Lệnh phóng to trong Cad là làm việc kỹ thuật cơ phiên bản giúp hiệu chỉnh bạn dạng vẽ một cách chính xác nhất. Theo đó, để phóng to đối tượng người dùng trong Cad thì bạn phải sử dụng lệnh Scale. Trong bài viết dưới đây, UNICA đã hướng dẫn chúng ta cách sử dụng lệnh Scale chính xác và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Phóng to đối tượng trong cad

Lệnh Scale trong Cad là gì?

Trong Auto
Cad, nếu chúng ta muốn phóng tohay thu nhỏ dại hình vào cad thì đang phải thực hiện lệnh Scale. Nếu bạn là người đã từng có lần tham gia vào khóa học tập Autocadthì đang quá thân quen thuộc, tuy vậy với những bạn mới bước đầu làm thân quen với Cad thì đây là một lệnh khá xa lạ.

*

Sử dụng lệnh phóng to đối tượng người dùng trong cad

Với những người mới học Autocad, khi chạm chán trường hợp hy vọng phóng to đối tượng người dùng thì các bạn chưa biết cần dùng lệnh nào. Đặc biệt, chúng ta cũng cần hiểu rõ rằng chức năng của lệnh Scale dùng để biến hóa tỷ lệ đối tượng.

Lệnh phóng to lớn thu bé dại trong cad với Scale nhìn bao quát đi theo các bước sau:

- Bạn áp dụng lệnh tắt là SC.

- Quét chọn đối tượng người dùng cần thay đổi tỷ lệ trong Cad.

- các bạn cần chú ý rằng nên gõ dấu phương pháp để kết thúc việc chọn đối tượng.

- bấm chuột trái để lựa chọn điểm chuẩn chỉnh khi muốn thay đổi tỷ lệ của đối tượng.

- Sẽ lộ diện một mẫu nhắc là Specify scale factor or : trên đây bạn sẽ nhập hệ số xác suất của R giỏi C để coppy đối tượng sau thời điểm tăng hoặc thu nhỏ đối tượng.

Sau khi chúng ta nhập R kết thúc mà mở ra dòng nhắc là: Specify reference length thì các bạn sẽ tiếp tục nhập tham chiếu của chiều dài.

Tiếp tục, lộ diện dòng nhắc mới là Specify new length or thì các bạn sẽ nhập chiều nhiều năm mới.

Nếu các bạn nhập C, gạn lọc này chất nhận được giữ lại đối tượng người tiêu dùng được chọn như một lệnh copy sau khi đổi khác tỷ lệ.

Cách điện thoại tư vấn lệnh phóng khổng lồ trong Cad

Đối với những người mới học tập về Autocad thường đo đắn gọi lệnh thu nhỏ đối tượng trong cad. Thực chất, làm việc này rất 1-1 giản, bạn cũng có thể gọi lệnh Scale trên hình ảnh Cad với 2 phương pháp sau đây:

- Cách 1: Trên phần mềm Autocad, các bạn nhập phím tắt SC sau kia nhấn Enter để hiển thị lệnh Scale.

- biện pháp 2: Bạn nhấp chuột vào thanh dụng cụ Command trên giao diện, sau đó vào menu Modify chọn lệnh Scale để call lệnh.

*

Để gọi lệnh Scale, chúng ta cũng có thể áp dụng 1 trong các 2 biện pháp thông dụng hiện tại nay

Như vậy, có thể thấy phương pháp gọi lệnh Scale không thực sự khó như không ít người dân vẫn thường xuyên nghĩ. Chúng ta nên vận dụng để tiến hành phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ tuổi một đối tượng bất kỳ trên bản vẽ theo một phần trăm nhất định.

Các bước triển khai lệnh Scale trong Cad

Đối với lệnh phóng to size trong cad bạn sẽ thực hiện theo các bước sau phía trên để đạt được kích thước đúng đắn nhất.

- bước 1:Nhập lệnh SC ( Scale ) dìm phím Space hoặc Enter

*

Cách dùng lệnh Scale vào Cad

- Bước 2: trên câu lệnh Select objects, bạn click chuột chọn đối tượng người sử dụng mà bạn muốn thay thay đổi tỷ lệ. Tiếp theo, cũng trên câu lệnh này, bạn click chuột chọn một đối tượng cần biến đổi tỷ lệ tiếp theo sau hoặc nhấn Enter để xong xuôi lệnh. Nếu bạn muốn đổi tỷ lệ bao nhiêu đối tượng người tiêu dùng thì click chọn câu lệnh Select objects tương ứng.

*

Cách cần sử dụng lệnh Scale vào Cad

- Bước 3: trên câu lệnh Specify base point, bạn bấm chuột chọn điểm cội đứng yên khi thay đổi tỷ lệ. Giá trị dương là phóng to, quý hiếm âm là thu nhỏ. Tiếp đến nhấn Enter để ngừng câu lệnh

*

Cách dùng lệnh Scale trong Cad

Như vậy, bạn đã thực hiện chấm dứt thao tác phóng to đối tượng người sử dụng trong bạn dạng vẽ Autocad. Theo share của hầu hết nhà xây cất chuyên nghiệp, lúc thực hiện thao tác này, chúng ta cũng có thể áp dụng lệnh tắt tham chiếu R để đổi khác tỷ lệ của đối tượng người dùng theo 2 dòng nhắc sau đây:

- Specify reference length : Nhập chiều dài tham chiếu hoặc dùng những phương thức bắt điểm để định chiều dài.

- Specify new length: Nhập quý hiếm chiều dài bắt đầu hoặc dùng các phương thức truy tìm bắt điểm để định chiều lâu năm mới.Đây được coi là 2 mẫu lệnh cung cấp thao tác triển khai lệnh thu nhỏ tuổi trong cad được đúng đắn và hối hả hơn.

Ví dụ về cách phóng to đối tượng người dùng trong Cad

Nhằm khiến cho bạn nắm rõ hơn phương pháp phóng to đối tượng trong phiên bản vẽ Cad, UNICA vẫn hướng dẫn chúng ta cách triển khai với ví dụ rõ ràng sau đây:Yêu cầu: cần sử dụng lệnh Scale để phóng to đối tượng hình tròn lên 2 lần. Quá trình thực hiện tại như sau:

- cách 1: bên trên thanh giải pháp Command, chúng ta nhập lệnh tắt SC và nhấn Enter để hiển thị lệnh.

- bước 2: trên câu lệnh Select objects: Bạn click chuột chọn mặt đường tròn mà bạn muốn thay thay đổi tỷ lệ.

- cách 3: tại câu lệnh Select objects, các bạn nhấn Enter để chấm dứt thao tác lựa chọn đối tượng.

- cách 4: tại câu lệnh Specify base point: Kích lựa chọn điểm P1 (theo hình vẽ).

- bước 5: trên câu lệnh Specify scale factor or : chúng ta nhập tỷ lệ 2 cùng nhấn Enter để hoàn thành lệnh.

*

Ví dụ về kiểu cách sử dụng lệnh phóng lớn trong Cad

Về cơ bạn dạng các các bạn đã cố gắng được lệnh phóng lớn trong Cad, cơ mà một thắc mắc được đề ra ngược lại sẽ là thu nhỏ vật dạng hình gì.

Trên đấy là cách tiến hành lệnh phóng to trong Cad, các bạn nên nắm rõ những kiến thức và kỹ năng này nhằm mục tiêu giúp mang lại việc tùy chỉnh cấu hình tỷ lệ bản vẽ được đúng chuẩn, đúng chuẩn nhất.

Ngoài ra, bạn đọc muốn xem thêm nhiềukiến thức cải thiện trong ngành thiết kếcũng như dụng cụ liên quanhỗ trợ vào việc xây đắp ra những bạn dạng vẽ kỹ thuật chi tiết nhất.Hãy nhanh tay đk và theo dõikhoá học 3 chiều maxtrên Unica, các chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết chuyên nghiệp giúp bạn cũng có thể áp dụng vào trong bản thiết kế của bản thân mình ngay lập tức.

Lệnh phóng khổng lồ trong cad được sử dụng liên tục trong Auto
CAD. Tuy nhiên đối với những tín đồ mới ban đầu để áp dụng lệnh như vậy nào tác dụng và đúng mực nhất. Để hiểu đưa ra tiết, mời chúng ta cùng Hoàn Mỹ decor tìm hiểu cụ thể qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!


Tóm tắt:

Lệnh phóng lớn trong cad (Scale) là gì?
Cách sử dụng lệnh Scale cơ bạn dạng trong CADCách dùng lệnh Scale nâng cấp trong CAD

Lệnh phóng khổng lồ trong cad (Scale) là gì?

Để thự hiện lệnh phóng khổng lồ thu nhỏ tuổi trong cad, bạn cần tìm nắm rõ hơn về ý nghĩa của những lệnh này:

1. Lệnh Scale (SC) trong Auto
CAD là gì?

Lệnh phóng khổng lồ trong cad hay nói một cách khác là lệnh Scale vào Auto
CAD là lệnh phóng khổng lồ thu bé dại trong cad đối tượng, lệnh phóng to lớn nét vẽ vào cad giỏi lệnh phóng tia vào cad trong bản vẽ. Tuỳ theo phần trăm mà bạn muốn phóng to tuyệt thu bé dại để tiến hành trong thừa trình thi công kỹ thuật.

*
Lệnh Zoom

Bước 2: Nhập S sau đấy nhấn chọn Enter.

*
Ở phía trên mình ví dụ, tỷ lệ là 2.

Và đấy là kết quả:

*
Sau khi tiến hành lệnh Zoom Scale

Cách dùng lệnh Scale cơ bản trong CAD

1. Khuyên bảo nhanh

Trong hình ảnh Auto
CAD nhập lệnh SC (Scale) > nhấn Space hoặc Enter > Quét đối tượng người dùng muốn scale > bấm vào chọn 1 điểm gốc trên đối tượng người tiêu dùng > Nhập xác suất scale ý muốn thực hiện.

2. Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: trong Auto
CAD nhập SC (Scale) > nhận Space hoặc Enter.

*
dấn Space" width="800" height="481" srcset="https://mamnongautruc.edu.vn/phong-to-doi-tuong-trong-cad/imager_10_51358_700.jpg 800w, https://mamnongautruc.edu.vn/wp-content/uploads/2022/06/lenh-phong-to-trong-cad_18-300x180.jpg 300w, https://mamnongautruc.edu.vn/wp-content/uploads/2022/06/lenh-phong-to-trong-cad_18-768x462.jpg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" data-mwl-img-id="19645" />Quét vùng ao ước scale > dấn Space

Bước 3: lựa chọn một điểm nơi bắt đầu > Nhập xác suất scale > nhận Space.

*
Nhập chiều dài dọc theo trục X

Bước 2: tại lệnh Specify the new length: xác định đơn vị của cửa sổ. Nhập giá chỉ trị mong muốn nhấn Space lần nữa.

*
Sử dụng lệnh Scale đối với Blocks

Bước 1: Nhập lệnh I (Insert) > Ấn Space hoặc Enter.

*
nhận OK" width="800" height="391" srcset="https://mamnongautruc.edu.vn/phong-to-doi-tuong-trong-cad/imager_13_51358_700.jpg 800w, https://mamnongautruc.edu.vn/wp-content/uploads/2022/06/lenh-phong-to-trong-cad_6-300x147.jpg 300w, https://mamnongautruc.edu.vn/wp-content/uploads/2022/06/lenh-phong-to-trong-cad_6-768x375.jpg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" data-mwl-img-id="19633" />Chèn block sản xuất và thực hiện hệ số xác suất 1 dọc trục X và 1,5 dọc trục Y giữ tỷ lệ trục Z là một > dìm OK

Bước 3: kết quả là hình ảnh B hiển thị hình hình ảnh A là Block ban đầu.

*
Ấn Space hoặc Enter" width="800" height="415" srcset="https://mamnongautruc.edu.vn/phong-to-doi-tuong-trong-cad/imager_14_51358_700.jpg 800w, https://mamnongautruc.edu.vn/wp-content/uploads/2022/06/lenh-phong-to-trong-cad_12-300x156.jpg 300w, https://mamnongautruc.edu.vn/wp-content/uploads/2022/06/lenh-phong-to-trong-cad_12-768x398.jpg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" data-mwl-img-id="19639" />Nhập lệnh ATTACH > Ấn Space hoặc Enter

Bước 2: chọn vị trí lưu tệp tiếp đến chọn phiên bản vẽ và Open.

*
Gán tỷ lệ khác nhau cho các trục không giống nhau

Bước 4: ngay trong khi thêm file Xref, bảng ở trong tính Property Palette đổi khác tỷ lệ. Ấn tổng hợp phím Ctrl + 1 mở cuộn xuống sau đó biến hóa tỷ lệ trường đoản cú tab geometry.

Xem thêm: Sao Nữ ' Khi Những Bà Nội Trợ Hành Đông Tập Cuối, Phim Bà Nội Trợ Hành Động

*
Bảng trực thuộc tính Property Palette thay đổi tỷ lệ

Bảng thuộc tính Property Palette thay đổi tỷ lệ


4. Lệnh Scale vào CAD cho Hatch

Tương tự giống như các bước ở trên bạn cũng có thể thực hiện mang đến Hatch trong mục phần Pattern .

Trên phía trên là nội dung bài viết về Cách áp dụng lệnh phóng to trong cad Scale (SC) nhằm thu nhỏ tuổi và phó to đối tượng người dùng cực dễ. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong trong quá trình và học tập tập. Nếu như có bất kì phản hồi bạn cũng có thể để lại thông tin tại phần nhận xét nhé!