Ở bài viết này, FPTShop xin phép được gửi đến bạn hướng dẫn giải pháp đặt mật khẩu cho file Excel 2010, 2013 và new hơn. Biện pháp làm vô cùng solo giản, mời chúng ta xem qua và làm cho theo.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu file excel 2010


Nếu bạn sử dụng chung máy tính xách tay với fan khác, chúng ta có thể sẽ ao ước đặt mật khẩu mang đến file Excel để đảm bảo tài liệu và những tin tức quan trọng. Đặc biệt là khi chúng ta thường xuyên áp dụng Excel đến công việc. Mặt khác, việc đặt mật khẩu mang đến file Excel còn giúp bạn bảo mật hơn lúc gửi file cho một trong những người. Chỉ gần như ai gồm mật khẩu của công ty mới gồm thể unlock và truy vấn file.

Dưới phía trên mình xin hướng dẫn bạn cách để mật khẩu cho file Excel ở cả hai phiên phiên bản 2010 cùng Excel 2013 trở lên trên nhé.

Cách đặt mật khẩu đến file Excel 2013 trở đi

Trước tiên, mở tệp tin Excel đó bạn có nhu cầu bảo vệ bởi mật khẩu. Sau đó, nhấp File > Info > Protect Workbook > bấm Encrypt bằng Password.

*

Thao tác để mật khẩu cho file Excel 2013

Sau đó, các bạn hãy đặt mật khẩu cho file Excel bằng phương pháp nhập mật khẩu bạn có nhu cầu dùng vào cửa ngõ sổ mở ra trên màn hình. Hãy ghi nhớ kỹ mật khẩu này, vị nếu quên thì bạn sẽ không thể mở khóa file được đâu.

*

Nhập mật khẩu mang lại file Excel 2013

Vậy là xong, bạn đã kết thúc việc đặt mật khẩu mang lại file Excel. Về sau mở file lên các bạn sẽ phải nhập mật khẩu vào mới hoàn toàn có thể truy cập vào văn bản của bảng tính này.

Cách đặt mật khẩu cho file Excel 2010

Để để mật khẩu đến file Excel 2010, các bạn cũng làm tương tự như như trên, nhưng giao diện sẽ có được phần hơi khác một chút. Đầu tiên các bạn mở file đề xuất khóa lên, lựa chọn tab Review > Protect Workbook > tại đây bạn nhập mật khẩu vào và nhấp OK.

*

Thao tác đặt mật khẩu mang lại file Excel 2010

Cách để mật khẩu mang đến sheet Excel 2010/2013

Excel ko chỉ cho chính mình option khóa mật khẩu cho tất cả file, mà bạn có thể khóa truy cập vào một trong những sheet nhất thiết của file. Tức là người không giống vẫn có thể xem được file của bạn, nhưng cần yếu xem sheet đã làm được khóa, phải gồm mật khẩu mới truy cập được.

Để để mật khẩu cho sheet Excel trên cả hai phiên bản 2010 với 2013, bạn có thể làm như sau: mở tệp tin excel lên, chọn vào sheet bạn có nhu cầu khóa, qua tab Review > Protect Sheet > nhập password vào là xong.

*

Thao tác đặt mật khẩu đến sheet Excel

Ở trên bản thân minh họa phiên phiên bản Excel 2013, ở bản 2010 các bạn cũng làm y chang do vậy nhé. Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể khóa một trong những tính năng rõ ràng như thêm/xóa dòng, chỉnh sửa dòng, thêm/xóa cột.v.v.. Tùy theo yêu cầu mà các bạn có thể đọc thêm chỗ này nhé.

Như vậy mình đã hướng dẫn cho bạn cách đặt mật khẩu mang lại file Excel, hy vọng bài viết này bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn muốn bảo vệ tệp tin tài liệu quan liêu trọng của mình khỏi những người dùng khác. Dẫu vậy bạn ko biết cần làm thế nào để phòng chặn được. Bạn hãy yên ổn tâm, mamnongautruc.edu.vn – Sửa chữa máy vi tính Đà Nẵng sẽ gợi ý đến bạn một số Cách để mật khẩu đến file Excel 2010, 2007, 2003 solo giản nhất. Mời bạn cùng theo dõi ngay tiếp sau đây nhé!

Lợi ích của việc đặt mật khẩu cho file excel 2010, 2007, 2003

Việc khóa file excel sẽ với đến cho người dùng mnột số tác dụng như sau:

• phòng chặn không cho người lạ sao chép tài liệu.

• Bảo mật dữ liệu để đảm bảo sự an toàn.

• ngăn chặn người lạ vào định dạng, chỉnh sửa nội dung trong tệp tin tài liệu.

Cách đặt mật khẩu mang đến file Excel 2010, 2007, 2003

Có rất nhiều cách để sản xuất mật khẩu cho file excel. Sau đây, sửa máy tính xách tay Đà Nẵng mamnongautruc.edu.vn sẽ bật mí đến các bạn một số cách cài đặt pass cho file excel đơn giản nhất.

Xem thêm: Học Cách Đọc Số Trong Tiếng Hàn Quốc Để Hoàn Thiện Khả Năng Tiếng Hàn Của Bạn

Cách đặt pass đến file excel bằng Tools

Bước 1: Bạn hãy mở tệp tin tải liệu mà bạn muốn đặt mật khẩu. Sau đó, bạn chọn File.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên phía trên là những phân chia sẻ về biện pháp đặt mật khẩu mang lại file Excel 2010, 2007, 2003 đến từ mamnongautruc.edu.vn – Sửa máy tính xách tay Đà Nẵng. Chúc các bạn thực hiện thành công và bảo mật tệp tin dữ liệu thành công nhé!