Với Aegisub, một thành viên cư dân mạng thông thường có thể thỏa mức độ tung hoành tự việc làm cho phụ đề dịch đến phim nước ngoài một cách đơn giản dễ dàng nhất cho đến việc cái đẹp kiểu chữ và hơn nữa là làm cho hiệu ứng karaoke (Karaoke Effect).Bạn sẽ xem: Chỉnh vị trí sub vào aegisub

Bài này đang hướng dẫn các bạn làm phụ đề phim một biện pháp cơ phiên bản nhất trước. Trước tiên chúng ta phải lên trang chủ của Aegisub để mua về phần mềm này (hoặc bạn có thể vào đây) và cài đặt đặt. Kế tiếp hãy làm theo công việc sau.

Bạn đang xem: Cách chỉnh vị trí chữ trong aegisub

Bạn vẫn xem: giải pháp chỉnh địa chỉ chữ trong aegisub

Hướng dẫn cách thực hiện Aegisub 3.2.2 bắt đầu nhất

Bước 1: Mở video

Aegisub không hẳn là trình xem phim phải không hỗ trợ hết các định dạng file video, vị thế chưa phải lúc nào thì cũng mở thành công. Nếu file nào nhưng mà Aegisub không mở được tức là nó không hỗ trợ định dạng file hình hình ảnh đó, lẽ dĩ nhiên chúng ta phải chuyển đổi qua các định dạng khác ví như Xvi
D tốt MPEG-4, H.264.

Để mở video, trên thanh menu, chọn video clip => Open video clip rồi chọn file đoạn clip mà mình muốn làm cho phụ đề.


*

Hướng dẫn áp dụng Aegisub: Để mở video, bên trên thanh menu, chọn video clip => Open clip rồi lựa chọn file đoạn clip mà bản thân muốn có tác dụng phụ đề.

Sau lúc mở thành công các bạn sẽ được đoạn đoạn phim như sau đây (nếu kích thước đoạn clip quá mập các chúng ta cũng có thể chỉnh lại, như hình trên chỉnh lại còn 50%):


*

Hướng dẫn thực hiện Aegisub: sau thời điểm mở thành công, Aegisub sẽ hiển thị một đoạn video như trong hình. Trường hợp kích thước video clip quá mập các bạn có thể chỉnh lại.

Bước 2: Mở audio

Đương nhiên là bạn sẽ mở audio (tiếng) của tệp tin phim bản thân đang có tác dụng phụ đề. Bên trên thanh menu, lựa chọn Audio => xuất hiện Audio rồi chọn file yêu thích hợp. Giả dụ như định dạng audio của file đoạn clip mà Aegisub phát âm được thì chọn luôn luôn file clip cũng được, Aegisub sẽ tự động chỉ mở audio của file kia chứ ko mở thêm hình ảnh lên.


*

Hướng dẫn áp dụng Aegisub: Để mở audio (tiếng) của tệp tin phim bản thân đang làm phụ đề, bên trên thanh menu, chọn Audio => open Audio rồi chọn file mê thích hợp.

Sau khi mở hoàn thành ta đang thấy như sau:


*

Hướng dẫn thực hiện Aegisub: sau thời điểm mở dứt ta sẽ thấy Aegisub hiển thị một đoạn audio (khung đỏ) lân cận đoạn video.

Bước 3: Đặt thời hạn bắt đầu cùng kết thúc từng dòng phụ đề

Với mỗi chiếc phụ đề, dĩ nhiên sẽ có thời điểm nó ban đầu và kết thúc, phần này đã hướng dẫn cách đặt thời điểm xuất hiện và biến mất mang lại từng dòng phụ đề lời thoại.

Trong size video, các bạn sẽ thấy nút Play, Stop. Lấy ví dụ như ở bên dưới là một lời thoại của Kyon (nhân vật nam), mang đến phim chạy tới lúc anh ta bắt đầu nói với Stop. Kinh nghiệm là đề nghị Stop trước lúc anh ta nói một chút vị lời thoại đề xuất hiện ra trước lúc nhân vật nói một chút ít để tín đồ xem chuẩn chỉnh bị. Nếu bạn có nhu cầu khớp trọn vẹn thì cũng được.

Giờ chỗ chúng ta đang dừng trên phim dĩ nhiên sẽ là vấn đề khởi đầu, ngay tức thì điểm xuất hiện lời thoại trên phim. Để đặt thời điểm xuất hiện, chúng ta bấm nút Set start of selected subtitles lớn current video frame, hoặc đơn giản bấm Ctrl+3. Sau khi bấm, khu vực Start được gạch chân vào hình sau đây sẽ lộ diện thời gian bây giờ của phim.

Sau đó ấn Play đến phim chạy tiếp (dùng nút Play video starting on this position chứ không dùng Play current line). Đến lúc Kyon nói không còn câu đó thì lại bấm Stop. Và tương tự như như cách trên để đặt thời hạn dòng phụ đề biến mất, ta bấm Set end of selected subtitles khổng lồ current clip frame hoặc phím tắt là Ctrl+4.


*

Hướng dẫn thực hiện Aegisub: dùng nút Play với Stop để chạy đến đều thời điểm trong phim cần đặt thời hạn xuất hiện cùng biến mất của chiếc phụ đề. Dùng nút “Set start of selected subtitles khổng lồ current đoạn phim frame” cùng “Set end of selected subtitles khổng lồ current đoạn phim frame” (vùng khoanh đỏ) để đặt thời gian.

Sau lúc đặt thời hạn xuất hiện với biến mất của dòng phụ đề, ta sẽ có được như hình dưới đây:

Ngoài ra các bạn có thể đặt thời điểm xuất hiện cùng biến mất phụ đề trực tiếp với tệp tin audio. Việc này sẽ nâng cấp tính đúng mực với audio hơn, nếu làm phụ đề mang lại nhạc (tức là liên quan tới có tác dụng karaoke) sẽ chắc chắn rằng cần dùng mẫu này. Còn làm phụ đề cho phim thì chỉ mang tính chất tương đối buộc phải không phải lắm nhưng lại không tức là không bao giờ dùng, cũng đã có rất nhiều trường hợp yêu cầu căn theo audio.

Để đặt thời hạn xuất hiện cùng biến mất một dòng phụ đề với audio ta làm cho như hình dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng Aegisub: chúng ta cũng có thể đặt thời điểm xuất hiện với biến mất của một chiếc phụ đề trực tiếp với tệp tin audio.

Thanh màu đỏ bên trái chính trên hình là thời điểm xuất hiện và thanh color cam bên đề nghị là thời điểm biến mất. Nghe audio bằng nút Play với đặt thanh màu đỏ bằng phương pháp nhấn chuột vào đoạn muốn cái phụ đề xuất hiện, sau đó kéo từ bỏ thanh đỏ sang đề xuất để chọn điểm đặt thanh màu cam. Sau khoản thời gian chỉnh xong chúng ta phải bấm nút được khoanh tròn ở dưới thì nó new ghi ghi nhớ vào cho mẫu phụ đề.

Ngoài ra các bạn có thể đặt thời gian xuất hiện và biến mất trực tiếp vào 2 ô được khoanh tròn bằng màu tím vào hình trên. Bên trái là thời điểm xuất hiện, bên nên là thời điểm biến mất.

Đến đây họ đã ngừng bước này với gần như dứt việc làm phụ đề một lời thoại, cái không đủ duy nhất chính là thêm lời thoại vào.

Bước 4: Thêm lời thoại

Để thêm lời thoại (text), chọn cái hàng phụ đề tôi vừa căn thời hạn vừa rồi, nhìn sang mặt phải đoạn phim các bạn sẽ thấy 1 mẫu ô trống tương đối lớn. Đơn giản là điền lời thoại vào đó (có thể các bạn sẽ phải chuyển mã Uni
Key về “Unicode dựng sẵn”).

Hướng dẫn sử dụng Aegisub: Để thêm lời thoại (text), chọn dòng hàng phụ đề mình vừa căn thời gian vừa rồi, nhìn sang bên phải clip các các bạn sẽ thấy 1 loại ô trống khá lớn. Đơn giản là điền lời thoại vào đó.

Sau lúc điền dứt lời thoại thì các bạn chỉ việc ấn Enter với lời thoại sẽ được thêm vào loại dòng mình đang chọn.

Một chú ý là bởi vì Aegisub mang định ấn Enter là thêm lời thoại vậy cho nên nếu các bạn muốn xuống loại thì buộc phải gõ “N” hoặc “ ” như hình trên (mũi thương hiệu chỉ).

Sau lúc Enter ta sẽ có kết quả sau:

Hướng dẫn thực hiện Aegisub: sau thời điểm Enter để nhập lời thoại “Hey, your introduction yesterday, how much of it is true?”, ta sẽ có được kết đúng thật trong hình.

Sau lúc Enter, tự động Aegisub sẽ ra đời 1 loại khác tiếp tục ngay sau mẫu vừa rồi cùng với khoảng thời gian mặc định là 2 giây.

Và quá trình còn lại tất nhiên là các các bạn sẽ lặp đi lặp lại từ bước đặt thời gian tính đến khi không còn phim. Một tập phim thông thường có kích cỡ 300-500 mẫu lời thoại, đầy đủ phim nói các như Lucky Star thì một tập đôi mươi phút có 1.000 mẫu lời thoại là bình thường:

Với mỗi loại phụ đề chúng ta có một số gạn lọc hiệu chỉnh khi ấn chuột nên vào 1 mẫu hoặc một số dòng, chẳng hạn như thêm một dòng thoại phía trước mẫu đã lựa chọn (Insert before), xào luộc dòng (Copy) tốt xóa chiếc đó (Delete).

Hướng dẫn giải pháp chỉnh fonts chữ, khuôn khổ chữ, cảm giác chữ, vị trí chiếc sub trong Aegisub. Coi ngay!

Bạn vẫn học có tác dụng sub trên Aegisub và gặp mặt khó khăn với vấn đề chỉnh font chữ, cỡ chữ, địa chỉ sub. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây mình đang chỉ bạn cách tiến hành những thao tác làm việc này, hãy cùng theo dõi nhé!


*

Bài viết được tiến hành trên máy tính Acer Aspire 5, hệ điều hành quản lý Windows 10. Bạn có thể thực hiện làm việc tương tự bên trên các máy vi tính chạy hệ quản lý và điều hành Windows, mac
OS.


I. Giải pháp chỉnh font chữ, cỡ chữ, địa chỉ sub vào Aegisub

1. Khuyên bảo nhanh

Chọn nguyên lý fn để chỉnh định dạng mang đến chữ > tùy chỉnh kiểu chữ > nhấn OK để lưu.

Nhấn vào Edit nhằm chỉnh hiệu ứng chữ > tùy chỉnh cấu hình hiệu ứng chữ, chỉnh chị trí ở mục AlignmentMargins > Nhấn Apply để thấy thử > Nhấn Ok để gật đầu đồng ý áp dụng.

2. Phía dẫn đưa ra tiết

Bước 1: sau khoản thời gian đã chèn sub mang lại video, nhằm chỉnh định dạng cho chữ, bạn nên chọn công cầm cố fn tức thì phía trên.


*

Chọn phép tắc fn

Bước 2: lúc này, các bạn sẽ thấy được cửa sổ Font hiện tại ra, bạn cũng có thể chỉnh chữ cùng với các tùy chỉnh như sau:

Font: chọn font chữ. Font Style: thứ hạng font chữ. Size: form size của chữ. Effects: chắt lọc kiểu chữ gạch men ngang trọng tâm (Strikeout) hay giao diện gạch chân (Underline). Sample: mẫu mã chữ coi thử. Color: chọn màu chữ. Script: Chọn phong thái chữ.
*

Chỉnh chữ với các tùy chỉnh

Bước 3: Sau khi thiết lập cấu hình xong, chúng ta nhấn Ok nhằm lưu loại chữ đang chỉnh sửa.


*

Nhấn Ok để lưu phong cách chữ sẽ chỉnh sửa

Bước 4: sau khi đã có những chỉnh sửa, phụ đề của các bạn sẽ được thêm các ký hiệu sống trước với sau.


*

Phụ đề của các bạn sẽ được thêm các ký hiệu nghỉ ngơi trước với sau sau khoản thời gian chỉnh

Bước 5: Để chế tác hiệu ứng chữ, bạn nhấn vào Edit.

Xem thêm: Chủ đề tình bạn và tình yêu đôi lứa, đừng đánh mất tình yêu »» tình yêu và tình bạn

Bước 6: Trong hộp thoại Style Editor hiện ra, các bạn sẽ thấy những mục chỉnh cảm giác với các tùy chỉnh cấu hình sau:


Các thiết lập trong Style Editor

Style Name: Đặt tên cho hiệu ứng. Font: Chỉnh phông chữ, kích thước chữ, in đậm, in nghiêng, gạch ốp chân, gạch ốp ngang. Color: Chỉnh màu chính (Primary), màu phụ (secondary), màu viền (Outline), color đổ trơn (Shadow). Alignment: chỉnh sửa chữ theo màn hình, theo phong cách bảng số Numlock bên trên bàn phím.

Nếu chúng ta chọn địa điểm số 5, địa chỉ chữ sẽ đặt ở giữa như vậy này:


Nếu bạn chọn vị trí số 5, địa điểm chữ sẽ đặt tại giữa như thế này

Margins: Căn lề chữ, tính theo pixel. Left (căn lề chữ nằm sát trái), Right (căn lề chữ nằm sát phải), Vert (căn lề chữ nằm bên cạnh trên, dưới). Outline: Chỉnh độ dày, mỏng dính của viền và đổ bóng. Miscellaneous: Chỉnh tỉ lệ chữ (Scale), luân chuyển chữ theo trục Y (Rotation), khoảng cách giữa các chữ (Spacing), phong cách mã hóa (encoding). Preview: xem thử.

Bước 7: sau thời điểm chỉnh theo ý muốn, các bạn nhấn Apply giúp xem thử. Tiếp đến nhấn OKđể đồng ý áp dụng hiệu ứng.


Nhấn Apply giúp thấy thử, sau đó nhấn OKđể gật đầu áp dụng hiệu ứng

Trên phía trên là bài viết hướng dẫn cách chỉnh font chữ, cỡ chữ, địa chỉ sub trong Aegisub. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích mang đến bạn, nếu như khách hàng có ngẫu nhiên khó khăn nào lúc sử dụng phần mềm này, hãy giữ lại bình luận dưới nhé! Chúc các bạn thành công!


Quý công ty đối tác sẽ được thử thừa nhận khách sửa 1 ngày tại đây

Công việc thoải mái, sản khoái được đào tạo, doanh nghiệp đang đầu tư mạnh say mê nhân tài

Đăng cam kết tại cty .Dochoặc Đăng ký online xem ngay lập tức kết quả


Chọn đội dịch vụ
*
Laptop macbook
*
Điện thoại
*
i
Pad tablet
*
+Cấp cứu vãn dữ liệu/giải mã
*
PC Gaming Gear
*
Đồng hồ
*
Camera máy chụp ảnh
*
Loa tai nghe
*
Cam hành trình GPS
*
Robot flycam
*
Smart TV
*
Máy In-POS-scan
*
Khác
Chọn đội dịch vụ, một số loại máy cần sửa chữa thay thế
*
Laptop macbook
*
Điện thoại
*
i
Pad tablet
*
+Cấp cứu vớt dữ liệu/giải mã
*
PC Gaming Gear
*
Đồng hồ
*
Camera máy chụp ảnh
*
Loa tai nghe
*
Cam hành trình GPS
*
Robot flycam
*
Smart TV
*
Máy In-POS-scan
*
All tất cả ngành gì rồi cũng sửa
*
Khác
Chọn team dịch vụ
*
Laptop macbook
*
Điện thoại
*
i
Pad tablet
*
+Cấp cứu vãn dữ liệu/giải mã
*
PC Gaming Gear
*
Đồng hồ
*
Camera sản phẩm chụp ảnh
*
Loa tai nghe
*
Cam hành trình dài GPS
*
Robot flycam
*
Smart TV
*
Máy In-POS-scan
*
Khác