Thời sự - chính trị
Đời sinh sống - buôn bản hội
Media
Thời sự
Ký sự
Chuyên mục
Văn hóa - Văn nghệ
Chương trình
Sân chơi
Thế giới
Kinh tếVăn hoá giải trí
Pháp luật
Giáo dục
Thể thao
Khoa học công nghệ
Y tếGóc ảnh
NTVĐất và fan Xứ Nghệ
Hoạt cồn NTVMultimedia
Liên hoan PT-THTác phẩm dự thi
Phát thanh
Truyền hình

Để thu hút khách hàng, công ty Liên minh tiêu dùng chi nhánh tỉnh nghệ an đã gửi ra dòng bánh vẽ cực kỳ lợi nhuận khi tiếp thị rằng: quý khách khi cài một gói sản phẩm của công ty, sau một thời gian, vẫn sinh lợi nhuận rất cao và được trao những gia tài giá trị. Mặc dù nhiên, đây chỉ là chiêu hứa hẹn hão, lập lờ. Điều đáng quan tâm là cho dù hoành hành gần 2 năm trời trên địa phận và số nạn nhân đã lên đến hàng trăm nhưng thiết yếu quyền các cấp cũng tương tự các cơ quan chức năng ở thị trấn Nam Đàn phần đông chưa cầm được vấn đề này.

Bạn đang xem: Những chiêu trò đa cấp của liên minh tiêu dùng nghệ an


Trước khi kịp nhận ra thực chất lừa đảo của bạn CP liên minh chi tiêu và sử dụng chi nhánh Nghệ An, chị hồ nước Thị Vân làm việc xóm 10, làng Nam Lộc, huyện Nam Đàn đang tham gia tổng cộng 10 gói thành phầm với số tiền ngay gần 100 triệu đồng.

Là người hoạt bát lại có quan hệ làm ăn rộng, chị Vân nhiều lần được công ty mời dự các buổi lễ khai trương, vạc lương, trao thưởng hoành tráng. Chị Vân nói: Khi tuyên truyền bọn họ thuê cả tiến sỹ về giảng. Khi phát thưởng tri ân thì chúng ta thuê fan khóc lóc, cảm động quá cơ mà nên tín đồ lần đầu đi dự kiểu gì cũng mắc...

*
Thẻ member của mạng lưới hợp lại thành tiêu dùng nghệ an của chị hồ Thị Vân
*
Chị hồ nước Thị Vân chia sẻ với PV vẻ ngoài "chiêu dụ" của đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam

Theo lí giải của nhân viên Liên minh tiêu dùng Nghệ An, những người tham gia chỉ việc mua sản phẩm là thành hợp tác viên của công ty. Ban sơ mua 1 deals với số chi phí 8.450.000 đồng để tham gia công tác “Nối vòng đeo tay lớn”. Công tác này sẽ nhân vội 11 lần số tiền sẽ nộp, cụ thể là 333.680.000 đồng cộng với cùng một chiếc xe cộ SH 125i. Sau đó, doanh nghiệp này chỉ dẫn tiếp chiêu trò: mua thêm 1 gói đơn hàng giá 9.888.000 đồng sẽ được nhận thuốc tân dược, thực phẩm công dụng hoặc phân vi sinh với được tham gia lịch trình “Cuộc sinh sống thịnh vượng”. Lịch trình này đã nhân 6 lần số tiền sẽ nộp, tức 117.320.000 đồng với 1 loại xe khá Camry. Tuy vậy, thực tiễn không diễn ra như phần đa lời đang hứa. Chị hồ nước Thị Vân - xóm 10, thôn Nam Lộc chia sẻ: Chúng tôi chào bán bò nhằm nộp tiền vào đây, sau gần hai năm mà không tồn tại cái gì thì tôi hỏi cái tâm của người tiêu dùng ở đâu? sau này của công ty chúng tôi ở đâu? lúc tôi hỏi cố gắng giữa hội nghị lớn là họ đuổi tôi ra luôn. Sau đó còn có số điện thoại thông minh lạ hotline cho tôi hỏi tôi vẫn muốn sống nữa không?

*
Sản phẩm xin chào mời vô cùng lợi nhuận của đa cấp
*
Kèm theo tờ hóa đơn

Chính vấn đề dùng chiêu thức sử dụng con em mình địa phương, người có uy tín lôi kéo, vận động những người dân thân quen, người trong bọn họ hàng thâm nhập và tổ chức tuyên truyền, bán sản phẩm ở một địa phương khác cũng gây khó khăn cho chính quyền trong việc nắm bắt thông tin hoạt động. Ông Hoàng Nghĩa Hùng - quản trị UBND làng mạc Nam Lộc, huyện Nam Đàn khẳng định: Trên địa bàn chưa có đơn vị đa cung cấp nào về xin phép nhằm tuyên truyền hay phân phối hàng.

*
Các nàn nhân của người sử dụng CP câu kết tiêu dùng nghệ an tại nam giới Đàn

Thực chất, công ty Liên minh chi tiêu và sử dụng chi nhánh nghệ an đã lợi dụng một vài bà con tất cả quen biết rộng, chuyển vận nông dân cài hàng của doanh nghiệp để thu lợi bất chính. Doanh nghiệp chỉ bài toán dùng chính số chi phí mà những người dân dân chân lấm tay bùn đã vứt ra mua sắm để trả một vài tín đồ gọi là chi phí tri ân có tác dụng mồi nhử. Dính mồi nhử này không những những fan nông dân mà còn tồn tại những người hiện đang là cán bộ xã.

*
Trao đổi với PV NTV, tổ chức chính quyền xã phái mạnh Lộc khẳng định: Liên minh chi tiêu và sử dụng Nghệ An không hề qua xã nhưng mà vận động, chiêu dụ trực tiếp tín đồ dân địa phương, thậm chí là có cán bộ xã cũng dính bả đa cấp này

Ông Hà Ngọc Lan - Trưởng phòng kinh tế tài chính và Hạ tầng thị xã Nam Đàn mang lại rằng: Nếu họ tổ chức trên địa bàn, công ty chúng tôi sẽ kiểm tra ngay, nhưng họ vận động fan địa phương tổ chức triển khai nơi khác buộc phải cũng khó khăn trong cai quản lí.

Hoạt động của công ty Liên minh tiêu dùng việt nam tại Nghệ An ví dụ là lợi dụng sale đa cấp, lợi dụng không hiểu của người dân nhằm trục lợi. Vận động này tất cả dấu hiệu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản để chiếm đoạt tài sản. Một lượng gia tài lớn khó có tác dụng thu hồi với tương lai của nhiều người dân hiện giờ đang bị dồn vào con đường cùng... Với ước muốn tìm một câu vấn đáp thỏa đáng từ phía doanh nghiệp Liên minh tiêu dùng Việt Nam cho những người dân, PV thời sự đã nỗ lực liên lạc với đại diện công ty nhưng lại vẫn chưa thể tiếp cận. Bạn dân đang trông mong sự vào cuộc của những cơ quan tiền chức năng.

TP - Vũ Ngọc Thuyển (SN 1976), nguyên giám đốc Cty Cổ phần huấn luyện và đào tạo mua cung cấp trực đường Muaban24 chi nhánh TP Bắc Giang, bị kết án 4 năm tù. Trong khi chờ thụ án, Thuyển tiếp tục tham gia chỉ huy một Cty đa cấp cho mang tên Liên minh chi tiêu và sử dụng (LMTD) với rất nhiều sai phạm.

Vừa tại ngoại,lại lập Cty nhiều cấp

Tháng 1/2015, tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang xét xử vụ án lừa đảo 170 triệu đồng của chi nhánh MB24 tại Bắc Giang, tuyên phân phát Thuyển 4 năm tù đọng giam cùng với tội danh “Sử dụng thứ tính, mạng viễn thông, mạng internet tiến hành hành vi chiếm phần đoạt tài sản”. Sau khi bản án có hiệu lực, Thuyển làm đơn kháng nghị và cho đến nay vụ việc vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Bất ngờ, rộng một tháng sau, Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) lại cấp phép cho Cty LMTD Việt Nam chuyển động với trụ sở chủ yếu tại add 15 phố Đặng Thùy Trâm, Hà Nội. Cty vẫn do Nguyễn Văn thông thường là quản trị HĐQT, Vũ Ngọc Thuyển làm cho Phó quản trị HĐQT. Cũng trong thời hạn này, Thuyển tích cực hoạt động và từng được một số tờ báo, tập san viết bài bác như một nhân vật điển hình nổi bật trong ghê doanh, làm cho từ thiện.

Biết không đúng phạmvẫn cung cấp phép?

Trao đổi với PV Tiền Phong về bài toán cấp phép kinh doanh đa cấp cho Cty LMTD, ông Nguyễn Văn Phương, Trưởng phòng cai quản thương mại (Sở công thương Bắc Giang) mang đến biết, hồ sơ để thành lập và hoạt động Cty LMTD khi nộp mang đến Sở công thương nghiệp Bắc Giang mon 6/2013 tương đối đầy đủ. Đặc biệt, làm hồ sơ còn bao gồm cả Giấy xác nhận dân sự bởi ông Trương Hồng Tư, Trưởng Công an xã Quý tô (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang - địa điểm Thuyển thường trú) chứng thực Thuyển chưa hề có tiền án, tiền sự(?). “Trên cơ sở đầy đủ hồ sơ, sách vở hợp lệ với nhân thân giỏi của phần đa thành viên sáng lập nên cửa hàng chúng tôi đã cấp phép marketing cho công ty”, ông Phương nói.

Liên quan việc cấp phép của Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) mang lại Cty LMTD, ông Phương khẳng định, tại thời khắc kiểm tra năm 2014, viên cũng triển khai kiểm tra đơn vị chức năng này cùng rất Sở. Mặc dù nhiên, chỉ tất cả Sở công thương Bắc Giang ra ra quyết định xử vạc hành chính so với đơn vị này, Cục làm chủ cạnh tranh thì không. Còn bài toán Cục cấp cho phép thành lập Cty LMTD tại hà thành là vày thời đặc điểm này thẩm quyền cung cấp phép cho những công ty đa cấp cho thuộc về Cục cai quản cạnh tranh (Bộ Công thương).

“Tất cả mọi sách vở liên quan đến việc xử lý Cty LMTD, Sở công thương nghiệp Bắc Giang đông đảo gửi mang đến Cục làm chủ cạnh tranh. Thậm chí, lúc Sở có công văn ý kiến đề xuất Cục quản lý cạnh tranh xử trí Cty LMTD thì chỉ đạo Cục còn tồn tại văn bản yêu cầu Sở công thương Bắc Giang cứ cách xử trí theo quy định. Như vậy, bắt buộc nói là Cục lần chần gì về phần lớn sai phạm của Cty này trước lúc cấp phép được” - ông Phương nói.


PV Tiền Phong liên hệ với Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) để gia công rõ những nghi hoặc trên, song đại diện thay mặt đơn vị này cáo bận, không xếp được kế hoạch hẹn.

Cty LMTD kinh doanh gì?

*

Trụ sở Cty LMTD ngơi nghỉ Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Hoa, người công nhân đã nghỉ hưu (Cầu Giấy, Hà Nội) vốn là thanh niên xung phong nên ko lập gia đình. Năm 2014, bà được nhân viên của Cty LMTD quảng bá rằng, chỉ cần mua một mã sản phẩm thì 6 mon sau sẽ nhận ra lãi khủng lên đến mức 200%. Nhân viên cấp dưới Cty đã chuyển bà Hoa đến một buổi hội thảo tại phố Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tại đây, bà Hoa chứng kiến hàng chục con người nhận nhiều tỷ đồng và phần đông tấm vé du lịch nước ngoài. Bên dưới là hàng ngàn người gào khóc, vỗ tay. Cảnh xa giàu sang nhanh chóng được vẽ ra khiến bà Hoa tin yêu và huy động tổng thể số tiền tiết kiệm, chi phí lương hưu của chính bản thân mình để cài 40 mã sản phẩm với số chi phí 495 triệu đồng. Nạm nhưng cho đến nay, bà Hoa không hề dấn được bất cứ đồng tiền lãi nào.

Xem thêm: Xem cô dâu 8 tuổi phần 5 tập 32, (vtc14)_quay tập cuối phim cô dâu 8 tuổi

Bà Hoa giới thiệu cho PV sản phẩm lô thực phẩm tính năng mà LMTD đã bán cho bà. Toàn thể là phần đa thực phẩm tác dụng như nhân sâm, thực phẩm bửa gan thậm chí còn cả thực phẩm bức tốc sinh lý nữ. Với mánh khoé được các nhân viên LMTD chỉ dẫn là chỉ việc mua sản phẩm sẽ nhận thấy tiền lãi chứ không cần phải tiếp tục đi dụ dỗ người khác vào hệ thống của bản thân nên bà Hoa cũng như nhiều người khác tưởng rằng mình đã gửi tiết kiệm chứ ko phải marketing đa cấp…

Liên quan vấn đề cấp phép của Cục làm chủ cạnh tranh (Bộ Công thương) cho Cty LMTD, ông Phương khẳng định, tại thời khắc kiểm tra năm 2014, cục cũng kiểm tra đơn vị chức năng này với Sở. Tuy nhiên, chỉ bao gồm Sở công thương nghiệp Bắc Giang ra đưa ra quyết định xử phát hành chính đối với đơn vị này, Cục thống trị cạnh tranh thì không.