Biết cách khóa ứng dụng trên điện thoại di độngsẽ giúp bạn nâng cao bảo mật, tránh rò rỉ thông tin cá nhân nếu có người xâm nhập. Trong bài viết sau, Điện máy Chợ Lớn sẽ gợi ý cho bạn 3 cách khóa ứng dụng trên điện thoại Android vô cùng nhanh chóng và dễ thực hiện. Cùng tìm hiểu ngay!

1. Cách khóa ứng dụng trên Android bằng phần mềm thứ 3

Để dễ dàng khóa các ứng dụng như mong muốn thì dùng phần mềm là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play, tìm và cài đặt ứng dụng Khóa (App
Lock). Chờ đến khi ứng dụng được tải xuống thành công thì bạn nhấn Mở.

Bạn đang xem: Phần mềm bảo mật ứng dụng

Bước 2: Khi đã truy cập vào App
Lock bạn cần cài đặt mật khẩu cho ứng dụng bằng tạo một hình vẽ trên màn hình. Sau đó nhập Email cá nhân vào phần Bảo mật Email.

*
Tạo mật khẩu và nhập Email vào App
Lock để có thể kích hoạt ứng dụng.

Bước 3: Khi thiết lập xong, bạn chọn Đồng ý và bắt đầu.

Bước 4: Tìm ứng dụng bạn muốn khóa và chọn vào biểu tượng khóa (bên phải ứng dụng). Nhấn Cho phép để đồng ý cấp quyền cho ứng dụng.

*
Chọn Cho phép để cấp quyền cho ứng dụng bạn muốn khóa.

Bước 5: Ở mục Truy cập dữ liệu ứng dụng, tìm và bật ứng dụng App
Lock bằng cách kéo chấm tròn sang phải. Vậy là bạn đã khóa ứng dụng thành công rồi.

*
Bật ứng dụng App
Lock để hoàn thành bước khóa ứng dụng.

Ngoài App
Lock, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm khóa ứng dụng khác như LOCKit, App
Locker, Finger Security, Norton App Lock, ES App Locker…

2. Cách khóa ứng dụng trên Android bằng tính năng Ghim màn hình

Nếu bạn không muốn tải ứng dụng khác về máy, thì sử dụng tính năng Ghim màn hình cũng là một cách khóa các app trên android hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở Cài đặt (Settings) và chọn Màn hình khóa và bảo mật (Biometrics and security) rồi nhấn Các cài đặt bảo mật khác (Other security settings).

*
Chọn mục Màn hình khóa và bảo mật trong cài đặt chung.

Bước 2: Bạn tìm mục Nâng cao (Advanced) tại phần Ghim cửa sổ (Pin windows) gạt nút sang phải.

Bước 3: Tiếp tục gạt nút Yêu cầu mã PIN trước khi bỏ ghim để kích hoạt tính năng.

*
Cần Yêu cầu mã PIN trước khi bỏ ghim để kích hoạt tinh năng.

Bước 4: Nhấn nút Giới thiệu chung (hình vuông ở cuối màn hình), rồi chọn ứng dụng bạn muốn ghim.

Bước 5: Nhấn Ghim ứng dụng này (Pin this app) là hoàn thành.

*
Chỉ cần tìm và nhấn ghim ứng dụng như mong muốn là hoàn thành.

3. Cách khóa ứng dụng trên Android bằng tính năng thư mục bảo mật

Một cách khóa ứng dụng trên android hoặcđiện thoại Samsungđơn giản không kém là dùng tính năng thư mục bảo mật trong cài đặt. Theo đó, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Bạn chọn Cài đặt (Settings) rồi chọn Màn hình khóa và bảo mật (Biometrics and security) vào tiếp Thư mục bảo mật (Secure Folder).

*

Chọn Thư mục bảo mật trong mục Màn hình khóa và bảo mật.

Bước 2: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Smartphonecủa mình.

Bước 3: Bạn chọn Kiểu khóa (Lock Type) sau đó chọn Bảo mật vân tay. Sau đó bạn quét một ngón tay cụ thể để mở Thư mục bảo mật (Secure Folder).

*
Tính năng Bảo mật vân tay sẽ cho phép bạn mở Thư mục bảo mật chỉ với thao tác “chạm”.

Bước 4: Vào Secure Folder và chọn icon Thêm ứng dụng/Thêm file để chuyển ứng dụng bạn muốn khóa vào thư mục bảo mật.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể khóa ứng dụng trên hệ điều hành Android. Hãy tham khảo và thực hiện ngay nhé!

*
Di chuyển các ứng dụng cần khóa vào mục Secure Folder là hoàn thành.

Hy vọng những cách khóa ứng dụng trên Android hay
Samsung Galaxy S23 Plus 5G 512GB vừa kể trên hữu ích cho bạn. Hãy thực hiện ngay hôm nay để bảo mật các tin nhắn và thông tin cá nhân trên các ứng dụng bạn nhé!

Trên Android, có hàng loạt phần mềm rất hữu ích. Và dưới đây chính là 10 phần mềm sẽ giúp bạn khóa ứng dụng bằng vân tay tiện lợi và nhanh chóng nhất.


1. App
Lock

*

Ứng dụng này đạt số lượng tải về ấn tượng lên tới hơn 100 triệu, nó không chỉ cho phép người dùng khóa các ứng dụng thông thường mà còn áp dụng cả với các thao tác khác như wifi, Bluetooth, dữ liệu di động… Ưu điểm nổi bật của App
Lock là khả năng thiết lập chế độ khóa theo thời gian hoặc vị trí. Bạn có thể sử dụng nó đểkhóa ứng dụng bằng vân tay nhanh chóng, tiện lợi.

2. Privacy Knight Applock

Privacy Knight Applock do tập đoàn Alibaba của Trung Quốc phát triển. Tuy nó không quá phổ biến nhưng cũng cung cấp những tính năng bảo mật dữ liệu khá tốt như nhập mã pin, dấu vân tay, đặc biệt là tính năng nhận diện khuôn mặt và tạo lớp ngụy trang…

3. Norton App Lock

*

Norton nổi tiếng khắp thế giới với phần mềm diệt virus đình đám, không chỉ dừng lại ở đó, hãng tiếp tục phát triển công cụ khóa ứng dụng mang tên App Lock giúp bảo vệ dữ liệu smartphone một cách an toàn nhất.

Ưu điểm nổi bật của App Lock là người dùng có thể chọn khóa hoặc mở các ứng dụng riêng biệt tùy vào nhu cầu sử dụng của mình là gì.

4. Hexlock App Lock

Hexlock App Lock được nhà sản xuất trang bị một giao diện khá bắt mắt và một số tính năng bảo mật cơ bản như mã khóa, nhận dạng vân tay, vẽ hình. Ứng dụng này có ưu điểm là được tích hợp khả năng tự động kích hoạt khóa khi kết nối internet, chụp ảnh lưu vị trí của những kẻ cố tình xâm nhập vào ứng dụng.

5. App Locker: Fingerprint & Pin

*

App Locker có giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên bạn có thể nhanh chóng làm chủ được thiết bị của mình bằng cách cài đặt mã pin, dấu vân tay hoặc hình vẽ. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí lại đi kèm khá nhiều quảng cáo, gây khó chịu cho người dùng.

6. Keepsafe App Lock

*

Keepsafe App Lock với các tính năng bảo mật tương tự các công cụ trên như bảo mật bằng mật khẩu, hình vẽ, dấu vân tay.

7. Finger
Security

*

Với Finger
Security người dùng có thể khóa ứng dụng bằng dấu vân tay rất tiện lợi. Người dùng có thể tải về phiên bản miễn phí nhưng nó bị giới hạn một số tính năng nhất định.

8. App
Lock – Fingerprint

*

Ngoài cài đặt bảo mật bằng tính năng khá phổ biến trên smartphone hiện nay là vân tay, người dùng còn có thể sử dụng mã pin hoặc mật khẩu tùy vào ứng dụng của mình. Ngoài ra, chế độ tự động khóa khi kết nối wifi hoặc Bluetooth cũng là những tính năng sáng giá của ứng dụng này.

9. Max
Lock

*

Chỉ cần cài đặt ứng dụng Max
Lock người dùng có thể yên tâm trước mọi truy cập không mong muốn từ người lạ hoặc kẻ xấu, đặc biệt là những nơi chứa nội dung nhạy cảm hoặc dữ liệu cá nhân.

Xem thêm: Deep Web Là Gì Và Những Câu Chuyện Về Deep Web !, Deep Web Là Gì

10. CM App
Lock

CM App
Lock là một trong những ứng dụng khóa rất cần thiết cho điện thoại Android, nhưng nhược điểm của nó là chỉ hỗ trợ các phiên bản Android 6.0 trở lên.