Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì có rất nhiều những phần mềm thu âm trên máy tính, laptop có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Sau đây thietbiquayphim.com sẽ giới thiệu cho bạn top 6 phần mềm thu âm chuyên nghiệp chất lượng nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Top 10 phần mềm thu âm chuyên nghiệp nhất 2023


1. Phần mềm thu âm chuyên nghiệp chất lượng Audacity

Audacity là một phần mềm thu âm chuyên nghiệp có thể cài đặt trên cả hệ điều hành Windows và Mac
OS. Phần mềm này cho phép thu âm, chỉnh sửa âm thanh một cách nhanh chóng và có thể chỉnh sửa, định dạng bất kỳ loại âm thanh nào. Có thể thấy đây là một phần mềm vừa được miễn phí lại vừa dễ sử dụng, nhất là cho những người mới bắt đầu.

*
Phần mềm thu âm và chỉnh sửa âm thanh Audacity (Ảnh: Internet)

Tính năng nổi bật của phần mềm Audacity

Giao diện khá đơn giản, sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.Cho phép nhập xuất các tệp khác nhau như MP3, OGC, WAV, FLAC,…Đảm bảo âm thanh được ghi lại cũng sẽ chia sẻ được trên nhiều nền tảng khác nhau.Hỗ trợ chất lượng âm thanh từ 16 bit, 24 bit đến 32 bit
Có thể thu âm giọng trực tiếp qua nhiều thiết bị khác nhau như micro, thiết bị USB,…Có thể xem bản xem trước để tiện cho việc chỉnh sửa.Phần mềm cho phép cắt ghép, sao chép, dán, xóa thoải mái.

2. Phần mềm thu âm chuyên nghiệp chất lượng Wavosaur

Wavosaur cũng là một phần mềm thu âm chuyên nghiệp miễn phí, hỗ trợ bạn thu âm, điều chỉnh âm thanh một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng phần mềm để thu âm từ một file âm thanh khác đang phát hoặc thu từ bên ngoài. Có thể tạo nhạc, tạo vòng lặp, chỉnh thời gian cho âm thanh của mình. Với phần mềm này, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn khi thực hiện chỉnh sửa âm thanh theo mong muốn mà không cần lo lắng thiếu công cụ.

*
Phần mềm thu âm miễn phí cực chất lượng Wavosaur (Ảnh: Internet)

Tính năng nổi bật của phần mềm Wavosaur

Hỗ trợ định dạng âm thanh đầu vào như WAV, AIFF, 8 SVX, MP3 và các tập tin nhị phân,…Giao diện đơn giản, có nhiều tính năng đa dạng như cắt, ghép, dán, sao chép, trộn, thanh đổi âm lượng, chuyển đổi kênh,…Hỗ trợ was đa kênh, 8 bit, 16 bit, 24 bit,…Cho phép thu âm từ nhiều nguồn đa dạng khác nhau.Có tính năng sửa đổi nâng cao như công cụ phân tích 2D, 3D phổ tần số, thống kê,…Nhiều hiệu ứng như VST, công cụ tinh chỉnh, lắng nghe âm thanh,… để hỗ trợ cho người dùng.

3. Phần mềm thu âm chuyên nghiệp chất lượng Ocenaudio

Phần mềm thu âm Ocenaudio cũng là một trong những phần mềm miễn phí được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Phần mềm này sở hữu nhiều tính năng vượt trội đáp ứng được nhu cầu của đa số người dùng trên thị trường. Chúng được thiết kế hiện đại có thể tương thích được với các hệ điều hành phổ biến hiện nay.

*
Ocenaudio- Phần mềm thu âm chuyên nghiệp miễn phí (Ảnh: Internet)

Tính năng nổi bật của phần mềm Ocenaudio

Được thiết kế với dung lượng khá nhỏ gọn nên tránh vấn đề lag, giật trong quá trình sử dụng.Ocenaudio cho phép mở nhiều file cùng một thời điểm, tiện lợi cho công việc của bạn.Cung cấp chế độ xem dạng sóng của các file âm thanh.Có bổ sung thêm công cụ ghi lại màn hình máy tính của bạn nếu bạn cần.Phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa, cắt ghép một file âm thanh bất kì mà.Có thêm tính năng tự động cắt hoặc ghi âm trong quá trình thu âm.không giới hạn về thời gian hay độ dài của file. Đây là một ưu điểm mà không phải phần mềm nào cũng đáp ứng được.Ngoài ra, Ocenaudio còn có tính năng xem trước trong thời gian thực. Nghĩa là bạn có thể nghe trước hiệu ứng khi chỉnh sửa và bản chỉnh sửa cuối cùng cùng của bạn trước khi lưu file về.

4. Phần mềm thu âm chuyên nghiệp chất lượng Audio Hijack

Audio Hijack là một phần mềm thu âm chuyên biệt miễn phí dành cho hệ điều hành Mac
OS mà thôi. Với hơn 60 hiệu ứng khác nhau, Audio Hijack cho phép bạn tùy chỉnh các hiệu ứng khác nhau trên các file âm thanh của bạn, giúp bạn thỏa sức sáng tạo các tác phẩm âm thanh tuyệt vời. Đây cũng được coi là một phần mềm thu âm tốt nhất cho phép bạn có thể lưu video đã quay chỉ bằng vài cái nhấp chuột.

*
Phần mềm thu âm chuyên nghiệp Audio Hijack (Ảnh: Internet)

Tính năng nổi bật của phần mềm Audio Hijack

Hỗ trợ thu âm từ bất kỳ nguồn nào trên máy tính của bạn. Và âm thanh sẽ được lưu dưới dạng MP3.Có hơn 60 hiệu ứng đa dạng hỗ trợ quá trình chỉnh sửa bản thu âm.Giao diện trực quan, dễ sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng.Chất lượng âm thanh tốt vì ứng dụng tích hợp công nghệ VST và Audio
Unit, giúp âm thanh có chất lượng hoàn hảo nhất.Dù không có kết nối internet bạn vẫn có thể lưu âm thanh để nghe ngoại tuyến.

5. Phần mềm thu âm chuyên nghiệp chất lượng Free Sound Recorder

Phần mềm thu âm chuyên nghiệp Free Sound Recorder là một phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn ghi lại bất kỳ âm thanh nào một cách dễ dàng. Chúng có thể lưu dữ file âm thanh dưới dạng MP3, WAV hay WMA. Chúng cực kỳ tiện lợi vì chúng chẳng khác gì những chiếc máy ghi âm cả.

*
Phần mềm thu âm miễn phí Free Sound Recorder (Ảnh: Internet)

Tính năng nổi bật của phần mềm Free Sound Recorder

Có thể thu lại được mọi âm thanh được phát ra từ nhiều nguồn như máy tính, các chương trình trên Internet,…Hỗ trợ lưu âm thanh thành nhiều file định dạng như WMA, WAV, WMA, MP3,…Được đánh giá là phần mềm có giao diện đơn giản, khá dễ sử dụng.Có công cụ hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh.Có thể tùy chỉnh thời gian thu âm theo mong muốn, chỉ cần cài đặt hẹn giờ trước.Phần mềm có tích hợp công nghệ ghi âm hiện đại nên âm thanh thu được luôn đạt chất lượng cao.

6. Phần mềm thu âm chuyên nghiệp chất lượng EOP Audio Recorder

Phần mềm thu âm chuyên nghiệp EOP Audio Recorder là một phần mềm ghi âm miễn phí cho phép bạn thu âm trên máy tính. Một điểm rất đặc biệt là phần mềm này được thiết kế dành riêng cho những người chơi piano trên máy tính. Hiện nay đã có rất nhiều người sử dụng Everyone Piano và thu âm bản nhạc của mình bằng phần mềm này. Và với bộ công cụ này mọi người có thể dễ dàng chia sẻ cho nhau nhiều bản nhạc hay.

*
Phần mềm thu âm chuyên nghiệp trên máy tính EOP Audio Recorder (Ảnh: Internet)

Tính năng nổi bật của phần mềm EOP Audio Recorder

Hỗ trợ thu âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau từ máy tính, micro,…Có công cụ hỗ trợ điều chỉnh âm thanh lên xuống.Hỗ trợ xuất file ghi âm bằng định dạng MP3Có thể chỉnh sửa, xem trước các file âm thanh ở định dạng MP3.Giao diện khá bắt mắt, dễ sử dụng, có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phù hợp với nhiều người ở các quốc gia khác nhau.

Trên đây, thietbiquayphim,com đã tổng hợp những phần mềm thu âm miễn phí mà vẫn cực kì chất lượng cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Mong rằng bài viết sẽ hỗ trợ phần nào trong quá trình lựa chọn phần mềm thu âm chuyên nghiệp chất lượng để sử dụng nhé!

Hiện nay có rất nhiều phần mềm thu âm hỗ trợ người dùng thu lại âm thanh từ các cuộc họp, buổi học, cuộc điện thoại… hay thu âm bài hát yêu thích để biên tập… và hầu như đều có bản sử dụng miễn phí. Tuy nhiên sẽ có những phần mềm bị hạn chế tính năng quá nhiều hoặc quá nặng, hay giao diện quá khó sử dụng.

mamnongautruc.edu.vncomputer sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm ghi âm cho máy tính tốt nhất 2020


1. Adobe Audition – Phần mềm thu âm #1 hiện nay

*
Adobe Audition – Phần mềm thu âm #1 hiện nay

Những phần mềm đến từ nhà Adobe chưa bao giờ khiến người dùng thất vọng bởi không chỉ hiệu năng, tính năng mà còn cả về độ tiện dụng. Adobe Audition cũng vậy.

Adobe Audition có số lượng người dùng khổng lồ bậc nhất so với các phần mềm cùng công dụng, bởi nó có thể phục vụ cho các đối tượng từ người mới bắt đầu cho đến chuyên nghiệp, ngay cả những producer nổi tiếng cũng sử dụng phần mềm này thường xuyên.

Adobe Audition không chỉ hỗ trợ người dùng thu âm mà còn tích hợp cả các chức năng chỉnh sửa và biên tập file thu âm, chỉ cần bỏ một chút thời gian xem video hướng dẫn hoặc đọc chỉ dẫn bạn hoàn toàn có thể làm chủ công cụ này và cho ra những sản phẩm với chất lượng không ngờ.

TẢI NGAY

2. Audacity – Phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh

*

Audacity

Audacity là một phần mềm miễn phí hỗ trợ người dùng thu các âm thanh từ nhiều nguồn phát ra trên máy tính, đồng thời giúp loại bỏ bớt tạp âm trong quá trình thu âm. Ngoài ra thì Audacity còn có thể chỉnh sửa nhạc, tệp âm thanh.

Hiện phần mềm này vẫn đang liên tục được update các tính năng mới và có số người sử dụng tương đối lớn. Nếu bạn đang cần một phần mềm thu âm đơn giản dễ sử dụng và quan trọng là miễn phí thì Audacity là một phần mềm rất đáng dùng.

TẢI NGAY

3. Audio Recorder Pro – Phần mềm ghi âm, thu âm giọng nói trên máy tính

*

Audio Recorder Pro

Nếu bạn có nhu cầu phải sử dụng phần mềm ghi âm hàng ngày do yêu cầu của công việc thì Audio Recorder Pro chính là phần mềm mà bạn đang tìm kiếm bởi đúng như cái tên của nó, đây là một phần mềm hỗ trợ từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Không chỉ có thể ghi lại âm thanh tốt, rõ ràng và hạn chế rè, vang, tạp âm mà Audio Recorder Pro còn hỗ trợ chỉnh sửa đa dạng file âm thanh như MP3, MP4 hay OGG.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn thiết lập tùy chỉnh thời gian bắt đầu hoặc kết thúc ghi âm, điều chỉnh kích thước file ghi âm…. Hỗ trợ tối đa các tác vụ quản lý và sử dụng file sau đó.

TẢI NGAY

4. Free Sound Recorder – Ghi âm chất lượng cao trên máy tính

*

Free Sound Recorder

Free Sound Recorder ngoài ưu điểm to đùng là miễn phí khi download và sử dụng, thì nó còn thực hiện rất tốt chức năng chính là hỗ trợ thu âm từ nhiều nguồn khác nhau và lưu lại dưới các định dạng thông dụng nhất với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập thời gian ghi âm và kết thúc, sử dụng các công cụ chỉnh sửa có sẵn trong phần mềm để điều chỉnh file ghi âm theo ý muốn và cuối cùng lưu lại dưới định dạng file mong muốn.

TẢI NGAY

5. EOP Audio Recorder – Phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí

*
EOP Audio Recorder – Phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí

EOP Audio Recorder được biết đến là một phần mềm mà những người chơi piano online thường sử dụng để thu lại âm thanh các bản nhạc của mình. Tuy nhiên với công dụng chính vẫn là thu âm thì EOP Audio Recorder vẫn là một phần mềm thu âm rất đáng sử dụng, không chỉ bởi vì nó miễn phí.

Với giao diện sử dụng rất đơn giản, EOP Audio Recorder phù hợp với những ai không cần quá nhiều tính năng và chưa hề sử dụng các phần mềm ghi âm, bởi nó rất cơ bản dễ dùng mà vẫn đầy đủ các công cụ cần có. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ lưu file rất đa dạng và nhanh chóng.

Xem thêm: Nhắn Tin Bình Chọn The Voice

TẢI NGAY

Trên đây là top 5 phần mềm thu âm cho máy tính tốt nhất 2020 mà mamnongautruc.edu.vncomputer giới thiệu đến bạn. Hi vọng bạn sẽ chọn lựa được phần mềm thích hợp.