Trong những dạng phép giám sát và đo lường thì tính phần % là dạng toán phổ biến, thường xuyên xuất hiện vào rất nhiều lĩnh vực cuộc sống sản phẩm ngày, hay thậm chí bạn cũng cần sử dụng khi đo lường trên Excel. Tính phần trăm % bên trên Excel không phải sử dụng các hàm Excel, mà lại chỉ là phép tính thông thường. Vậy làm sao để tính phần trăm cấp tốc nhất, và cũng cần đúng chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Cách tính phần trăm giảm giá

Nhanh.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thống kê giám sát giá trị phần trăm đúng đắn nhất.


Nội dung bao gồm


I. Phương pháp tính phần trăm giảm giá nhanh nhất

II. Tính phần trăm tăng giá cấp tốc nhất

III. Phương pháp tính giá gốc của sản phẩm sau khi đã được giảm giá

IV. Một số công thức tính phần trăm khác

1. Công thức tính % tăng trưởng của năm sau so với năm trước

2. Tính phần trăm (%) lãi suất ngân hàng


I. Cách tính phần trăm giảm giá nhanh nhất


Ví dụ lúc bạn đi sở hữu hàng, giá của mặt hàng là 570.000 VNĐ, và được giảm giá bán 20%. Vậy biện pháp nhanh nhất để tính số tiền nhưng bạn phải trả đó là.

Công thức tính phần trăm giảm giá:

Số-tiền-sau-khi-giảm-giá = Giá-tiền x <(100 – %giảm-giá)/100>

Áp dụng vào ví dụ: Giảm giá chỉ 20% => 100% – 20% = 80% = 80/100 = 0.8

=> giá của mặt hàngsau lúc giảm giá là: 570.000 x 0.8 = 456.000 VNĐ.

Note:Công thức này rất dễ đúng không, bọn họ chỉ cần lấy 100% trừ đi số phần trăm được giảm giá rồi nhân với giá tiền gốc của sản phẩm đó là xong. Nhiều người marketing mới còn băn khoăn vềcách tính giá chỉ ban đầuvà phương pháp tính phần trăm tăng giảm tất cả thể kham khảo bài bác viết này.

Vận dụng vào công thức bên trên ta cũng tính được số tiền được giảm giá bán là từng nào một giải pháp nhanh nhất đó là lấy: Giá-tiền x 20% 570*0.2 = 114.000 VNĐ

*

Tổng hợp các cáchtính % tăng giảm giá sản phẩm


II. Tính phần trăm tăng giá nhanh nhất

Công thức:

Số-tiền-sau-khi-tăng-giá = Giá-tiền x <(100 +%tăng-giá)/100>


Hoàn toàn tương tự như vậy, chỉ cần mấy phút gồm thể nhớ được, nếu như bạn muốn tính phần trăm tăng giá thì bạn hãy cộng thêm số % tăng giá bán đó với 100%. Ví dụ như sau:

Mặt hànggiá là 570.000 VNĐ. Bây giờ giá chỉ của sản phẩm này tăng thêm 20% thì công thức tính nhanh sẽ là:

100% + 20% = 120%.

Vậy, giá tiền mà lại bạn cần giao dịch thanh toán là: 570.000 x 120% = 570.000 x 1.2 = 684.000 VNĐ.

*

Quản lý bán hàng đơn giản dễ dàng với Nhanh.vn -Tiện lợi hơn chỉ với 7k/ngày

*


III. Cách tính giá gốc của sản phẩm sau khi đã được giảm giá


Ví dụ, bạn mua một sản phẩm trong dịp khuyến mại giảm giá bán chẳng hạn. Một mặt hàng được bán với giá bán 10 triệu VND, cùng họ ghi là đã giảm 20% so với giá gốc rồi.

Vậy một câu hỏi đặt ra là làm thế làm sao để có thể tính được giá chỉ trị gốc của sản phẩm này đây?

Bạn làm như sau:

Vì sản phẩm đã được giảm 20% rồi => thì bạn lấy 100% – 20%= 80%

Bây giờ bọn họ sẽ sử dụng công thức sau: giá bán trị gốc = Giá sau thời điểm giảm / Phần trăm còn lại sau thời điểm đã chiết khấu

Áp dụng vào ví dụ ta tính được: giá chỉ trị gốc của sản phẩm = 10.000.000 / 80% = 10.000.000/0,08 = 12.500.000 VNĐ.


IV. Một số công thức tính phần trăm khác


Nhân tiện đây, Nhanh.vn sẽ liệt kê thêm một vài công thức để tính % mang đến một số trường hợp không giống nữa liên quan đến công việc thống kê để bạn nắm vững hơn. Ví dụ như tính phần trăm chênh lệch giữa giữa 2 năm, sản phẩm tăng bao nhiêu % so với ngày hôm trước, % lãi suất ngân hàng, phần trăm lợi nhuận,…


1. Công thức tính % tăng trưởng của năm sau so với năm trước


Năm 2018, công ty A có lệch giá là 100 tỷ đồng.

Năm 2019, công ty A này đã có lệch giá là 140 tỷ đồng.

Vậy % tăng trưởng lệch giá năm 2019 của công ty A là từng nào %?

Công thức trợ giúp phương pháp tính % tăng trưởng sau đây:

%(Tăng trưởng, lợi nhuận,…) = (Năm sau – Năm trước)/Năm trước * 100

=> Phần trăm tăng trưởng năm 2019 của doanh nghiệp A là: <(140 – 100)/100> * 100 = 40 %

Tìm hiểu ví dụ khác:

Vậy câu hỏi đặt ra là sản phẩm đó (chiếc cây bút bi) đã tăng bao nhiêu phần trăm (%) so với ngày hôm trước?

Cách tính nhanh chóng:

Công thức:

<(Giá-ngày-hôm-sau – Giá-ngày-hôm-trước) / giá bán ngày hôm trước > x 100

=> Tỷ lệ % tăng giá bán của ngày 23 so với ngày 22 là: <(5.000 – 3.000) / 3.000> * 100 = 66,67 %

*

Một số công thức tính phần trăm khác


2. Tính phần trăm (%) lãi suất ngân hàng


Giá sử cụ thể như thế này, ví dụ bạn gửi 500.000.000 VNĐ vào ngân hàng Vietinbank, bạn muốn tính lãi suất sau một năm bạn gửi bank là từng nào bạn tính như sau:

À quên, gửi ngân hàng thì lại có gửi (không kỳ hạn, gửi 1 tháng,... đến gửi 1 năm ) yêu cầu lãi suất % sẽ khác nhau nhé. Ví dụ như với 500.000.000 bạn gửi với kỳ hạn 36 mon thì lãi suất sẽ nhận được là 7%.

Công thức tính lãi suất bank cố định ngày nay

Tiền lãi = Số-tiền-gửi x Lãi-suất( % năm) x (Số-ngày-gửi/365)

Hoặc

Tiền lãi = Số-tiền-gửi x x Số-tháng-gửi

Áp dụng vào ví dụ trên ta có:

Công thức tính lãi suất hàng tháng đáp ứng nhu cầu tính lãi sản phẩm & hàng hóa cơ bản

Số-tiền-lãi-hàng-tháng = Số-tiền-gửi x Lãi-suất(%năm)/12

Áp dụng vào ví dụ trên ta sẽ tính được số tiền hàng tháng bạn bao gồm được từ 500.000.000 là:

500.000.000 * (7/100/12) = 2.916.666 VNĐ

Bạn cũng có thể sử dụng công cụtính phần trăm giảm giá bán onlinetạiđâymột cách hối hả nhé!

Tổng kết: Dựa trên là những công thức tính % tăng giảm giá bán sản phẩm nhanh nhất mà Nhanh.vn đã tổng hợp. Ko kể ra, Nhanh.vn muốn giới thiệu đến bạn một vào những cách thức quản lý doanh nghiệp hiệu quả với được tin cần sử dụng nhất hiện nay giúp công việc quản lý hoạt động marketing chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Đó là việc sử dụng những phương pháp chiến lược; phần mềm, dịch vụ quản lý bán hàng giúp làm cho việc trong chớp nhoáng. Hiện tại, Nhanh.vn đang cung cấp những dịch vụ mới nhất về quản lý doanh nghiệp nhưquản lý chào bán hàng, quản lý website, cổng vận chuyển, thu hộ,bán sản phẩm trên các trang thương mại điện tử,...

Nhanh.vn luôn đi đầu trong lĩnh vực đưa tới người tiêu dùng của mình các giải pháp kinh doanh tối ưu với hiệu quả. Với nhiều năm tởm nghiệm cùng những kết quả đạt được, Nhanh.vn luôn luôn mong muốn cố đổi, mày mò và đưa ra những chương trình, giải pháp cần thiết nhất, đảm bảo nhất đến toàn bộ khách hàng. Đang trên đà cổ phiếu tăng nhanh, đây cũng là ý nghĩa cơ mà Nhanh.vn thuộc số lượng đội ngũ nhân viên hướng tới trong gần 10 năm phát triển.

Không chỉ phần mềm quản lý bán sản phẩm mà những dịch vụ tích hợp của Nhanh.vn cũng đem đến mang đến bạn gồm thêm nhiều sự lựa chọn hơn để bao gồm thể khắc phục được những vấn đề đang gặp phải trong gớm doanh. Ứng dụng công nghệ quản lý bán sản phẩm 4.0 giúp bạn tăng tốc trở thành chuỗi bán lẻ hàng đầu. Với tế bào hình bán sản phẩm đa kênh tiếp thị đa điểm, quản lý tập trung giúp việc marketing của bạn thuận lợi với dễ dàng hơn nhiều. Hiện nay đã có hơn 80.000 doanh nghiệp cùng chủ shop tin tưởng sử dụng những dịch vụ của Nhanh.vn.

Cuối cùng, Nhanh.vn hi vọng bài bác viết đã giải đáp trọn vẹn được thắc mắc của bạn. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn hãy liên hệ ngay lập tức cho cửa hàng chúng tôi theo số điện thoại thứ nhất 1900.2812. Chúc các bạn thành công, thành đạt, giỏi giang hơn chấm dứt nhiều tiêu hơn trong cuộc sống sắp tới!

Bài viết liên quan:7 chương trình khuyến mãi giỏi nhất vào marketing

Chiến lược ưu đãi giảm giá sản phẩm là kế hoạch tiếp thị thông minh nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng, mở rộng thị phần sale hay mở rộng tệp khách hàng cho doanh nghiệp. Vậy làm rứa nào nhằm doanh nghiệp có cách tính phần trăm ưu đãi giảm giá sản phẩm nhanh tốt nhất và công dụng nhất? Hãy thuộc mamnongautruc.edu.vn tìm hiểu chủ đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Tỷ lệ tỷ lệ là gì?


Tỷ lệ tỷ lệ là gì?


Định nghĩa: Theo Wikipedia, vào toán học, phần trăm là tỉ số thể hiện dưới dạng phân số có mẫu số là 100. Ký hiệu hay được sử dụng là ký kết hiệu phần trăm "%".

Ví dụ: 50% (đọc là “năm mươi phần trăm”) tương đương với 50/100 = ½ hay nói một cách khác là 0,5.

Phần trăm thường được dùng để biểu lộ độ lớn kha khá của một lượng đối với một lượng khác. Ví dụ như khi muốn mô tả có 50 viên bi greed color trong túi bi 100 viên, ta hoàn toàn có thể rằng số bi blue color chiếm tỉ lệ 1/2 trên tổng cộng viên bi bao gồm trong đó.

2. Lúc nào doanh nghiệp cần phải có chương trình giảm ngay sản phẩm?

Theo nghiên cứu và phân tích của Software Advice chỉ ra rằng: 97% fan tham gia điều tra khảo sát đều gật đầu rằng “giảm giá chính là chiến lược đẩy tác dụng dành cho các nhà chào bán lẻ”. Bởi thế chiến lược giảm ngay đều cần cho các doanh nghiệp và rất cần được đưa ra đúng thời khắc và đúng mục đích của người tiêu dùng để đem lại kết quả kinh doanh. Thông thường các doanh nghiệp lớn sẽ chuyển ra những chiến lược giảm ngay vào những dịp:

Khi công ty cho ra mắt dịch vụ/sản phẩm mới

Khi khai trương shop

Khi đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh có các chương trình thu cháy khách hàng

3. Các chiến lược giảm ngay sản phẩm kết quả trong kinh doanh

Để tạo ra sức hút đến chiến dịch giảm ngay sản phẩm, bạn có thể áp dụng một trong những các chiến dịch giảm ngay mà mamnongautruc.edu.vn nhắc nhở sau đây:

3.1 giảm ngay theo mùa vụ

Đây là một trong những chiến lược ưu đãi giảm giá hiệu trái mà các doanh nghiệp thường được sử dụng kích cầu buôn bán vào các dịp nghỉ lễ lớn như 2/9, Noel,... Hay từng mùa cao điểm như kính chào Hè, Back to school, black Friday... Việc áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá theo mùa vụ còn làm bạn xử lý hàng tồn kho của mùa trước để sẵn sàng cho mùa tới.

*

Back lớn school là chiến dịch giảm giá theo mùa hay gặp mặt khi vào đầu năm mới học mới

3.2 Flash sale

Flash sale hay giảm ngay chớp nháng là phương pháp thức giảm giá tuyệt vời cho các doanh nghiệp bao gồm sẵn mối cung cấp hàng khủng và cần bán sản phẩm nhanh chóng. Đây cũng là chiêu thức khiến quý khách hàng thích thú, kích thích trung ương lý người sử dụng săn được thành phầm với “giá hời” phải nhanh tay mới đã đạt được không thì có khả năng sẽ bị lỡ giá chỉ tốt.

*

Flash sale là hình thức ưu đãi giảm giá hay gặp mặt trên các sàn TMĐT

3.3 tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá thanh toán trước hạn

Đây là phương pháp khi quý khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ mà tiến hành thanh toán trước hạn theo mức chế độ sẽ được trao với mức giá thành ưu đãi hấp dẫn. Phương pháp thức áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá này thường gặp mặt ở những lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Giảm giá chỉ trong thời hạn nhất định: Phương thức giảm ngay này khuyến khích khách hàng buôn bán và tăng tỷ lệ mua sắm chọn lựa trong một khoảng thời hạn cụ thể. Việc ưu đãi giảm giá trong thời hạn kéo dài hoàn toàn có thể thu hút được lượng khách hàng đông đảo tuy nhiên doanh nghiệp yêu cầu một chiến lược ví dụ để cân đối lợi nhuận sau khi dứt chiến dịch giảm giá.

3.4 ưu đãi giảm giá khi cài đặt nhiều sản phẩm

Với chiến lược giảm giá này người tiêu dùng mua số lượng nhiều càng thừa kế mức độ giảm ngay cao. Hiệ tượng này thúc đẩy đưa ra quyết định mua hàng của người sử dụng với con số lớn cùng thường công ty lớn sẽ giảm ngay mua theo full bộ hoặc tải nhiều thành phầm cùng loại

4. Phương pháp tính phần trăm tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá sản phẩm nhanh nhất

4.1 phương pháp tính phần trăm giảm ngay thứ nhất

Công thức: Số tiền sau giảm ngay = Giá nơi bắt đầu x ((100 – tỷ lệ giảm giá)/100)

Để tính được số tiền sau thời điểm đã trừ phần trăm ưu đãi giảm giá thì ta cần phải biết hai yếu tố: giá gốc của sản phẩm & hàng hóa và xác suất giảm giá.

Ví dụ: Khi bạn đặt hàng chiếc váy bao gồm hóa đơn là 500.000đ, shop đang chạy công tác khuyến mãi giảm giá 10% cho mỗi sản phẩm. Cách nhanh nhất để tính số tiền mà bạn cần phải trả cho siêu thị được trình diễn như sau:

Với chương trình ưu đãi giảm giá 10%, ta được số tỷ lệ cần trả là: 100% – 10% = 90% = 90/100 = 0,9

-> Vậy số tiền sau khi được khuyến mãi sẽ là: 500.000đ x 0,9 = 450.000đ

Ngoài ra, vận dụng vào bí quyết trên ta cũng kiếm được cách tính tiền giảm ngay mà shop đã chiết khấu cho người tiêu dùng đó là:

Số tiền được giảm ngay = số tiền gốc x 0,1 = 500.000đ x 0,1 = 50.000đ

4.2 phương pháp tính phần trăm giảm ngay thứ hai

Công thức: Số chi phí sau ưu đãi giảm giá = Giá gốc – Giá cội x tỷ lệ giảm giá

Với cách làm tính giá này ta phát âm như sau:

Số tiền sau khi áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá được tính bởi giá nơi bắt đầu trừ đi số tiền đã giảm giá.

Số tiền đã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá bằng giá cội nhân với phần trăm giảm giá.

Ví dụ: Vẫn với lấy ví dụ trên, vận dụng công thức tính phần trăm giảm ngay thứ 2, ta có:

-> Số tiền sau giảm ngay = 500.000đ – 500.000đ x 0,1 = 450.000đ

5. Cách tính phần trăm áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá sản phẩm vào Google sheet và Excel

Ngày nay, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm máy tính xách tay như Excel hoặc Google sheet nhằm tính tỷ lệ xác suất một cách chính xác và nhanh nhất. Chúng ta vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời gian và tránh khỏi sai sót với file tài liệu lớn.

Ví dụ: siêu thị quần áo đang hoạt động chiến dịch áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá sản phẩm cho tới 50%. Để tính phần trăm giảm ngay cho từng mặt hàng, bạn cần nhập số liệu vào Excel như sau.

Cách 1: Số tiền sau ưu đãi giảm giá = Giá gốc x ((100 – xác suất giảm giá)/100)

Vậy ô thành tiền bạn phải nhập công thức: = A3*((100-B2)/100)

Trong kia A3 là ô tính cất giá gốc và B3 là phần trăm giảm giá

*

Công thức tính giảm ngay bằng Excel cùng Google Sheet

Sau đó bạn chỉ cần copy công thức cho những ô bên dưới để tính cho toàn bộ bảng dữ liệu.

Kết quả tính phần trăm áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá bằng Excel và Google Sheet

Cách 2: Số tiền sau áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá = Giá cội – Giá cội x tỷ lệ giảm giá

Tại ô thành tiền bạn nhập: = A3-A3*B3/100

*

Công thức tính tỷ lệ sản phẩm bởi Excel với Google Sheet

Tương từ bỏ bạn chỉ việc copy công thức cho các ô dưới nhằm thu được hiệu quả nhanh nhất.

Xem thêm:

Kết trái thu được khi tính bằng Excel

6. Nhắc nhở phần mượt tính phần trăm ưu đãi giảm giá sản phẩm sớm nhất có thể

Chương trình tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá sản phẩm là chương trình quan trọng cho các doanh nghiệp bởi vậy file tài liệu cần tính toán giảm ngay thường rất lớn. Ví như tính thủ công bằng tay mà chưa tồn tại phần mềm làm chủ thanh toán sẽ khá vất vả và mất thời hạn với nhân viên marketing và với nhà doanh nghiệp.

Với phần mềm làm chủ thanh toán của mamnongautruc.edu.vn sẽ giúp giải quyết được mọi khó khăn trong câu hỏi tính phần trăm tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá cho doanh nghiệp lớn một cách sớm nhất và hiệu quả.

7. Tổng kết

Trên đó là những chia sẻ của mamnongautruc.edu.vn về cách tính phần trăm giảm ngay sản phẩm nhanh nhất có thể cho doanh nghiệp. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho doanh nghiệp. Đừng quên chia sẻ nội dung bài viết thú vị tới mọi người nữa nhé.

-----------

Doanh nghiệp đã có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp mamnongautruc.edu.vn là việc lựa chọn bậc nhất hiện nay. Phương án Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất marketing online bên trên Website, social (Facebook, Instagram, Zalo), sàn dịch vụ thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa ngõ hàng. Đăng ký trải nghiệm ngay!