Thật khó để trả lời câu hỏi này, hàng triệu người trên thế giới đang cố gắng học để có thể nói Tiếng Nhật như người bản xứ. Trong đó có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được. Một số yếu tố có thể kể đến như là:

Ngôn ngữ đó có nhiều điểm giống với tiếng Nhật hay không? Nếu người Hàn học tiếng Nhật thì họ sẽ học nhanh hơn người nước khác, vì tiếng Nhật có phát âm và ngữ pháp giống với tiếng Nhật đến 70%Động lực học tiếng Nhật của Bạn lớn đến đâu? Nếu Bạn học mà có mục đích rõ ràng thì sẽ học nhanh hơn.Kinh nghiệm của bản thân đã từng học ngoại ngữ. Nếu Bạn đã học tốt một ngôn ngữ trước đó thì học thêm tiếng Nhật sẽ nhanh hơn.

Bạn đang xem: Học tiếng nhật trong bao lâu có thể giao tiếp được

Nếu Bạn là người chưa từng học qua ngoại ngữ nào thì sao? Bạn mới tiếp xúc với tiếng Nhật lần đầu tiên, và mong muốn nhanh sử dụng được tiếng Nhật nhất có thể. Hãy cùng Daruma tìm hiểu xem học bao lâu Bạn giao tiếp được tiếng Nhật nhé.


Mục lục


Học tiếng nhật bao lâu thì giao tiếp được

Học tiếng nhật bao lâu thì giao tiếp được

Thực sự, không có thời gian cụ thể hay thời lượng cố định nào để có thể thành thạo giao tiếp Tiếng Nhật. Cũng rất khó để đưa ra thời gian chính xác, bởi vì thời gian cần để thực hiện khác nhau giữa người này và người khác.

Vậy học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?

*
*

Sự thực thì bạn cần học 6 tháng là có thể giao tiếp bằng một ngoại ngữ mới ở mức độ cơ bản Tuy nhiên, để hiểu sâu một ngôn ngữ thì bạn cần phải có khả năng hệ thống hóa và khả năng so sánh với ngôn ngữ mẹ đẻ và cần nhiều thời gian hơn. Thường thì Bạn sẽ cần 10000 giờ để có thể thành thạo một thứ mới.

Các cấp độ trong tiếng Nhật và lượng thời gian ước tính.

So sánh dữ liệu 2010-2015 Những sinh viên biết chữ Kanji(ví dụ như diễn giả của Trung Quốc hay Hàn Quốc)Các sinh viên khác(không biết chữ Hán trước)N1N2N3N4N5
1700~2600 giờ3000~4800 giờ
1150~1800 giờ1600~2800 giờ
700~1100 giờ950~1700 giờ
400~700 giờ575~1000 giờ
250~450 giờ325~600 giờ

Giao tiếp tiếng Nhật sơ cấp:

Giao tiếp tiếng Nhật ở múc độ sơ cấp đòi hỏi vốn từ vựng không lớn, khoảng 1000~3000 từ và một số mẫu câu đơn giản. Khoảng 200 ngữ pháp cơ bản dành cho cấp độ N5 và N4

Ở cấp độ này học viên sẽ nghe được các cuộc hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống quen thuộc và gần gũi. Tuy nhiên, giao tiếp chưa được trôi chảy lắm và chỉ nói được những mẫu câu ngắn và đơn giản.

Khi lên trình độ N4 người học cũng đạt trình độ đọc hiểu các chủ đề quen thuộc cơ bản, nghe – hiểu được những vấn đề quen thuộc xung quanh. Tuy nhiên, khả năng trò chuyện còn hơi chậm và không lưu loát.

Để đạt được giao tiếp sơ cấp theo ước tính chung Bạn cần mất khoảng 600 giờ học bao gồm ở trên lớp và giờ học ở nhà.

Giả sử Bạn học trên lớp một tuần 3 buổi, mỗi buổi 3 tiếng Bạn sẽ mất khoảng 10 tháng-12 tháng.

Nếu Bạn có thể học nhanh hơn tốc độ này thì chúc mừng Bạn, Bạn là một người có năng khiếu học ngôn ngữ.

Giao tiếp tiếng Nhật trung cấp:

Cấp độ N3

Người học ở cấp độ này đạt trình độ này đọc – hiểu được những lĩnh vực hằng ngày nhưng chỉ ở mức độ trung bình, vẫn còn chậm. Nghe – hiểu hội thoại thì ở mức nắm được các mối quan hệ trong những cuộc thảo luận. Ngoài ra, việc trò chuyện với người bản xứ cũng chưa thật sự trôi chảy.

Cấp độ N2

Người đạt trình độ tiếng Nhật ở mức độ này sẽ có năng lực đọc hiểu nhiều lĩnh vực nhưng ở mức độ vừa phải, đơn giản, chưa thực sự sâu sắc. Bên cạnh đó thì nghe – hiểu ở mức hiểu rõ nội dung cuộc đối thoại, cùng với khả năng báo cáo gần như bình thường.

Để có thể giao tiếp ở cấp độ này Bạn phải học khoảng 3000 giờ ước chừng là 2 năm và có phản xạ nhiều với người Nhật.

Giao tiếp tiếng Nhật thượng cấp:

Cấp độ N1

Đây là cấp độ cao nhất trong các bậc học tiếng Nhật. Người đạt trình độ này thì khả năng đọc, nghe và hiểu thông thạo tiếng Nhật trong mọi lĩnh vực từ đơn giản cho đến chuyên sâu nghiên cứu. Bên cạnh đó là khả năng hội thoại, truyền đạt thông tin… ở tốc độ nói như người bản xứ. Đó là chuyện của thi cử và đạt được chứng chỉ JLPT. Nhưng vì kỳ thì JLPT không có thi nói nên khả năng nói của Bạn sẽ không đạt đến mức độ này khi học xong. Bạn phải thực hành nhiều hơn nữa mới có thể sử dụng tiếng Nhật tương đương cấp độ này.

Để có thể đạt được cấp độ N1, Bạn cần ít nhất là 5 năm học tiếng Nhật và thêm 3-5 năm đi làm ở công ty Nhật, có giao tiếp với người Nhật thường xuyên. Tuy nhiên nếu Bạn học ở Nhật thì sẽ mất khoảng 5 năm Bạn cũng có thể sử dụng gần mức độ N1

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được quốc tế sử dụng rộng rãi trong hoạt động làm ăn, kinh doanh. Vì vậy, việc thông thạo ngôn ngữ này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các công ty quốc tế. Nó cũng sẽ giúp tăng sự tự tin khi làm việc với các chuyên gia cấp cao trong các công ty lớn. Và cũng mang lại sự chuyên nghiệp và lợi ích cho việc đi du lịch nước ngoài của mỗi người.

Đích đến cuối cùng của người học tiếng Nhật là để giao tiếp. Vậy học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được? Cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu quá trình chinh phục giao tiếp tiếng Nhật nhé.
*
Học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?
Tiếng Nhật đã trở thành điều kiện cần có trong công việc, học tập cũng như cuộc sống. Rất nhiều bạn trước khi bắt đầu học tiếng Nhật thường băn khoăn không biết học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?
Để trả lời câu hỏi này, trước tiên các bạn hãy tự đánh giá kiến thức tiếng Nhật hiện có của mình. Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, thời gian để có thể tự tin giao tiếp là khoảng 6 tháng tương đương vớikhóa học tiếng Nhật giao tiếp tại trung tâm Tiếng Nhật SOFL.
90% thành công trong việc giao tiếp tiếng Nhật phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân bạn, 10% còn lại nằm ở phương pháp và sự hướng dẫn của những người đi trước. Học ngôn ngữ , đặc biệt một cô nàng ngoai ngữ "đỏng đảnh" và khó như tiếng Nhật thì càng đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian để tìm ra phương pháp học phù hợp và trau dồi kỹ năng.
*
Lớp học tiếng Nhật giao tiếp tại cơ sở 4 với côMorishita Ayumi
Vậy nên, trước khi tham gia các khóa học tiếng Nhật, các bạn cần lên kế hoạch học tập cụ thể , tạo được động lực, xây đắp tình yêu với cô nàng tiếng Nhật "đỏng đảnh". khi đã có động lực, tình yêu thúc đẩy bạn bỏ nhiều năng lượng, sự tập trung, hứng thú và đam mê vào tiếng Nhật.
Mục đích chính của việc học tiếng Nhật là để giao tiếp. Nắm được nhu cầu thực tế đó, trung tâm Tiếng Nhật SOFL thường xuyên khai giảng các khóa học tiếng Nhật giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao.
Chương trình học tiếng Nhật giao tiếp tại SOFL luôn chú trọng phát triển hoàn thiện 4 kỹ năng : Nghe, nói, đọc, viết và hướng dẫn bạn cách xử lý các tình huống giao tiếp tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày.
*
Giáo trình học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả
Giáo trình học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả : NAMERAKA NA NIHONGO KAIWA . Cuốn giáo trình này có khá nhiều tình huống giao tiếp phổ biến chắc chắn nó sẽ cải thiện khả năng giao tiếp, bù đắp tất cả những thiếu sót trong giao tiếp của bạn.
Chỉ sau 2 khóa học giao tiếp tại SOFL, các bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật lưu loát bởi đội ngũ giáo viên người Nhật sẽ giúp bạn:
Cam kết chất lượng đào tạo là tôn chỉ của SOFL .Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sau khóa học, các bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp, phản xạ nhanh nhạy với các tình huống trong đời sống hàng ngày, mở rộng vốn từ vựng qua các hoạt động sôi nổi trong lớp liên quan đến các chủ đề thông dụng như văn hóa, kinh tế, xã hội,...

Xem thêm: Học Cách Đọc Số Trong Tiếng Hàn Quốc Để Hoàn Thiện Khả Năng Tiếng Hàn Của Bạn


*
Đội ngũ giáo viên bản ngữ và trợ giảng người Việt của
SOFL

Nói tiếng Việt giỏi - năng động -nhiệt huyết - kỹ năng - kinh nghiệm là những ưu điểm nổi bật của đội ngũ giáo viên dạy tiếng Nhật giao tiêp tại SOFL. Ngoài truyền đạt kiến thức cho học viên, giáo viên còn đóng vai trò là người truyền xảm hứng học tập, định hướng phương pháp học giúp học viên đi đúng hướng, chọn đúng cách học.
Trung tâm Tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt, giao tiếp thành thạo và thành công chính bằng tiếng Nhật nhé!
Mã an toàn
*
*

Chọn khóa học
SHOKYU N5SHOKYU N4CHUUKYU N3 - JUNBITAISAKU N3KOUKYU N2SHOKYU N5 cấp tốc
SHOKYU N4 cấp tốc
Combo N5 - N4Combo N5 - N4 cấp tốc
Combo N5 -N3 Junbi
KAIWA chuẩn nhật
Khóa học trực tuyến
Cơ sở gần bạn nhất
Cơ sở Hai Bà Trưng, HNCơ sở Cầu Giấy, HNCơ sở Thanh Xuân, HNCơ sở Long Biên, HNCơ sở Quận 5 HCMCơ sở Quận Bình Thạnh, HCMCơ sở Quận Thủ Đức, HCMCơ sở Đống Đa - Cầu Giấy, HN
Chọn khóa học
SHOKYU N5SHOKYU N4CHUUKYU N3 - JUNBITAISAKU N3KOUKYU N2SHOKYU N5 cấp tốc
SHOKYU N4 cấp tốc
Combo N5 - N4Combo N5 - N4 cấp tốc
Combo N5 -N3 Junbi
KAIWA chuẩn nhật
Khóa học trực tuyến
Chọn cơ sở
Cơ sở Hai Bà Trưng, HNCơ sở Cầu Giấy, HNCơ sở Thanh Xuân, HNCơ sở Long Biên, HNCơ sở Quận 5 HCMCơ sở Quận Bình Thạnh, HCMCơ sở Quận Thủ Đức, HCMCơ sở Đống Đa - Cầu Giấy, HN