khi ngày mon trong một trang tính không theo thứ tự mình muốn, bạn có thể sắp xếp chúng. Ví dụ, chúng ta cũng có thể sắp xếp chúng theo hình thức ở đầu là cũ tốt nhất hoặc sinh sống đầu là bắt đầu nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sắp xếp ngày tháng tăng dần trong excel

*

Sau đây là cách sắp xếp ngày tháng chưa được sắp xếp:

Kéo dọc cột để chọn ngày tháng mà bạn có nhu cầu sắp xếp.

Bấm vào tab Nhà, bấm mũi tên dưới Sắp xếp và Lọc, rồi bấm Sắp xếp trường đoản cú Cũ độc nhất đến new nhất, hoặc Sắp xếp từ tiên tiến nhất đến Cũ nhất.

*


Lưu ý:  Nếu kết quả không đề nghị như bạn ý muốn đợi, thì cột đó tất cả thể bao gồm ngày mon được lưu dưới dạng văn bản thay vày dạng ngày tháng. Phần biến đổi ngày mon được giữ dạng văn phiên bản sang dạng ngày tháng sẽ chỉ cho mình biết phải phải làm gì nếu vấn đề này xảy ra vào bảng tính của mình.


*
*
*

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, coi qua các khóa đào tạo, mày mò cách bảo mật thông tin thiết bị của người sử dụng và chưa dừng lại ở đó nữa.


*

ích lợi đăng ký Microsoft 365


*

Nội dung đào tạo và huấn luyện về Microsoft 365


*

bảo mật thông tin Microsoft


*

Trung vai trung phong trợ năng


cộng đồng giúp các bạn đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung cấp phản hồi với lắng nghe chủ ý từ các chuyên viên có kỹ năng và kiến thức phong phú.


Cảm ơn! có phản hồi như thế nào nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, shop chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp chúng tôi nâng cao không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung cấp bạn được giỏi hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không thâm nhập Đạo chế độ Quyền riêng biệt tư của bạn tại California (CCPA) các lựa chọn về quyền riêng rẽ tư của người tiêu dùng biểu tượng Không thâm nhập Đạo lý lẽ Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) các lựa lựa chọn về quyền riêng rẽ tư của công ty © Microsoft 2023

Bạn thường xuyên dùng Excel, vậy bạn đã biết cách để sắp xếp ngày tháng tăng cao hay chưa. Các tùy chọn sắp xếp tích vừa lòng trong Excel là các công cụ khỏe mạnh và tác dụng hỗ trợ cho mình rất nhiều lúc sử dụng bảng tính, nhưng không phải lúc làm sao nó cũng hoạt động chính xác khi thu xếp ngày. Trong nội dung bài viết này, mamnongautruc.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách sắp xếp ngày tháng tăng mạnh trong bảng tính Excel đối chọi giản. Nếu bạn có nhu cầu biết:

Lợi ích của việc biết cách sắp xếp ngày tháng tăng vọt trong excel.Hướng dẫn sắp xếp ngày tháng tăng đột biến trong Excel.Hướng dẫn cách bố trí ngày tháng tăng mạnh trong Google Sheets.Lỗi sắp xếp ngày mon trong Excel.

 

I. Công dụng của việc biết cách bố trí ngày tháng tăng đột biến trong Excel

Việc thu xếp ngày tháng tăng dần trong Excel giúp cho chính mình dễ quan sát hơn lúc nhìn vào trong 1 bảng tính. 

Đồng thời, lúc những tài liệu ngày tháng năm được chuẩn bị xếp gọn gàng trên bảng tính do vậy thì việc tìm kiếm thông tin thông qua mốc thời hạn cũng dễ ợt hơn siêu nhiều. Chúng ta cũng có thể dễ dàng nhanh chóng kim chỉ nan và tìm tìm kiếm được thông tin trong giây lát trên latop mà lại không cần tốn thời hạn tìm từng ô dữ liệu. 

 

*

 

II. Hướng dẫn bố trí ngày tháng tăng mạnh trong Excel

1. Cách thu xếp nhanh

Bước 1: các bạn tô lựa chọn phần tài liệu ngày, tháng, năm cần thu xếp > Chọn thẻ Data.

 

*

Cách thu xếp ngày tháng tăng ngày một nhiều trong excel

 

Bước 2: sau đó đi đến mục Sort & Filter > nhấn vào biểu tượng lọc.

 

*

Hướng dẫn bố trí ngày tháng tăng đột biến trong excel

 

Bước 3: Lúc này sẽ có 1 bảng thông tin hiện ra, báo các bạn về vấn đề khi sắp xếp thì những dữ liệu số còn lại sẽ bị xáo trộn và chỉ theo thứ tự của ngày, tháng, năm. Ví như bạn đồng ý thì nhấn Sort như hình bên dưới.

 

*

Nếu bạn đồng ý thì nhấn Sort 

 

Bước 4: trở lại bảng dữ liệu thì ngày, tháng, năm vẫn được sắp xếp ngay ngắn theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần.

 

Kết quả tạo ra được như trên hình 

 

2. Sử dụng tác dụng Sort

Bước 1: Tô chọn cục bộ bảng bao gồm ngày, tháng, năm cần bố trí > Chọn thẻ Data > Đi đến mục Sort & Filter > nhận vào Sort.

 

*

Tô chọn tổng thể bảng có ngày, tháng, năm cần sắp xếp > Chọn thẻ Data

 

Bước 2: Lúc này, bảng thông báo Sort Warning sẽ hiện ra để chứng thực về phần dữ liệu bạn sẽ chọn.

Chọn Expand the selection nếu bạn muốn sắp xếp cả phần title của dữ liệu (dữ liệu sau khi sắp xếp ngừng sẽ bị hòn đảo lộn kể cả tiêu đề của cột).Chọn Continue with the current selection nếu các bạn vẫn chỉ muốn bố trí phần dữ liệu đã chọn.

Rồi chọn Sort.

 

*

Sử dụng chức năng Sort

 

Bước 3: Ở hộp thoại hiện hữu > Đi đến phần Sort by > Chọn Ngày đến. Ở phần Sort On > chúng ta chọn Values > Tiếp đến phần Order > Chọn Oldest lớn Newest > Nhấn OK.

 

*

Cách chế tác ngày tháng tăng dần đều trong Excel

 

Bước 3: Quay lại bảng tài liệu thì ngày, tháng, năm đã được sắp xếp ngay ngắn theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần.

 

Kết quả như trên hình 

 

*

 

3. Thu xếp bằng cỗ lọc Filter

Bước 1: Tô lựa chọn phần dữ liệu ngày, tháng, năm cần thu xếp > Chọn thẻ Data > Đi đến mục Sort và Filter > dìm vào Filter.

*

Sắp xếp bởi bộ thanh lọc Filter

 

Bước 2: Tại cột dữ liệu thời gian > nhấn vào vào biểu tượng hình tam giác > Chọn Sort Oldest khổng lồ Newest trong danh sách xuất hiện.

 

*

Chọn Sort Oldest lớn Newest 

 

Bước 3: Lúc này, bảng thông báo Sort Warning sẽ hiện ra để chứng thực về phần dữ liệu bạn đã lựa chọn > Chọn Sort.

 

*

Bảng thông báo Sort Warning sẽ hiện tại ra

 

Bước 4: Cột tài liệu ngày, tháng, năm vẫn được bố trí ngay ngắn theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần. Kết quả như hình dưới đây, các bạn hãy thử kiểm soát xem một bao gồm bị không đúng không nhé. 

 

Kết quả như trên hình 

 

III. Giải pháp sắp sếp ngày tháng tăng cao trong Google Sheets

1. Thu xếp nhanh - bố trí ngày tháng tăng vọt trong excel

Bước 1: Bạn chọn phần dữ liệu ngày tháng cần bố trí > Chọn tab Dữ liệu > Chọn Sắp xếp dải theo cột A, A->Z.

 

*

Sắp xếp cấp tốc - bố trí ngày tháng tăng cao trong excel

 

Bước 2: Dữ liệu ngày tháng đã được bố trí theo sản phẩm tự tăng dần.

 

*

Kết quả 

 

2. áp dụng cách bố trí dải ô

Bước 1: Bạn chọn phần dữ liệu ngày tháng cần sắp xếp > Chọn tab Dữ liệu > Chọn Sắp xếp dải ô. Bảng tùy chọn sắp xếp dải đang xuất hiện. Giả dụ cột dữ liệu có tiêu đề thì các bạn tick lựa chọn vào Dữ liệu tất cả hàng tiêu đề, A->Z > Chọn Sắp xếp.

 

*

Sử dụng cách thu xếp dải ô

 

Bước 3: Dữ liệu ngày tháng sẽ được sắp xếp theo vật dụng tự tăng dần.

 

*

Kết đúng như trên hình 

 

3. Chế tạo ra ngày mon năm tăng mạnh bằng bộ lọc

Bước 1: Bạn chọn phần dữ liệu ngày mon cần sắp xếp > Chọn tab Dữ liệu > Chọn Tạo bộ lọc.

 

*

Tạo ngày tháng năm tăng đột biến bằng bộ lọc

 

Bước 2: Tại cột dữ liệu thời hạn sẽ xuất hiện biểu tượng bộ lọc. Bạn chọn vào biểu tượng đó > Chọn Sắp xếp A->Z> Chọn OK.

 

*

Chọn vào hình tượng đó > Chọn Sắp xếp A->Z> Chọn OK

 

Bước 3: Dữ liệu ngày tháng đã được bố trí theo thứ tự tăng dần.

Xem thêm: Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2020 Theo Tên Như Thế Nào? Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2020

 

*

Kết quả 

 

IV. Tổng kết

Như vậy mamnongautruc.edu.vn đang hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thu xếp ngày tháng năm tăng dần trong bảng tính Excel với trong Google trang tính. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ đem lại cho bạn những tin tức có ích.

Ngoài ra ví như như bạn có nhu cầu tìm phát âm và update thêm tin tức về Excel, bạn có thể truy cập vào website mamnongautruc.edu.vn để hiểu thêm thông tin cách sử dụng những hàm, sửa lỗi trong bảng tính nhé.