làm cho tham số cơ mà không biến đổi ô gốc. Mặc dù nhiên, giải pháp làm này cũng tồn tại một nhược điểm là chúng ta phải chế tạo ra thêm cột phụ dữ liệu.

Cách làm cụ thể thì chúng ta làm theo mỗi bước sau:

Bước 1: Tạo ra một cột phụ nằm kế bên vùng dữ liệu của người tiêu dùng và để tên cho nó "1 line". Vào hình ảnh dưới đây, cột phụ của bọn chúng mình là cột C2.

*

Bước 2: lựa chọn vào ô trước tiên của cột phụ mà bạn mới thêm vào. Sau đó các bạn nhập bí quyết của hàm Excel dùng để loại bỏ dấu ngắt dòng tùy theo từng trường hợp. Cụ thể như sau:

Xóa bỏ dấu ngắt loại cho Excel trong cả
Windows với UNIX

=SUBSTITUTE(SUBSTITUTE(B2,CHAR(13),””),CHAR(10),””)

Thay cầm cố dấu ngắt cái thành cam kết tự không giống (có thể sửa chữa bằng dấu chấm hoặc giấu phẩy tùy thuộc vào nội dung của bạn):

=TRIM(SUBSTITUTE(SUBSTITUTE(B2,CHAR(13),””),CHAR(10),”, “)

Loại bỏ toàn bộ các ký kết tự không thể hiện trên trang in, bao gồm cả vết ngắt dòng:

=CLEAN(B2)

Bước 3: xào luộc công thức xuống các ô không giống trong cột. Chúng ta chỉ phải kích chọn vào ô đang nhập công thức, đưa bé trỏ đến góc bên dưới bên đề nghị ô này vẫn thấy một hình vuông bé dại màu xanh hiện nay lên. Chúng ta giữ chuột vào hình vuông này kéo xuống là xào nấu được công thức.

Bước 4: tùy theo trường hợp, họ các thể thay thế sửa chữa cột ban sơ bằng cột đã sa thải dấu ngắt loại (cột C). Phương pháp làm rất đơn giản và dễ dàng như sau:

Chọn tất cả các ô trong cột C và bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + C để xào luộc dữ liệu vào Clipboard (bộ ghi nhớ đệm tạm bợ thời của sản phẩm tính).Kích chuột lựa chọn vào ô B2 rồi nhận cặp phím tắt Shift + F10. Sau đó chúng ta bấm của phím V là copy dữ liệu thành công mà không kéo theo phương pháp nhé.Cuối cùng, xóa sổ đi cột dữ liệu phụ là xong. Cũng chính vì trong thao tác làm việc copy bọn họ không kéo theo phần phương pháp nên các bạn xóa cột C sẽ không tác động đến cột B.

Dùng code VBA macro nhằm gộp cái trong Excel

Đây là một cách có tác dụng khá tuyệt vì các bạn chỉ yêu cầu tạo mã một lần, tái sử dụng được không ít lần cho bất kỳ bảng tính như thế nào của bạn. Mặc dù nhiên, nhược điểm của phương pháp này là yêu cầu chúng ta phải có kỹ năng căn bạn dạng về VBA.

Các chúng ta đã biết sử dụng VBA nhưng chưa biết viết code ra sao để thải trừ dấu ngắt loại thì chỉ cần copy & paste đoạn mã bên dưới đấy vào các ô của tệp đã mở (bảng hoạt động):

Sub Remove
Carriage
Returns() Dim My
Range As Range Application.Screen
Updating = False Application.Calculation = xl
Calculation
Manual For Each My
Range In Active
Sheet.Used

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã gửi tới chúng ta 3 cách khác nhau để gộp chiếc trong Excel giúp việc gộp nhiều dòng trong cùng một ô tính thành một chiếc trở nên dễ dàng hơn. Các bạn theo dõi mamnongautruc.edu.vn tiếp tục để đón đọc bài xích hướng dẫn những thủ thuật Excel thú vui hơn nhé.

Nếu các bạn muốn học những sử dụng Excel thành thạo, nhà động thì hãy tham gia khóa học:

Tuyệt đỉnh Excel - khóa học Excel giúp cho bạn trở thành bậc thầy Excel vào 16 giờ

Tuyệt đỉnh Excel là khóa huấn luyện và đào tạo dạy trọn bộ kiến thức và kỹ năng đi từ cơ phiên bản đến nâng cao, học định hướng song song với làm bài xích tập thực hành thực tế được xây dừng bởi chuyên gia Excel có khá nhiều năm ghê nghiệm.

Xem thêm: Phần Mềm Theo Dõi Facebook Người Khác Mà Không Bị Phát Hiện, Phần Mềm Theo Dõi Facebook, Zalo

Đây cũng là công tác học tiêu chuẩn chỉnh mà mamnongautruc.edu.vn hỗ trợ cho các tập đoàn to như Samsung, TH True Milk, Vietinbank, VP Bank, FPT Software, Mobifone,... đào tạo và huấn luyện nhân viên. Hãy đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo để rèn luyện kỹ năng, nâng cao hiệu quả thao tác với tin học văn phòng và xuất hiện nhiều thời cơ phát triển mới cho bản thân chúng ta nhé.