Ưu đãi tháng tứ - Rinh rubi siêu to cùng Sapo với full bộ quà tặng ngay giá trị cho tới 70 triệu đồng/khách hàng
Quy trình bán sản phẩm trên Lazada như vậy nào? bán sản phẩm trên Lazada gồm mất tầm giá không? nếu khách hàng đang sale online và bao gồm kế hoạch không ngừng mở rộng kênh bán hàng Lazada thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới phía trên để mày mò quy định với những xem xét trước lúc đăng ký bán hàng Lazada.

Bạn đang xem: Chính sách bán hàng trên lazada

1. Nguyên nhân nên bán sản phẩm trên Lazada?

Lazada được đánh giá là sàn thương mại điện tử (TMĐT) tác dụng thứ 2 chỉ với sau Shopee. Là 1 giữa những sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam hiện giờ với hơn 100 triệu lượng truy cập mỗi tháng cùng hơn 30 triệu con người theo dõi cập nhật thường xuyên, kênh bán sản phẩm Lazada sẽ chuyển sản phẩm của bạn tiếp cận cùng với số lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

*

Mặc dù con số nhà bán hàng trên Lazada tương đối nhiều nhưng các shop không gặp gỡ phải tình trạng cung cấp phá giá chỉ như những sàn TMĐT khác. Điều này sẽ tạo nên môi trường tuyên chiến và cạnh tranh lành mạnh, giúp những chủ cửa hàng hoàn toàn có thể yên tâm bán sản phẩm trên Lazada.

Ngoài ra, khi bán sản phẩm trên Lazada, bạn còn cảm nhận những tác dụng như:

Đăng thành phầm trên trang TMĐT uy tín
Giao hàng với thương mại & dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp hóa của Lazada
Chăm sóc quý khách hàng từ team ngũ bài bản 24/7Tận dụng những công ráng đắc lực hỗ trợ cho câu hỏi bán hàng
Quy trình bán hàng trên Lazada 1-1 giản, thuận tiện
Tham gia những khóa đào tạo bán sản phẩm trên Lazada hiệu quả
Tăng doanh số bán hàng với những chương trình khuyến mãi của Lazada

2. Quy trình bán hàng trên Lazada và những điều cần lưu ý

2.1. Phí bán sản phẩm trên Lazada

Trước đây, chủ shop sẽ mất một số trong những loại phí bán sản phẩm trên Lazada như:

Phí vậy định: Tính theo % giá sản phẩm khi bán tốt hàng
Phí dịch vụ: các loại mức giá khi sử dụng dịch vụ của Lazada
Phí mang định: Áp dụng phân phát với các nhà bán hàng vi phạmPhí rước hàng: Lazada cho lấy hàng tận nơi tại siêu thị hoặc kho hàng của người sử dụng và vận chuyển mang đến nơi triệu tập hàng hóa của Lazada (chỉ áp dụng khi cửa hàng có bên trên 30 đối kháng hàng/ngày).Phí Fulfillment by Lazada (FBL): loại phí áp dụng khi chúng ta sử dụng dịch vụ nhập sản phẩm kho Lazada như: giá thành xử lý hàng hóa FBL, Phí cách xử lý hàng trả lại về, phí lưu kho vượt hạn.

*

Mặc dù không thể áp dụng giá tiền mặc định nhằm phạt những nhà bán sản phẩm có hành vi gian lậu hoặc vi phạm luật khi bán sản phẩm trên Lazada nữa, tuy nhiên, khi phạm luật các quy định dưới đây, quầy hàng sẽ bị nhận xét điểm quầy hàng thấp với giảm kĩ năng hiển thị của thành phầm trên website Lazada.

Hủy deals do hết sản phẩm hoặc vì chưng sai giá
Có yêu mong lấy mặt hàng nhưng không có hàng
Cập nhật tình trạng giao dịch chậm
Giao mặt hàng chậm
Giao sai sản phẩm hóa
Đóng gói không nên quy cách
Trì hoãn hoặc khước từ bảo hành
Hoạt động sở hữu đi buôn bán lại
Liên hệ với người sử dụng ngoài mục đích xác nhận đơn hàng
Mua hàng ưu đãi giảm giá của chính mình
Đóng gói hàng ăn lận thay vì hàng bao gồm hãng
Hàng hóa sẽ qua sử dụng, tem niêm phong không còn nguyên vẹn
Hàng hết hạn sử dung hoặc chuẩn bị hết hạn sử dụng
Bán sản phẩm giả, hàng nhái
Kinh doanh những hàng hóa bị cấm

Tùy từng phạm luật mà những thuật toán của Lazada và tính điểm cùng áp dụng những cơ chế phạt khác biệt cho gian hàng, từ giảm tỷ lệ hiển thị sản phẩm, tắt sản phẩm và có thể bị ngừng hợp tác với Lazada bằng cách tắt trả toàn quầy bán hàng nếu shop vi phạm các lần.

Tóm lại, chế độ và quy trình bán sản phẩm trên Lazada vẫn được buổi tối ưu hóa, khiến cho bạn thúc đẩy việc bán tốt hàng mà lại có phân phối được hay không còn nhờ vào vào những yếu tố như sản phẩm của bạn, phương pháp đăng sản phẩm, dùng từ ngữ biểu lộ sản phẩm, hình ảnh có cuốn hút không...

Trước phía trên thì chỉ có doanh nghiệp mới được phép bán hàng trên Lazada, tuy nhiên hiện nay, Lazada đã đến phép cá nhân tạo tài khoản bán sản phẩm trên Lazada. Tuy nhiên, khi bán hàng với tư giải pháp cá nhân, bạn sẽ không thể đăng ký sử dụng thương mại & dịch vụ FBL và cấp thiết trở thành quầy hàng chính hãng.

Với chủ shop đăng ký kết nhiều quầy bán hàng trên Lazada, họ sẽ cai quản như cầm cố nào mang đến hiệu quả, kị thất thoát 1-1 hàng? Hãy xem ngay nội dung bài viết sau nhé.


*

2.3. Đăng sản phẩm lên Lazada

Đối cùng với các gian hàng mới đăng ký bán sản phẩm trên Lazada, con số sản phẩm rất có thể đăng về tối đa là 500 sản phẩm, cho đến khi shop của công ty đạt 30 giao dịch trong 90 ngày thì chúng ta có thể đăng phân phối không giới hạn. Các sản phẩm có khá nhiều phiên phiên bản màu sắc, kích cỡ số... Không giống nhau vẫn được tính là một trong những SKU trong các 500 SKU mà các bạn được upload.

*

Lazada sẽ lắc đầu duyệt với những sản phẩm sau:

Thông tin thành phầm không trùng khớp, sai danh mục ngành hàng
Nội dung gồm chứa đường truyền ngoài hoặc thông tin tương tác người bán
Nghi vấn về độ bao gồm hãng, sản phẩm giả, hàng nhái, sản phẩm dựng
Hạn chế vào khâu vận chuyển, vượt khổ, quá nặng, khoảng trống lớn
Chứa câu chữ hoặc hình ảnh vi phạm thuần phong mỹ tục
Nằm trong danh sách các mặt hàng bị cấm cung cấp theo điều khoản pháp luật

2.4. Đóng gói sản phẩm hóa

Hàng hóa buôn bán trên Lazada rất cần phải được đóng gói đủ 3 lớp trường đoản cú trong ra bên ngoài bao gồm:

Túi bong bóng khí hoặc mút xốp, mút mềm
Túi nilon, túi xi măng hoặc vỏ hộp carton (với các món đồ dễ vỡ)Dán phiếu giao hàng ngoài cùng

2.5. Giao hàng

Cách ship hàng khi bán hàng trên Lazada như thế nào?

Đây là 1 trong bước quan trọng trong quy trình bán sản phẩm trên Lazada. Tất cả 2 phương thức ship hàng cho những chủ siêu thị khi bán sản phẩm trên Lazada, bao gồm:

Drop
Shipping (DS): Nhân viên ship hàng của Lazada sẽ tới lấy sản phẩm tận cửa hàng hoặc kho hàng của người sử dụng và giao cho quý khách (Hình thức ship hàng này chỉ áp dụng tại hà nội và tphcm và các bạn sẽ mất thêm ngân sách chi tiêu cho thương mại dịch vụ này).Drop-Off (DO): Nhà bán hàng tự sở hữu hàng cho 1 trong các điểm gởi hàng của Lazada và Lazada sẽ phục vụ cho khách hàng hàng.

Ngoài 2 bề ngoài giao hàng này, Lazada còn cung ứng dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL) có nghĩa là chủ shop ký gửi sản phẩm & hàng hóa tại kho Lazada với Lazada sẽ chịu đựng trách nhiệm trọn vẹn việc bán hàng, kho vận… nhưng chi tiêu cho thương mại dịch vụ này không thể nhỏ.

2.6. Nhận reviews từ khách hàng hàng

Đánh giá lành mạnh và tích cực có tính năng gì?

Tỷ lệ review tích cực từ khách mua sắm sẽ tác động trực tiếp đến hiệu quả hiển thị quầy bán hàng và phần đa quyền lợi, chiết khấu mà chủ shop có thể nhận được.

*

Shop đạt tỷ lệ reviews tích rất cao (>80%) sẽ được ưu tiên tham gia các ưu đãi lôi kéo từ Lazada giúp tăng lượt truy cập và tăng trưởng quầy hàng bao gồm:

Tối ưu tài năng hiển thị sản phẩm tại home và giải pháp tìm kiếm
Tham gia các chương trình tặng kèm đặc biệt trường đoản cú Lazada
Sử dụng các công cố gắng và dịch vụ hỗ trợ nâng cao
Nhận được các cung cấp phát triển quầy bán hàng chuyên sâu về ngành hàng

Ngược lại, tỷ lệ review tích cực thấp (

2.7. Nhận thanh toán từ Lazada

Chủ siêu thị sẽ dìm được giao dịch từ Lazada vào máy 6 sản phẩm tuần (chậm độc nhất sau 3 ngày thao tác tiếp theo tùy từng ngân hàng). Lưu ý: Lazada chỉ thực hiện thanh toán khi số dư trong tài khoản bán hàng lớn rộng 50 ngàn đồng.

Nếu là hộ cá thể sale thì bạn có thể sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng cá thể để dìm thanh toán. Còn nếu như là doanh nghiệp hoặc trụ sở công ty thì thông tin tài khoản nhận thanh toán giao dịch từ Lazada bắt buộc phải là thông tin tài khoản doanh nghiệp.

2.8. Quản lý tồn kho khi bán sản phẩm trên Lazada

Trong quy trình bán sản phẩm trên Lazada, những trường phù hợp hủy đơn do hết hàng, giao lờ lững hàng có khả năng sẽ bị Lazada tấn công vào điểm review gian hàng, làm tác động đến phần trăm hiển thị của sản phẩm trên trang web Lazada, vị vậy, các bạn cần thống trị hàng tồn kho kết quả khi bán sản phẩm trên Lazada. Chúng ta cũng có thể lựa chọn một trong 2 cách quản lý bán hàng:

Fulfillment by Merchant: Chủ siêu thị chủ động cai quản sản phẩm, đơn hàng, tồn kho.Fulfillment by Lazada: cam kết gửi hàng hóa tại kho mặt hàng Lazada cùng Lazada sẽ chịu trách nhiệm cai quản bán hàng, quản lý tồn kho.

Nếu như chỉ bán hàng trên Lazada với số lượng giao dịch mỗi ngày khủng thì bạn cứ sử dụng thương mại & dịch vụ FBL nhờ cất hộ hàng kho Lazada mang đến nhàn thân.

Tuy nhiên, nếu bán hàng đa kênh thì trên đây lại chưa phải lựa chọn về tối ưu vì bạn sẽ khó rất có thể bao quát được tình hình sale tổng thể cùng theo dõi cạnh bên sao số lượng hàng tồn kho, tuyệt nhất là càng chào bán trên các kênh thì càng trở ngại khi phải áp dụng nhiều hệ quản lí trị không giống nhau và làm nạm nào để thống trị chung cho toàn bộ các kênh.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ thương mại FBL, các bạn sẽ bị nhờ vào hoàn toàn vào Lazada. Tin tức khách mua sắm và chọn lựa không được cung cấp nên các bạn không thể triển khai những chiến dịch quảng cáo, tiếp thị cùng với tập người tiêu dùng này.

Việc thống trị hàng tồn kho khi bán hàng trên Lazada và bán sản phẩm đa kênh là sự việc không đơn giản nhưng không phải không có phương án hiệu quả. Một nền tảng làm chủ và bán hàng đa kênh sẽ giúp bạn dễ dàng dàng thống trị hàng hóa, người tiêu dùng và kho hàng trên tất cả các kênh chỉ trên 1 nền tảng gốc rễ duy nhất.

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo góp bạn đồng hóa sản phẩm lên kênh bán hàng Lazada, bạn không cần phải đăng đi đăng lại sản phẩm khi mở rộng thêm 1 kênh bán hàng mới mà chỉ cần kết nối và nhất quán dữ liệu chỉ với vài click chuột.

Ngoài ra, các deals từ Lazada đã đổ về để các bạn xử lý đơn hàng, số lượng hàng tồn kho vẫn được cập nhật trực tiếp vào quản lí trị Sapo giúp bạn làm chủ tập trung tất cả các kênh phân phối hàng. Thông tin quý khách mua hàng trên Lazada cũng khá được đồng cỗ về Sapo giúp bạn dễ dàng thống trị và xây dựng quan hệ với khách hàng.

Hi vọng với những share trong nội dung bài viết này của Sapo, các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về quy trình bán sản phẩm trên Lazada, giúp cho việc bán hàng của các bạn trở nên thuận lợi và tác dụng hơn.

Lazada, sàn TMĐT đi đầu về số lượng người truy cập tại Việt Nam. Một sự lựa chọn không thể quăng quật qua cho tất cả những người đang bao gồm ý định bán sản phẩm online. Để marketing hiệu quả, hãy nắm rõ chính sách bán hàng trên Lazada nhé

1. Chính sách bán sản phẩm trên Lazada tiên tiến nhất hiện nay

Để việc sale được kết quả bạn hãy cố gắng vững chế độ của Lazada nhé

1.1. Biện pháp về cơ chế bán hàng

– Gỡ bỏ toàn bộ phí mặc định và update các mức vi phạm luật quy định.

– Tỉ lệ review tích cực của gian hàng.

Từ tháng 02/2018, tỉ lệ reviews tích cực của gian hàng (Possitive Seller Rating) sẽ tiến hành tính dựa trên mức độ hài lòng của khách đặt hàng thành công (3 chọn lựa để người tiêu dùng đánh giá: Tích cực, trung bình với tiêu cực). Tỉ lệ reviews tích cực dựa vào số reviews tích cực, so sánh với tổng số đánh giá nhận được từ quý khách khi đặt hàng thành công
Tỉ lệ này tách biệt trọn vẹn với đánh giá sản phẩm nằm trong gian hàng, được hiển thị mặt khác trên trang thông tin quầy bán hàng và trang tin tức sản phẩm. Theo đó, tác dụng vận chuyển quầy bán hàng (bao có tỉ lệ từ bỏ ý hủy 1-1 hàng) sẽ tác động đến review của khách hàng hàng.

– chuyển đổi cách tính Giới hạn giao dịch trong ngày (OVL) và Giới hạn deals chờ cách xử lý (POL).

Đối với nhà bán hàng có trên 10 giao dịch mỗi tuần với tỉ lệ hủy đơn hàng trên 10%, giới hạn đơn hàng (OVL) sẽ tiến hành điều chỉnh 1/2 của mức độ vừa phải lượng deals ngày đấy là tỉ lệ hợp lí để tránh các giao dịch bị hủy.Giới hạn đơn hàng chờ cách xử trí (POL) sẽ tiến hành gỡ vứt và không hiển thị trên hệ thống Seller Center.
*
Điều khoản , điều kiện và cơ chế của Lazada.

1.2. Chế độ về đăng bán thành phầm trên lazada

Quy định về hình hình ảnh

Khi nhà bán sản phẩm có kế hoạch áp dụng hình ảnh hoặc thông tin thành phầm từ những trang web, phải đảm bảo an toàn rằng chúng ta đã được tác giả có thể chấp nhận được sao chép thông tin đó.

Về nhãn hiệu

Khi ghê doanh, trước lúc đăng tải sản phẩm có cất hình ảnh hoặc hình ảnh đã được bảo hộ. Phải bảo vệ nhà bán sản phẩm có quyền được sử dụng các thông tin đó. Việc áp dụng nhãn hiệu sản phẩm giống với sản phẩm của một chữ tín nào đó, sẽ khiến cho sản phẩm của bạn có thể bị tắt vì vì sao sử dụng nhãn hiệu trái phép

Thiết kế được bảo hộ

Đôi lúc sản phẩm có chứa gần như hình hình ảnh hoặc xây dựng đã được đăng ký bạn dạng quyền. Trường đúng theo này, các bạn phải chắc chắn là những sản phẩm của bản thân đến từ nguồn được ủy quyền, hay phiên bản thân chúng ta được ủy quyền, trao giấy phép để phân phối các thành phầm có các hình trên.

Quy định về thông tin mô tả sản phẩm

Trong một vài trường hợp, thương hiệu như tên, biệu tượng công ty in trên sản phẩm lại được xào nấu từ các nhãn hiệu khác, trường phù hợp này và tính là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Chính sách bán hàng trên lazada.

2. Những pháp luật vi phạm quy định chủ yếu sách bán hàng trên Lazada

Các mức phí tổn mặc định sẽ được gỡ bỏ, không áp dụng vào những vi phạm trong phòng bán hàng. Tuy nhiên Lazada bao gồm quyền áp dụng quy định ngừng hoạt động gian hàng. Đối với nhà bán hàng khi vi phạm luật quy định sau đây:

Kinh doanh hàng nhái hàng nhái, thành phầm kém chất lượng.Kinh doanh các thành phầm có ngôn từ nhạy cảm.Kinh doanh các thành phầm trái pháp luật.Không thực hiện cam đoan về bh sản phẩm. (VD: từ bỏ chối bảo hành những sản phẩm đã khẳng định bảo hành, không hoàn trả sản phẩm khi đã nhận bảo hành,…)Thực hiện các hành vi ăn gian trong giao thương tại Lazada. (VD: Mua đầy đủ sản phẩm giảm giá rồi độn giá chỉ lên để phân phối lại, giao hàng bên ngoài hệ thống,..)Các vẻ ngoài gian lận khác. (VD: thực hiện logo “Rẻ hơn trả tiền”, các hành vi đối đầu không lành mạnh,…)Chính sách bán hàng trên lazada.

► Cảnh báo: các mối nguy hiểm tiềm ẩn từ bỏ phần mềm bán hàng miễn mức giá vô thời hạn

3. Quyền lợi đối với gian hàng gồm tỉ lệ nhận xét tích cực cao

Nhà bán sản phẩm có tỉ lệ đánh giá tích cực cao (>80%) sẽ được ưu tiên tham gia các ưu đãi thu hút từ Lazada để giúp tăng lượng truy cập và tăng trưởng quầy bán hàng bao gồm:

Tối ưu năng lực hiển thị sản phẩm lại trang chủ và vẻ ngoài tìm kiếm.Được tham gia những chương trình bộ quà tặng kèm theo đặc biệt từ lazada.Sử dụng những dịch vụ hỗ trợ nâng cấp và luật đặc biệt.Nhận được các cung cấp phát triển quầy hàng chuyên sâu về ngành hàng.

Ngoài ra, tỉ lệ đánh giá tích rất thấp (

*
Mức review của quầy hàng trên Lazada.

4. Những phương thức nâng cao tỉ lệ review tích rất của gian hàng

Chất lượng sản phẩm

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói.Sử dụng những vật liệu gói gọn quy định, nhằm tránh tổn sợ sản phẩm.Không ngừng nâng cao chất lượng ngôn từ sản phẩm.Đảm bảo sản phẩm chính xác so với sản phẩm quảng cáo.

Xử lý đối kháng hàng

Xử lý 1-1 và ship hàng nhanh chóng.Đảm bảo gói gọn đủ sản phẩm.Tuyệt đối không được trường đoản cú ý hủy đối chọi hàng.

Dịch vụ quan tâm khách hàng

Phải đảm những thắc mắc của khách hàng được giải đáp và đánh giá nhanh chóng.

Để việc kinh doanh trên Lazada trở nên nhẹ nhàng rộng trong việc cai quản đơn hàng, điều hành và kiểm soát kho hàng, thông tin quý khách thì các bạn nên sử dụng thêm hình thức Phần mềm cai quản đơn sản phẩm miễn phí. Chúng ta cũng có thể quản lý toàn bộ việc marketing trên sàn Lazada, Tiki, xuất xắc Shopee trên dụng cụ này. Vấn đề tập trung làm chủ trên một hệ thống sẽ giúp việc kinh doanh trở nên dễ ợt hơn tương đối nhiều đấy.

Xem thêm: Lời bài hát đừng bắt anh mạnh mẽ (single), đừng bắt anh mạnh mẽ (single)

Trên trên đây là tổng thể các hiện tượng về bao gồm sách bán hàng trên Lazada mà bạn cần nắm rõ. Hi vọng để giúp được những bạn 1 phần trong việc tìm kiếm thông tin giao hàng cho việc marketing trên Lazada.