Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ cho đến khi chúng ta tìm ra được cách học phù hợp với bản thân. Người giỏi ngoại ngữ là những người hiểu được bản thân thiếu gì, cần gì để bổ sung và trau dồi.Bằng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã đúc kết ra những hướng dẫn để các bạn đang theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn, Đại học có thể tự ôn luyện, tự học tiếng Hàn tại nhà, giúp các bạn nâng cao trình độ nhanh. Mời bạn đọc tham khảo!

Học bảng chữ cái Hàn Quốc – Hangul

*
Học bảng chữ cái Hàn Quốc – Hangul

Đây là điều cơ bản nhất khi họctiếng Hàn cho người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Tiếng hàn cơ bản cho người mới học

Bảng chữ cái Hàn QuốcHangul bao gồm 21 nguyên âm và 24 phụ âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản, 11 âm đôi, 14 phụ âm viết thường và 10 âm đôi.Để học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần ghi nhớ các âm thanh có liên quan đến chúng, những hình ảnh nhân vật gợi nhớ.Chú ý đến phụ âm cuối – patchim. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian viết tay một loạt các nguyên âm và phụ âm ra giấy và đồng thời phát âm âm thành để tạo một kết nối giữa việc nghe và nhìn.

Học cách viết tiếng Hàn

Mới tập viết, bạn hãy viết đi viết lại 5 -6 lần mỗi ký tự. Hãy luôn phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống và từ trái qua phải. Trong khi viết, cố gắng nhớ hết các ký tự tiếng Hàn, bạn nên đặt ra các quy tắc ngầm để nhớ để không bị nhầm lần giữa các ký tự.

Học cách phát âm

Cách phát âm đối với ngoại ngữ là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Chỉ khi bạn phát âm đúng thì mới có thể nghe tốt và người khác mới có thể hiểu chính xác nội dung bạn muốn truyền tải.

Hãy bắt đầu học phát âm tiếng Hàn với nguyên âm, phu âm bằng cách đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ. Sau đó, luyện cách phát âm từng chữ cái (chú ý những từ có patchim “ㄹ” và các từ có patchim kép).

Củng cố từ vựng

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn tả ý định của mình qua các từ vựng. Hãy cố gắng trau dồi từng chút một, tránh trạng thái nôn nóng, muốn học nhanh cho xong.

Từ vựng muốn nhớ và áp dụng được vào các cuộc nói chuyện thì trước tiên trong mỗi lần học bạn phải tự mình lấy ví dụ và tự nghĩ ra tình huống để sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn đó. Hãy lưu lại một số phương pháp học từ vựng tiếng Hàn tưởng chừng thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách để áp dụng hiệu quả:

- Học từ vựng theo chủ đề;

- Học từ vựng trong lĩnh vực bạn yêu thích;

- Sử dụng flashcard, hình ảnh là thứ dễ gây ấn tượng, nên bạn có thể dùng nó đế nhớ nhanh nhớ lâu;

- Luyện từ vựng khi nói chuyện;

- Làm bài tập ngữ pháp thường xuyên;

- Dán từ ở nơi bạn có thể nhìn thấy nó nhiều nhất.

Rèn luyện ngữ pháp

Để nói và viết tốt, trước tiên cần học tốt ngữ pháp tiếng Hàn. Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững các cấu trúc câu khẳng định, nghi vấn,… cách chia động từ trong câu.

Nên luyện tập đặt câu từ câu đơn cho tới câu ghép, nói thật nhiều và đừng sợ sai, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện của bản thân rất nhanh.

Đọc sách truyện tiếng Hàn

*
Đọc sách truyện tiếng Hàn

Bắt đầu từ những cuốn sách truyện tiếng Hàn dành cho thiếu nhi với các từ hoàn toàn ở mức độ khởi đầu và cơ bản nhất giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả. Bởi nội dung hoàn toàn dễ dàng để hiểu và bạn sẽ có thểm động lực để học.

Hãy dành 5 đến 10 phút mỗi ngày để học các văn bản bạn hiểu trước, sau đó chuyển dần sang nội dung khó hơn. Thực hành liên tục và thường xuyên sẽ mang lại kết quả tốt hơn, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn với việc học nhưng không luyện tập.

Nghe các bài hát tiếng Hàn

Sử dụng các bài hát karaoke trên Youtube với lời bài hát hoặc phụ đề tiếng Hàn và tập hát nhẩm theo. Nếu yêu thích bài hát nào hãy tải về điện thoại để có thể luyện tập thường xuyên. Bạn sẽ được thư giãn khi vừa nghe bài hát với giai điệu vui nhộn, vừa học được nhiều từ, cách phiên âm của chúng.

Học tiếng Hàn qua Flashcards

Việc học thông qua Flashcard sẽ giúp việc học đơn giản hơn. Đây là cách học tiếng Hàn hiệu quả đảm bảo được lượng kiến thức mỗi ngày. Nó cũng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn với những hình ảnh sinh động và trực quan qua thẻ online được tạo sẵn. Bạn cũng có thể tự tạo những flashcard của riếng mình, khi soạn thẻ là một lần bạn học từ vựng.

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Hàn

Có nhiều phần mềm học tiếng Hàn trên điện thoại, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi miễn là trong tay là chiếc điện thoại có kết nối mạng internet. Các ứng dụng phổ biến để bạn tham khảo như Duolingo, Eggbun, Teuida,…

Trên đây là các cách tự học tiếng Hàn mà chúng tôi tổng hợp nhằm giúp các bạn thông thạo tiếng Hàn nhanh chóng. Các bạn hãy thử tham khảo các cách học và chọn cho mình phương pháp riêng phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công!


*

Ngữ Pháp Cơ Bản Và Cấu Trúc Câu Trong Tiếng Hàn Thông Dụng

Cấu trúccâu là phần kiến thức rất quan trọng khi học một ngôn ngữ nào đó. Nếu các bạnđang tìm hiểu và bắt đầu học, làm quen với tiếng Hàn. Vậy thì hãy theo dõi bàingữ pháp cơ bản và cấu trúc câu trong tiếng Hàn thông dụng dưới đây ngay nhé!

Kho tàng sách tài liệu tiếng Hàn, được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp dưới dạng File PDF, bản màu cực đẹp cho người tự học. Ebook bao gồm file sách, file nghe mp3 kèm video hướng dẫn tự học tiếng hàn từ cơ bản đến nâng cao.

Xem thêm: Chuyển Đổi Tên Tiếng Việt Sang Tiếng Nhật Cực Chuẩn, Web Dịch Tên Tiếng Việt Sang Tiếng Nhật 2023

*
*
*
*

Tải file sách PDF + file nghe MP3 trọn bộ: TẠI ĐÂY

Giáo trình tự học tiếng Hàn cho mọi người 

GT Tự học tiếng Hàn sơ cấp 

Tải file sách PDF + File nghe MP3: TẠI ĐÂY

GT Tự học tiếng Hàn trung cấp

Tải file sách PDF + File nghe MP3: TẠI ĐÂY

GT Tự học tiếng Hàn cao cấp

Tải file sách PDF + File nghe MP3: TẠI ĐÂY

Tải trọn bộ file nghe sách tài liệu tự học tiếng Hàn: TẠI ĐÂY

Tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Tải về TẠI ĐÂY

Từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh tải về: TẠI ĐÂY

Giáo trình tài liệu tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Tải file sách PDF + file nghe MP3 trọn bộ: TẠI ĐÂY

Danh mục sách ngữ pháp tiếng Hàn

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

Tải file sách PDF + file nghe MP3 trọn bộ: TẠI ĐÂY

Ngữ pháp tiếng Hàn Topik II

Tải file sách PDF + file nghe MP3 trọn bộ: TẠI ĐÂY

45 cấu trúc ngữ pháp tiêng Hàn cơ bản

Tải file sách PDF + file nghe MP3 trọn bộ: TẠI ĐÂY

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp

Tải file sách PDF + file nghe MP3 trọn bộ: TẠI ĐÂY

Thư viện tài liệu học tiếng Hàn luyện thi TOPIK từ A – Z

Luyện viết TOPIK

Tải về TẠI ĐÂY

Đề thi TOPIK qua các kỳ

Tổng hợp đề thi TOPIK qua các thời kỳ: Tải về TẠI ĐÂY

Đề thi EPS TOPIK

Tải về TẠI ĐÂY

Giáo trình luyện thi HOT TOPIK 

Bản màu PDF + File nghe tải về: TẠI ĐÂY

Sau cùng, với mục đích giao tiếp tiếng Hàn thành thạo và nhanh chóng. Với thái độ đúng, sự cố gắng và động lục, và một phương pháp học tiếng Hàn hữu hiệu thì việc đó là hoàn toàn khả thi với bạn. Bài viết tổng hợp danh mục tài liệu tiếng Hàn này sẽ giúp ích ít nhiều trong quá trình tự học tiếng Hàn tại nhà của bạn. Nếu bạn còn cần thêm tài liệu nào nữa thì hãy để lại thông tin bên dưới phần bình luận để sớm nhận được phản hồi từ đội ngũ Admin. Còn bạn muốn đăng ký học tiếng Hàn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khóa học tiếng Hàn online trực tuyến của chúng tôi và đừng quên đăng ký và theo dõi kênh Youtube mamnongautruc.edu.vn Education để xem các bài giảng nữa nhé! Trong thời hiện đại ngay nay ngoài việc tự học theo sách giáo trình thì việc sử dụng điện thoại thông minh để hỗ trợ việc học tập tiếng Hàn cũng là một lựa chọn không hề tồi.

Đừng quên để lại phản hồi của bạn bên dưới, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tải về, đội ngũ hỗ trợ sẽ trợ giúp bạn ngay