Dịch thuật HACO đã có trăng tròn năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật giờ Trung, tiếng Trung là ngữ điệu hình tượng tưởng chừng rất khó, tuy nhiên Tiếng Trung mang ngữ điệu hán, cơ mà tiếng Việt cũng có một phần sử dụng tiếng Hán vào văn chương viết lách và...

Bạn đang xem: Cách ghép câu trong tiếng trung


Chúng tôi sẽ đưa về gì mang đến doanh nghiệp? bản dịch chuẩn nhanh chóng, đúng thời hạn Đảm bảo thời gian chính xác và bỏ ra phí tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh Bảo mật thông tin hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho khách hàng hàng
Dịch thuật giờ Nhật

*

Bởi vậy, việc dịch thuật từ giờ đồng hồ Trung quý phái tiếng Việt cũng có một trong những phần thuận lợi hơn các thứ tiếng khác ví như Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…Tuy nhiên việc nắm rõ cách ghép câu trong tiếng Trung cũng là một trong những phần cựu kì quan trọng đặc biệt trong quy trình học cũng như quá trình dịch thuật tiêng Trung sang tiếng Việt và ngược lại dịch thuật từ giờ Việt lịch sự tiếng Trung. Dịch thuật HACO từ hào đã gồm hàng nghìn các dự án dịch thuật tiếng Trung thanh lịch tiếng Việt và Tiếng Việt lịch sự tiếng Trung, cho nên việc đưa ra các cách ghép câu trong tiếng Trung cân xứng ứng dụng trong thực tiễn trong dịch thuật giờ đồng hồ Trung là cực kì chuẩn chỉnh xác.


Nội dung chính


A, cấu trúc từ cùng câu tiếng Trung3. Các cấu trúc sử dụng giới tự trong tiếng Trung thường xuyên nói ngược lại với giờ Việt
Những yêu mong và lưu ý khi sử dụng câu chữ 把:

Cách ghép câu giờ Trung Quốc

Cách ghép cỗ tiếng Trung

Cách ghép chữ trong tiếng Trung

A, cấu trúc từ và câu tiếng Trung

Tiếng Trung cùng tiếng Việt đa số thuộc mô hình ngôn ngữ đối chọi lập chính vì vậy chúng mang điểm sáng của mô hình ngôn ngữ solo lập, xét đến mặt hình dáng từ: trường đoản cú không đổi khác hình thái. Ở các loại hình ngôn ngữ khác, từ tất cả sự chuyển đổi hình thái. Tiếng Việt cùng tiếng Trung lúc muốn mô tả một hành vi đã xẩy ra trong quá khứ thì đụng từ vẫn không thay đổi thể và chỉ thêm những hư từ để biểu đạt thì thừa khứ, vị dụ như “đã, từng” (tiếng Việt) hoặc thêm chữ 了 vào sau rượu cồn từ hoặc ngơi nghỉ cuối câu (tiếng Trung).

Dịch thuật tiếng trung quốc tại Hà Nội

Quan hệ ngữ pháp và chân thành và ý nghĩa ngữ pháp được biểu thị bằng những phương tiện ngoài từ: độc thân tự từ, hư từ, ngữ điệu.Kết cấu của câu giờ Trung giống với giờ đồng hồ Việt, số đông là kết cấu S (chủ ngữ) V (vị ngữ) O (tân ngữ), không giống với các ngôn ngữ khác như tiếng Hàn là kết cấu S O V.

VD: 我 吃 饭 (tiếng Trung)

Tôi ăn uống cơm (tiếng Việt)Tuy gồm kết cấu giống nhau nhưng phương pháp ghép câu trong giờ đồng hồ Trung cùng tiếng Việt vẫn có sự khác biệt:

B, phép tắc ghép câu trong tiếng Trung và đối chiếu với giờ Việt

1, Định ngữ
Thứ tự thu xếp cụm danh tự ngược nhau
Cụm danh từ trong giờ Việt thì trung trung ương ngữ sẽ đứng trước, định ngữ đứng sau, lấy ví dụ như “Mẹ của tôi” (mẹ là trung tâm ngữ, tôi là định ngữ) tuy thế trong giờ đồng hồ Trung lại trọn vẹn ngược lại, định ngữ đứng trước, trung trung tâm ngữ đứng sau), ví dụ như “我的妈吗” (我 là định ngữ, 妈妈 là trung trung tâm ngữ). Một ví dụ khác, nếu như trong giờ đồng hồ Việt là “một cô nàng xinh đẹp” thì trong giờ Trung lại là “一个漂亮的女孩”.

2. Trạng ngữ

a) Trạng ngữ chỉ thời gian
Vị trí của trạng ngữ chỉ thời gian trong giờ đồng hồ Việt khá linh hoạt, hoàn toàn có thể đặt đầu câu hoặc cuối câu, ví dụ:“Ngày mai tôi đi học” hoặc cũng nói cách khác “tôi đi học ngày mai” hoặc “tôi sau này đi học”

Nhưng trong tiếng Trung, trạng ngữ chỉ thời hạn chỉ rất có thể đặt sống đầu câu hoặc sau chủ ngữ, ví dụ:“明天我上课” hoặc “我明天上课” chứ không thể nói “我上课明天” được
Có thể nói “今天我在家休息” (Hôm ni tôi trong nhà nghỉ ngơi) hoặc “我今天在家休息” chứ quan trọng nói “我在家休息今天” được.

b) Trạng ngữ chỉ địa điểm nơi chốn

Trong giờ Việt bọn họ khi cần mô tả nghĩa “ làm gì ở đâu” ta có thể có rất nhiều cách diễn đạt khác nhau, lấy ví dụ như “ tôi trong nhà ngủ”, “tôi ngủ sống nhà” hoặc “ở đơn vị tôi ngủ” cơ mà tiếng Trung chỉ bao gồm một cách mô tả duy nhất đó là “ở đâu làm gì” 在+(địa điểm)+ động từ, ví dụ: “我在家睡觉” chứ không cần được nói “在家我睡觉“ hoặc“我睡觉在家” là hoàn toàn sai.

3. Các cấu trúc sử dụng giới trường đoản cú trong tiếng Trung thường xuyên nói ngược lại với giờ đồng hồ Việt

Một số cấu tạo câu đi kèm theo với giới tự thường gặp mặt trong giờ Trung:

Câu chữ 给: 给谁(我, 你 , 他, 她, 。。。) + V +O: có tác dụng việc gì đấy cho ai, thay ai đó làm gì. Hay được dùng trong: câu mong khiến, mang ngữ khí đề nghị, thỉnh cầu, mệnh lệnh, yêu quý lượng. Như các bạn có thể thấy, cùng biểu đạt một chân thành và ý nghĩa nhưng tiếng Việt và tiếng Trung gồm sự khác biệt, tiếng Việt hay là “làm gì” trước rồi bắt đầu đến “cho ai”, tuy nhiên trong giờ đồng hồ Trung lại là 给谁 (cho ai)trước rồi new đến “làm gì” sau, ví dụ:

– 你给妈妈倒杯水: / nǐ gěi māma dào bēi shuǐ/ : bé rót cho bà bầu cốc nước– 我给你做饭了:/ wǒ gěi nǐ zuò fàn le/ : tôi có tác dụng cơm cho mình rồi
Tuy nhiên trong khâu ngữ một vài trường hợp cũng nói theo một cách khác V + 给谁 (我, 你 , 他, 她, 。。。) + O, xuôi kiểu như tiếng Việt
Ví dụ:– 你喜欢吃什么, 我做给你吃:/nǐ xǐ huān chī shén me wǒ zuò gěi nǐ chī/ : cậu thích ăn gì, tôi khiến cho cậu ăn.

Câu chữ 把: nội dung “把” là giới tự nên không tồn tại nghĩa rõ ràng (tạm dịch là đem, mang) là các loại câu vị ngữ rượu cồn từ, thường xuyên được dùng để làm nhấn mạnh ảnh hưởng hay sự xử trí của công ty ngữ so với tân ngữ. Động trường đoản cú được dùng ở đây hàm ý: khiến cho sự vật thay đổi trạng thái, khiến sự vật dịch chuyển vị trí, hoặc khiến sự vật chịu sự ảnh hưởng nào đó. Tân ngữ của văn bản 把 là danh trường đoản cú hoặc các danh từ.Cấu trúc: S+把+O+V+ thành phần không giống : tạm bợ dịch là ai đem loại gì đi làm việc gì
Ví dụ:

– 我把工资交给老婆了:/wǒ bǎ gōngzī jiāo gěi lǎopó le/ : tôi đưa tiền lương cho bà xã rồi ( tôi rước tiền lương cho bà xã tôi)

– 你要把作业做完才能出去玩:/ nǐ yào bǎ zuòyè zuò wán cái néng chū qù wán/ : con cần làm xong xuôi bài tập mới được ra phía bên ngoài chơi

Những yêu mong và chú ý khi cần sử dụng câu chữ 把:

+ chủ ngữ yêu cầu là nguồn gây ra động tác của động từ nghỉ ngơi vị ngữ我把药吃了/ wǒ bǎ yào chī le/: tôi uống thuốc rồi ( bạn uống dung dịch là 我)

我把手机放进口袋里去了/ wǒ bǎ shǒu jī fàng jìn kǒu dài lǐ qù le/:tôi bỏ smartphone vào trong bâu áo rồi (người bỏ điện thoại cảm ứng thông minh vào túi áo là 我)

Câu chữ 对: đa phần dùng để biểu đạt hành vi bao gồm phương hướng hoặc thổ lộ thái độ, phản hồi đánh giá về một sự vật vấn đề nào đó.Các cấu tạo thường gặp:– 对。。。来说/来讲, 。。。。: đối với … nhưng mà nói, ….Ví dụ: Duì wǒ lái shuō, zhè shì hěn rốn jiějué de wèntí: so với tôi mà lại nói, đây là vấn đề khó giải quyết

– “S+对+O1+V ”VD:他对我很好:/tā duì wǒ hěn hǎo/ : anh ấy đối với tôi siêu tốt

他对感情很认真:/tā duì gǎn qíng hěn rèn zhēn/ : anh ấy rất nghiêm túc đối với chuyện tình cảm

+对。。。。有好处/有害/有利/有不利的影响:VD: 不吃早饭对身体没有好处:/bù chī zǎo fàn duì shēn tǐ méi yǒu hǎo chù/: không bữa sớm không tốt đối với sức khỏe抽烟对身体有害:/chōu yān duì shēn tǐ yǒu hài/ : hút thuốc lá là bất lợi đối với sức khỏe父母离婚对孩子的成长有不利的影响:/fù mǔ lí hūn duì háizi de chéng zhǎng yǒu mút lì de yǐng xiǎng/ :cha người mẹ li hôn có ảnh hưởng bất lợi đối với sự trưởng thành và cứng cáp của trẻ.

Trên đấy là sơ lược phương pháp ghép câu trong giờ đồng hồ Trung Quốc, nhằm đi sâu các chúng ta cũng có thể tìm phát âm qua những khóa học tiếng Trung trên HACO. Học nâng cấp theo những cấp độ, tự đó rất có thể hướng các bạn ham học hỏi, yêu thương nghề dịch thuật giờ Trung đi sâu tò mò và học tập sâu tiếng Trung để rất có thể dịch thuật giờ đồng hồ Trung tốt, bao gồm xác,… tương tự như Phiên dịch giờ đồng hồ Trung hoạt hảo và nhộn nhịp để cho quá trình của các bạn được hanh khô thông với Thành công.

Dịch thuật HACO khôn xiết vui được giao hàng các bạn, các người sử dụng tin tưởng sử dụng thương mại & dịch vụ dịch thuật tiếng Trung trên Dịch thuật HACO. Dịch thuật HACO cam đoan hài lòng các khách hàng khó chịu nhất, cam đoan luôn nâng cấp khả năng chuyên môn để giao hàng khách hàng tốt nhất.

Đến cùng với Dịch thuật HACO, khách hàng có được giải pháp ngôn ngữ tối ưu bỏ ra Dịch thuật giờ đồng hồ Trung, cùng với các bản dịch thuật:

1. Nội dung bạn dạng dịch thuật đúng chuẩn 100% xét trên góc độ kỹ thuật;2. Dịch thuật Đúng tiến độ;3. Bảo mật tuyệt đối văn phiên bản dịch thuật;4. Dịch thuật ship hàng chuyên nghiệp;5. Bh trọn đời thành phầm dịch thuật6. Giá cả dịch thuật tốt nhất, giao dịch dịch thuật linh hoạt
Dịch thuật tiếng Trung chính xác, đúng dealine, giá chỉ dịch thuật cực tốt tại Dịch thuật HACO _ hotline: 0983820520Từ vựng tiếng Trung nhà đề…

Để hoàn toàn có thể dễ dàng sinh sản câu tiếng Trung đúng cấu trúc ngữ pháp thì họ nên tò mò cách thành lập và hoạt động một câu giờ đồng hồ Trung Quốc hoàn chỉnh thông qua bài học cách ghép câu trong giờ Trung kèm phân tích thành phần câu chi tiết tại đây.

MỤC LỤCI. Cấu tạo câu tiếng Trung cơ phiên bản 1. Tân ngữ 2. Té ngữ 3. Định ngữ 4. Trạng ngữ
II. Bí quyết ghép câu trong giờ Trung

*

Các câu trong giờ Trung thông thường hoàn toàn có thể chia ra làm cho hai bộ phận chính: công ty ngữ đứng trước, Vị ngữ đứng sau. Thành phần chính của công ty ngữ hay là danh từ, đại từ…thành phần chủ yếu của vị ngữ thường xuyên là đụng từ, hình dung từ.

I. Cấu tạo ghép câu cơ bản trong giờ đồng hồ Trung


 

我 / 喜欢你Chủ ngữ / Vị ngữ“喜欢” là đụng từ vị ngữ, còn “你” là tân ngữ

Trước khi tới với gợi ý phân tích cách ghép câu trong giờ đồng hồ Trung, bọn họ cùng tò mò các yếu tắc cơ bản trong một câu giờ đồng hồ Trung nhé!

1. Tân ngữ

Tân ngữ là đối tượng người dùng chi phối hoặc đề cập mang lại động tự của vị ngữ. Lúc tân ngữ là một ngữ thiết yếu phụ ( định ngữ + trung chổ chính giữa ngữ), trung tâm ngữ là thành phần thiết yếu của tân ngữ.喝了/ 一瓶啤酒(hē le/ yī píng píjiǔ)động tự vị ngữ/ tân ngữ (啤酒 là thành phần chính của tân ngữ)

2. Bửa ngữ

Bổ ngữ là thành phần thua cuộc động từ hoặc tính tự để bổ sung cập nhật nói rõ động từ với tính từ đó.

大家笑了/ 起来Dàjiā xiào / le qǐláivị ngữ / xẻ ngữ
Mọi tín đồ cười vẫn lên

我可以跑得更快 (得: trợ trường đoản cú nối hễ từ và ngã ngữ)Wǒ kěyǐ pǎo de gèng kuàiđộng trường đoản cú – vấp ngã ngữ
Tôi rất có thể chạy cấp tốc hơn

孩子们都热闹/ 起来了Háizimen dōu rènào/ qǐlái letính từ/ xẻ ngữ
Bọn trẻ con đều sôi động trở lên rồi

3. Định ngữ

Định ngữ là yếu tắc đứng trước danh từ để miêu tả, giảm bớt danh từ bỏ đó. Ngữ danh từ.

我只喜欢 / 他做的菜Wǒ zhǐ xǐhuān/ tā zuò de càiđộng từ/ tân ngữ
Tôi chỉ thích nạp năng lượng món ăn uống anh ấy nấu“他做” làm định ngữ có tính năng hạn chế “ chỉ món anh ấy làm”“他做的菜” là tân ngữ do cụm danh từ bỏ đảm nhiệm.

4. Trạng ngữ

Trạng ngữ là nhân tố đứng trước cồn từ với tính từ, nó gồm chức năng mô tả và tinh giảm động từ cùng tính từ đó.

我给他 做一件衣服Wǒ gěi tā zuò yí jiàn yīfutrạng ngữ/ động từ
Tôi may một bộ quần áo cho anh ấy


→“给他” là ngữ giới tân làm cho trạng ngữ, có tính năng hạn chế rượu cồn từ “做”

我想北京天气一定 很/ 冷Wǒ xiǎng Běijīng tiānqì yídìng hěn / lěng.trạng ngữ/ tính từ
Tôi nghĩ thời tiết Bắc Kinh nhất thiết rất lạnh→“一定” cùng “很” hồ hết là phó từ làm trạng ngữ đến tính từ “冷”

我回到家时,她高高兴兴地说:“我很想你”Wǒ huí dào jiā shí, tā gāogāoxìngxìng de shuō:“Wǒ hěn xiǎng nǐ”trạng ngữ/ cồn từ

→“高高兴兴” có tác dụng trạng ngữ, có chức năng biểu đạt động từ bỏ “说”

II. Bí quyết ghép câu trong giờ đồng hồ Trung

(1) Số tự + lượng trường đoản cú + trung trọng điểm ngữ一本书yī běn shūMột quyển sách

(2)Số + lượng tự + tính từ + trung trung tâm ngữ一本新书yī běn xīn shūMột cuốn sách mới

(3)Chủ ngữ +trạng từ thời gian + rượu cồn từ + tân ngữ我昨天看了一本书Wǒ zuótiān kàn le yī běn shūTối ngày hôm qua tôi sẽ đọc một cuốn sách→了 mô tả hành đụng đã xảy ra

(4)Chủ ngữ +trạng từ thời gian + trạng từ nơi chốn + rượu cồn từ + tân ngữ我昨天在图书馆看了一本书。Wǒ zuótiān zài túshūguǎn kàn le yī běn shū.Tối ngày qua tôi đang xem một cuốn sách sinh hoạt thư viện.

每天晚上我的朋友在房间看小说。Měitiān wǎnshàng wǒ de péngyou zài fángjiān kàn xiǎoshuō.Mỗi trời tối bạn tôi hiểu tiểu thuyết nghỉ ngơi phòng.

(5)Chủ ngữ +trạng từ thời hạn + trạng từ nơi chốn + cồn từ + tân ngữ + xẻ ngữ thời lượng我昨天在图书馆看书看了一个钟头。Wǒ zuótiān zài túshūguǎn kàn shū kàn le yígè zhōngtóu.Tối ngày qua tôi sẽ đọc sách một tiếng đồng hồ ở thư viện.

(6) nhà ngữ + động từ là một + tân ngữ + cồn từ 2他们坐公共汽车去上班。Tāmen zuò gōnggòng qìchē qù shàngbān
Họ đi xe cộ buýt đi làm

(7) chủ ngữ + 把 + tân ngữ + rượu cồn từ + bổ ngữ kết quảĐể dễ dàng nắm bắt ta dịch 把 là đem

她把手机修好了。Tā bǎ shǒujī xiū hǎo le.Tôi đem điện thoại cảm ứng thông minh sửa ngừng rồi. (Tôi sửa xong điện thoại rồi)(8)Chủ ngữ +động từ năng nguyện + 把 + tân ngữ + đụng từ + xẻ ngữ kết quả + địa điểm你不要把你的手机在这儿Nǐ búyào bǎ wǒ de shǒujī zài zhèr.Bạn chớ đem smartphone đặt nghỉ ngơi đây.(Bạn chớ đặt điện thoại ở đây)

(9)Chủ ngữ + 把 + tân ngữ + cồn từ + xẻ ngữ tác dụng + yếu tắc khác你把我买的书送给玛丽吧。Nǐ bǎ wǒ mǎi de shū sòng gěi Mǎlì ba.Bạn rước sách tôi mua bộ quà tặng kèm theo cho Mary đi.(Bạn tặng kèm cuốn sách tôi cài cho Mary đi)→ vào tân ngữ 我买的书, 我买 làm định ngữ có tác dụng hạn chế.

他把你的电话号码忘了。Tā bǎ nǐ de diànhuà hàomǎ wàng le.Anh ấy quên số điện thoại của khách hàng rồi.

(10)Chủ ngữ + trạng ngữ + đụng từ + bổ ngữ大家都笑起来。Dàjiā dōu xiào qǐlái.Mọi bạn đều cười lên.

今天我们玩儿得真开心。Jīntiān wǒmen wánr de zhēn kāixīn.Hôm nay chúng mình đùa thật là vui.

(11)Chủ ngữ + trạng ngữ + tính tự + xẻ ngữ天气又热起来了。Tiānqì yòu rè qǐlái le.Thời tiết lại lạnh trở lên rồi.

Xem thêm: Ứng Dụng Hướng Dẫn Vẽ Ảnh, Hình 3D Chi Tiết Từng Bước, Tạo Mô Hình 3D Cơ Bản Với Vẽ 3D

(12)Chủ ngữ + 被/让/叫 + tân ngữ + cồn từ + yếu tắc khác我的车被(人)偷走了。Wǒ de chē bèi (rén)tōu zǒu le.Xe của tôi bị (người ta) trộm đi rồi.→Với 被 rất có thể lược quăng quật tân ngữ

我的帽子让/叫风刮飞了。Wǒ de màozi ràng/ jiào fēng guā fēi le.Mũ của tôi bị gió thổi cất cánh rồi.→Với 让/叫 không thể không tồn tại tân ngữ.