Một khi nói tới vị Thái hậu của triều đại đơn vị Thanh – tự Hi thái hậu, rất nhiều người những cảm thấy oán hận thuộc cực.

Bạn đang xem: Tại sao từ hy thái hậu mỗi bữa phải dùng 100 món ăn, hàng trăm người hầu?

Vị thái hậu cụ quyền thống trị vào cuối triều Thanh này đã bởi thói xa xỉ của phiên bản thân mà bào mòn quốc khố, dân bọn chúng lầm than.

Không chỉ vậy, từ bỏ Hi còn kí 1 loạt những hiệp cầu bất lợi, chuốc nhục đến đất nước, đẩy cuộc sống của nhân dân vào cảnh "Dầu sôi lửa bỏng". Thế nên trong đôi mắt của đại phần nhiều người dân Trung Quốc, biểu tượng Từ Hi luôn gắn sát với mẫu như một "mụ yêu thương tinh".

Những biên chép của nội bộ của
Trung Quốc về dung mạo của tự Hi

Cuộc đời của trường đoản cú Hi Thái hậu đang trở thành xúc cảm cho các tác phẩm truyền hình. Song mặc dù cho Trung Quốc và một số những nước khác đang sản xuất không hề ít những bộ phim với câu chữ cung đình vào cuối triều nhà Thanh, thì sự xuất hiện thêm của tự Hi trong những bộ phim truyện đó chỉ là hình tượng trên phim, so với biểu tượng thật sự của bà, thực thụ chưa hoàn toàn chính xác.

Vậy, rút cuộc Từ Hi thái hậu trông như vậy nào? Đây cũng là thắc mắc mà rất nhiều người sẽ đặt ra.

Về dung mạo của từ bỏ Hy thái hậu, cả trung quốc và những nước khác những đã lưu lại lại không ít tài liệu lịch sử dân tộc bàn về vấn đề này.

Cuốn "Mãn Thanh ngoại sử" đã diễn đạt về vị thái hậu trường đoản cú Hy như sau: "Tuổi mặc dù còn nhỏ dại nhưng cực kỳ thông tuệ, nhan sắc không có đối thủ." (Miêu tả quy trình khi tự Hy còn trẻ). Sự biểu đạt này khôn cùng quy bí quyết và tiêu chuẩn, rất phù hợp với phương pháp viết giữa những tài liệu lịch sử dân tộc truyền thống.Nhan dung nhan Từ Hi được phục dựng bằng technology hiện đại. Ảnh: Sohu

Một tỳ đàn bà như hình với trơn với từ Hi thái hậu, chính là Dụ Đức Linh cũng đã diễn đạt Từ Hi trong cửa nhà của bạn dạng thân là: "Từ Hi là một người đẹp thướt tha yêu kiều, sắc đẹp chói lọi rực rỡ, dáng fan thẳng cùng cao, tuy rằng gương mặt thái hậu đã dần dần già đi, nhưng lại vẫn giữ lại được khí hóa học trang trọng, thanh lịch."

Xét theo mối quan hệ chủ tớ đặc trưng giữa Dụ Đức Linh và Từ Hi, với thêm cả tính chất "tiểu thuyết" khôn xiết đậm quánh trong thành tựu của tỳ bạn nữ này, sẽ có thể thấy rằng những bỏ ra tiết miêu tả "yêu kiều thướt tha", "trang trọng thanh lịch" không còn đáng tin.

Cách mô tả của người nước ngoài đối với Từ Hi

Vậy với sắc của từ Hi, người quốc tế sẽ có review như thay nào?

Khi ấy, có nhiều những nhà nghệ thuật và thẩm mỹ ngoại quốc đã đến Trung Quốc thăm thú với học hỏi, họ đã được Từ Hi tiếp đón, gặp mặt mặt. Do vậy, họ đang có cơ hội tận mắt chứng kiến gương mặt thật sự của trường đoản cú Hi thái hậu.

Trong số đó gồm một họa sỹ người Mỹ tên Katherine Carl vẫn dùng các từ "Đẹp hễ lòng người, tươi tắn xinh đẹp, nhìn dáng vẻ không hề kiểu như với một người đang đi vào tuổi 70" để biểu đạt Từ Hi trong thành công văn học của phiên bản thân.

Hubert Vos – họa sĩ người Mỹ từng vẽ tranh mang đến Từ Hi đã gồm có lời khen giành cho Từ Hi sau khi mặc kiến bà: "Vùng ấn mặt đường (vùng giữa 2 lông mày) của thái hậu tràn đầy sự nhân ái cùng khát vọng theo đuổi loại đẹp."

Trước khi diện kiến thái hậu, Hubert Vos đã có lần xem qua ảnh của từ bỏ Hi. Nhưng sau thời điểm được chạm mặt con fan thật của từ bỏ Hi, vị họa sĩ này cho rằng, khi nhìn bên phía ngoài Từ Hi thậm chí còn trông đẹp hẳn trên ảnh, so với Từ Hi, Hubert Vos có một cảm giác "Vừa quan sát đã thích".

Điều làm cho tất cả những người ngước ngoại trừ hứng khởi buôn dưa lê không dứt đó là, vào khoảng thời gian 1902, một sĩ quan tiền kiêm công sứ nước ngoài quốc nước Anh, thương hiệu Edmund Backhouse được trường đoản cú Hi diện kiến. Vị sĩ quan tiền tuổi mới 20, dung mạo anh tuấn trường đoản cú tại, thông thuộc hơn 20 ngôn từ này vậy và lại nảy sinh cảm giác "vừa chạm mặt đã yêu" đối với vị thái hậu đã xung quanh 60 tuổi như từ bỏ Hi.

Sau đó, Edmund Backhouse liên tục ra vào hoàng cung Đại Thanh, thói quen này của vị sĩ quan tiền trẻ tuổi sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi từ Hi qua đời bắt đầu dừng lại.

Và sau khi Từ Hi qua đời, Edmund Backhouse vẫn viết lên một cuốn hồi kí sở hữu tên "Sự suy vi của Mãn Châu", văn bản cuốn hồi kí không chỉ đề cập tới việc khen ngợi so với dung mạo trường đoản cú Hi, ngoài ra thuật lại phần nhiều hồi ức và ngọt ngào trong tình cảm giữa tác giả với vị thái hậu này.Hình tượng từ Hi trên phim. Ảnh: Sohu

Bức hình ảnh lột tả sắc thật sự của trường đoản cú Hi thái hậu

Dựa vào thời gian qua lại thân vị sĩ quan tiền trẻ tuổi Edmund Backhouse và Từ Hi, cũng giống như những gì mà lại Edmund Backhouse thuật lại về từ bỏ Hi vào hồi kí của bản thân, có thể cho rằng đây chính là chứng cứ chứng tỏ cho nhan sắc mỹ miều dễ thương của từ bỏ Hi.

Vậy dẫu vậy trên thực tế, những người khen ngợi sắc của tự Hi dường như đều nhận thấy những tác dụng vô cùng lớn.

Để hưởng trọn lợi ung dung Hi, họ đang nói ra hồ hết lời trái với lòng, khoa trương đánh giá cao một bà lão đang hơn 60 tuổi là "chị gái", thiệt sự là làm cho người đời cảm xúc khinh miệt, xem thường.

Vậy, rốt cuộc tất cả bức hình ảnh nào lột tả sống động nhan sắc đẹp của vị thái hậu này được để lại không? Câu trả lời là có!

Khi vừa xuất hiện ở Trung Quốc, lắp thêm chụp hình ảnh đã mau lẹ giành được sự để ý cùng cùng to bự trong giới quý tộc Mãn Châu, đặc biệt là những công chúa, cách cách và vợ của Hoàng gia, họ càng tranh nhau kịch liệt và để được chụp ảnh.

Khi chụp ảnh, từ Hi thái hậu đã biết thành ánh sáng trên đèn flash của máy hình ảnh làm cho kinh sợ, từ bỏ Hi cho rằng thứ ánh nắng này vẫn câu dẫn mọi fan trở lên u mê, mê muội, do vậy không đủ can đảm chụp hình ảnh nữa.

Không lâu sau đó, Dụ Đức Linh từ nước ngoài trở về đã phân tích và lý giải rõ mang đến Từ Hi về nguyên lý hoạt động vui chơi của máy ảnh, kể từ lúc ấy, bà bước đầu đam mê chụp ảnh.

Mỗi một ngóc ngỏng trong Tử Cấm Thành phần đông trở thành vị trí chụp ảnh của tự Hi. Và bà cũng đặc biệt quan trọng yêu say đắm đóng vai Quan cố Âm tình nhân Tát, phần đông bức hình ảnh đóng vai Quan chũm Âm của bà còn được lưu giữ truyền mang lại ngày nay.Bức hình ảnh được trưng bày trên triển lãm sống Mỹ của tự Hi. Ảnh: Sohu

Từ Hi thái hậu vô cùng tự tin so với nhan sắc đẹp của chủ yếu mình, bà đã từng có lần triển khai hội thi "Giao lưu giữ ảnh".

Vào năm 1904, trên triển lãm thế giới được tổ chức tại thành phố Louis (Mỹ), một bức hình ảnh của từ bỏ Hi thái hậu vẫn được giới thiệu trưng bày trên triển lãm, người sáng tác của bức ảnh này của bà đó là nữ họa sỹ người Mỹ Katherine Carl.

Sau lúc triển lãm kết thúc, từ bỏ Hi đã khuyến mãi bức ảnh cho tổng thống Franklin D.Roosevelt (tổng thống sản phẩm 32 của Mỹ), kế tiếp Franklin D.Roosevelt gửi lại bức hình ảnh này mang đến Bảo tàng nghệ thuật Mỹ Smithsonian, cùng được giữ lại gìn cho ngày nay.

Từ bức hình ảnh có thể thấy rằng, dáng vóc của tự Hi khôn xiết mực đoan trang; phần đông ngón tay nhỏ, mảnh, white nõn; tuy rằng không đến mức "thướt tha yêu thương kiều", "trẻ trung xinh đẹp" như trong mô tả của tỳ phụ nữ Dụ Đức Linh cùng Katherine Carl, dẫu vậy cũng không mất đi tầm dáng của một người thiếu nữ biết cách quan tâm sắc đẹp.

So với gần như bức ảnh lột tả chân thực sự già nua, lão hóa của tự Hi, thì tranh ảnh chân dung được gửi vào trong triển lãm của bà thực thụ đã làm cho nhan sắc đẹp vốn vẫn già nua của bà như trông đẹp hẳn bội phần, thảo hèn Từ Hi lại lấy bức chân dung đó mang tới quốc tế để được trưng bày trên triển lãm chũm giới.

Thật khó tin, cùng là một trong những người tuy nhiên khí hóa học ở mỗi bức hình ảnh lại bao gồm những biệt lập lớn như vậy. Sau khoản thời gian xem bức hình ảnh này, các bạn có cho rằng Từ Hi thái hậu thực sự có dung mạo xinh đẹp?

Là người đàn bà quyền lực nhất trung quốc vào cuối thời đại đơn vị Thanh mà lại hậu thế ít ai biết được dung mạo của từ bỏ Hi thái hậu lúc bà còn trẻ.


Khi nhắc đến lịch sử của triều đại phong kiến Trung Quốc, Từ Hi thái hậu gồm lẽ ko phải là một cái tên quá xa lạ. Theo ghi chép lịch sử, bà đã nắm quyền cai trị trong suốt 47 năm và kiểm soát vận mệnh của đất nước vào cuối triều đại công ty Thanh. Vào thời đại tư tưởng phong kiến mạnh mẽ đó, việc một người phụ nữ đạt đến đỉnh cao quyền lực và nắm giữ trong gần nửa thế kỷ cho thấy năng lực của bà quả thực ko hề tầm thường.Từ Hi Thái hậu là người phụ nữ quyền lực nhất trung hoa vào cuối đời công ty Thanh


Dưới thời trị do của Từ Hi Thái hậu, bà đã mang đến xây dựng nhiều dự án công trình lớn, nhiều người mang lại rằng bà là một chính trị gia rất tất cả tầm nhìn, muốn đưa đất nước phát triển ổn định. Mặt khác, bà cũng nhận rất nhiều ý kiến trái chiều bởi lối sống sang chảnh của mình khi bà cần sử dụng số tiền khổng lồ để tổ chức sinh nhật vào thời điểm ngân khố quốc gia cạn kiệt.

Quyền lực như vậy nhưng không nhiều người biết, khi mới vào cung Từ Hi Thái hậu (lúc đó là na Lạp thị Ngọc Lan) ko phải là người tất cả địa vị gì nổi bật, nhưng nhờ sự khôi lỏi và bằng nhan sắc hơn người, bà đã vượt qua nhiều vòng kiểm tra với được chỉ định làm Quý nhân.Lần đầu gặp mặt Lan Quý nhân đã khiến vua Hàm Phong mê đắm, vào mắt vua Lan Quý nhân gồm làn domain authority trắng hồng như phạt sáng, lại có khiếu thi ca, tài sắc vẹn toàn, ngũ quan ko chỗ như thế nào chê được nên hối hả được nhận ân sủng từ hoàng đế. Nhờ vậy, bà cũng sinh mang đến Hoàng đế Hàm Phong một đứa đàn ông và càng trở buộc phải được coi trọng hơn. Sau khi Hoàng đế qua đời, bà bắt đầu đảm nhận và nắm giữ quyền lực cao nhất vào triều.

Vào thời điểm cuối đời đơn vị Thanh, khi khoa học của phương Tây xâm nhập vào Trung Quốc đem theo cả lắp thêm ảnh, rất nhiều bức hình về Từ Hi Thái hậu đã được chụp lại. Tuy nhiên, phải đến tận ngày nay, nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta mới có thể khôi phục lại những bức ảnh của Từ Hi Thái hậu khi còn trẻ một bí quyết rõ nét.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gõ Tiếng Việt Có Dấu Trên Máy Tính Pc, Laptop Nhanh NhấtDiện mạo Từ Hi Thái hậu khi còn trẻ (trái) khiến nhiều người trầm trồ


Theo đó, mọi người cực kì ngạc nhiên khi thấy diện mạo của Từ Hi Thái hậu ở tuổi 18. Nhiều người nhận định rằng bà thực sự cực kì xinh đẹp, khí chất thời điểm đó cũng không thua kém gì các ngôi sao hạng A ở thời điểm hiện tại. Chẳng trách vua Hàm Phong lại gồm thể si mê mê bà đến vậy.

Nguồn: Sohu


https://thethaovanhoa.vn/he-lo-hinh-anh-ve-tu-hi-thai-hau-khi-con-tre-moi-18-tuoi-nhung-dung-mao-khi-chat-da-chang-kem-sao-hang-a-thoi-nay-20230411205110134.htm
tập ảnh quý hiếm thời bên Thanh: các ngóc ngách trong Tử Cấm Thành cùng nhan nhan sắc hoàng hậu ở đầu cuối được khắc họa rõ rệt

coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 mon 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 xem