Lỗi card screen thường xuyên xuất hiện thêm trong quá trình sử dụng máy vi tính nhất là với bằng hữu chơi game hay dân thiết bị hoạ. Vậy làm nuốm nào để hoàn toàn có thể kiểm tra lỗi thẻ màn hình công dụng nhất. è cổ Gia Computer sẽ tiết lộ ngay đứng top những phần mềm test card màn hình chuẩn chỉnh nhất ngay dưới đây nhé. 

Video Memory bức xúc Test

Một ứng dụng tiện ích hoàn hảo nhất mà lại miễn phí cho bạn đó là đoạn clip Memory áp lực Test. ứng dụng này có thể chấp nhận được bạn kiểm tra thông tin kỹ thuật số của RAM và bất kỳ lỗi làm sao được search thấy thông qua tính năng đọc cùng ghi dữ liệu. 

Một lưu giữ ý nhỏ dại đó là phần mềm này chỉ tiến hành từng làm việc riêng lẻ một vì thế nó khá tốn thời gian. Cơ mà bù lại nó chạy được cả bên trên Windows với DOS, việc bạn cần làm là download về máy và sử dụng. 

*
*
*
*
*

Lựa chọn Trần Gia để sở hữ phần mềm chất lượng nhất

Bài viết này đã chọn lọc kỹ lưỡng phần lớn phần mượt test card màn hình giỏi và hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng chúng ta cũng có thể lựa chọn cho doanh nghiệp phần mềm cân xứng với thông số kỹ thuật máy duy nhất nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra lỗi card màn hình

Phần mượt GPU-Z là 1 phần mềm cực kỳ nổi tiếng để các bạn kiểm tra đúng đắn các thông số kỹ thuật của thẻ đồ họa. Vậy cài về với sử dụng phần mềm này như thế nào? Hãy thuộc Phúc Anh tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Tải xuống phần mềm GPU-Z sinh hoạt đâu?

Để mua xuống GPU-Z thì chúng ta cũng có thể truy cập vào đây, chúng ta yên tâm ứng dụng này tương thích với đa số phiên phiên bản windows từ XP mang lại hiện tại

Bạn nhấn vào nút “Download” cùng trang Tech
Power
Up sẽ điều phối bạn đến với các server của họ. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên server như thế nào để mua xuống.

*

Sau lúc tải xong thì bạn thiết lập phần mềm này như bình thường, cùng Sau khi setup thành công, hãy nhấp lưu ban vào hình tượng GPU-Z nhằm khởi chạy phần mềm. Vào lần khởi chạy đầu tiên, bạn phải nhấp vào Yes để có thể chấp nhận được tiện ích biến hóa cài đặt theo sản phẩm của bạn.

Và trong đợt chạy thứ nhất thì áp dụng này đang hỏi bạn là có cài GPU-Z làm vận dụng chính trên hệ thống của bạn. Tùy chọn này vẫn thêm một mục của GPU-Z trong menu Start cùng một shortcut mang đến GPU-Z bên trên desktop.

Phân tích các thông số card đồ họa với GPU-Z

Theo mang định hì khi chúng ta chạy GPU-Z thì nó đang chạy với tap Graphics Card. Đây là tap tổng quan cho chính mình những thông số cụ thể của loại card màn hình. Những tin tức mà bạn có thể nhận được vào tap này là:

Name: thương hiệu của thẻ đồ họa, mà máy bạn đang sử dụng. Ngoài ra thì các bạn sẽ thấy một nút “lookup”. Lúc nhấn vào đó thì bạn sẽ chuyển sang trọng trang tin tức của Tech
Power
Up với hầu như thông tin chi tiết hơn về loại card đồ họa của bạn.

Technology: thông số kỹ thuật này sẽ cho thấy con cpu trên card của bạn được chế tạo trên tiến trình bao nhiêu nanomet, còn mục Die kích thước sẽ cho chính mình biết size của chip tính bằng milimét vuông.

Release date: Đây là ngày mà con chip GPU được ra mắt với thị phần toàn cầu

Transistor: số bóng buôn bán dẫn có trong con chip GPU của bạn, con số bóng buôn bán dẫn càng các thì GPU càng khỏe

BIOS Version: thông số này sẽ cho biết thêm phiên bản BIOS của cái card màn hình, bạn cũng có thể sao lưu lại phiên bản BIOS cái card với GPU-Z nếu muốn “vọc vạch” thẻ đồ họa

Subvendor cùng ID thiết bị: Các thông số kỹ thuật này sẽ cho mình biết nhà tiếp tế card màn hình của chúng ta là ai

Shader và Direct
X Support:
Chỉ số đầu tiên sẽ cho thấy có từng nào Bộ giải pháp xử lý Shader trên chip và cái card bối cảnh này sẽ cung cấp bộ tủ sách Direct
X nào

Pixel Fillrate cùng Texture Fillrate: các thông số lý thuyết về bài toán card trang bị họa có thể xử lý được từng nào Pixel/giây

Memory Size/type cùng bus/band With: thông số này sẽ cho chính mình biết được mẫu card màn hình có từng nào RAM, sử dụng công nghệ gì, tất cả thông số bộ nhớ lưu trữ truyền mua được tài liệu là bao nhiêu

Driver: thông số này cho mình biết card đang hoạt động với trình điều khiển ở phiên phiên bản bao nhiêu ở trong dạng như thế nào (Beta hay WQHL)

GPU/Memory Clock: thông số chỉ xung nhịp của bộ nhớ và con chip GPU

Các technology khác: những thông số này sẽ giúp bạn hiểu rằng chiếc thẻ đồ họa của chúng ta có cung cấp những công nghệ như Open
CL, CUDA Vulkan, Ray Tracing, Phys
X… xuất xắc không.

*

Biết được ánh nắng mặt trời card màn hình hiển thị thông qua tap Sensors bên trên GPU-Z

Với các thông tin mà lại trong tap Graphics card đưa ra cho chính mình thì chúng ta đã biết được tương đối về mẫu card hình ảnh trong máy, tuy vậy nếu bạn có nhu cầu biết nhiệt độ hiện tại, điện áp đang áp dụng hoặc nấc độ thao tác làm việc của card thì bạn hãy áp dụng tap Sensors

Tap Sensors này có các mục như GPU/Memory Clock, GPU Temperature và fan Speed, GPU Power… rất nhiều mục này sẽ cho thấy chiếc thẻ đồ họa của công ty đang thao tác như vắt nào, có như bình thường hay đang chạm chán sự cố kỉnh như sức nóng độ khá cao hoặc xung GPU không giống hệt như nhà cung cấp đưa ra.

Nếu bạn có nhu cầu phân tích kỹ hơn tài liệu GPU của chính mình thì GPU-Z hoàn toàn có thể lưu các dữ liệu vào Log file. đều tệp Log file sẽ sở hữu được có định dạng TXT và được phân bóc bằng vết phẩy – tức là chúng ta cũng có thể mở nó nhằm phân tích trực quan bằng các ứng dụng trang tính như Excel.

*

Tap tính năng nâng cấp (Advanced)

Những phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị của vận dụng GPU-Z tất cả thêm một tab Advanced nhằm cung cấp cho những người dùng thông tin cụ thể hơn về card hình ảnh của họ. Khi sử dụng tap này thì bạn sẽ thấy một thực đơn hiển thị thông tin về phiên phiên bản trình điều khiển. Ngoài ra nếu bạn là 1 trong người đào chi phí ảo thì mục ASIC unique sẽ cực kỳ hữu ích. Mục này vẫn liệt kê chất lượng ASIC của card giao diện dưới dạng xác suất và xác minh xem sẽ là cao tuyệt thấp.

Xem thêm: Những loài động vật kỳ lạ nhất thế giới có thể bạn chưa từng biết tới

*

Trên đấy là những tính năng hữu ích của ứng dụng GPU-Z để bạn biết được chiếc card màn hình của công ty đang hoạt động ra sao. Hãy thường xuyên theo dõi cùng đón gọi các bài viết khác của Phúc Anh nhé.