Thần Điêu Đại Hiệp là một trong cuốn tè thuyết kiếm hiệp khét tiếng của Kim Dung. Các phiên bạn dạng Thần Điêu Đại Hiệp cũng cứ núm lần được thành lập và hoạt động và nhấn được hầu hết “cơn mưa” lời khen cho từng phiên bản cũng như diễn xuất và tạo nên hình của 2 con đường nhân vật chính là Cô Cô với Dương quá . Phiên bản tiểu thuyết này chắc hẳn rằng là bạn dạng được chuyển thể nhiều nhất trong tuyển tập cỗ 3 Xạ Điêu Tam bộ Khúc: anh hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Hãy cùng chú ý lại mọi phiên bạn dạng đã qua về 1 thời ước mơ làm cho Cô Cô tuyệt Dương Quá của các cô cậu thời gian tuổi mộng mơ.

Bạn đang xem: Thần điêu đại hiệp 1976

*

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đen trắng đầu tiên

Đây có lẽ là phiên bản tiên phong đến các phiên bạn dạng Thần Điêu Đại Hiệp được đầu tư về kỹ xảo tiến bộ sau này. Phiên bản này chỉ vừa đủ 4 tập với hai màu chủ đạo là đen và trắng vày diễn viên Tạ hiện tại vào vai Dương Quá với Nam Hồng vào vai cô cô tè Long nữ. Nhờ năng lực diễn xuất linh hoạt, từng tập của tập phim vẫn được coi là những phân đoạn bom tấn của bộ phim Hồng Kông. 

*

Phiên phiên bản phim truyền họa năm 1976 – Một trong các phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp ăn uống khách

Tại phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp này, La Lạc lâm vào hoàn cảnh vai thừa Nhi với Lý xuất sắc vào vai Cô Cô. Trước khi tập phim ra mắt, 2 diễn viên chủ yếu được review là không quá khá nổi bật trong dàn diễn viên bấy giờ thuộc vốn chi tiêu cũng như kỹ xảo chưa thực sự rất nổi bật nhưng đã tất cả kênh màu đề xuất hình ảnh nhân vật chưa thực sự được chăm chút. Mặc dù nhiên, không phụ lòng ao ước đợi của khán giả, La Lạc Lâm cùng Lý Thông Minh đã dốc hết tâm huyết vào tập phim và nhận thấy sự tiếp nhận ngoài sự muốn đợi trường đoản cú khán giả.

*

Phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 1983 được Kim Dung cực kỳ ưng ý

Tiếp nối sự thành công của phiên phiên bản 1976, sau hơn 1 năm, Đài TVB liên tục cho ra mắt phiên phiên bản Thần Điêu mới. Hai diễn viên chính được chọn mặt gửi kim cương lần này là Dương Quá- giữ Đức Hoa cùng cô cô nai lưng Ngọc Liên. Phiên phiên bản này được coi là bộ phim truyền hình kinh điển của đài TVB bởi vì nó đã phá vỡ lẽ kỷ lục về con số người xem so với 2 phiên bạn dạng trước đó đồng thời khiến cho nam đơn vị văn Kim Dung dành bộ quà tặng kèm theo không không nhiều lời khen khi đã bao gồm sự tôn trọng tương tự như bám sát bạn dạng gốc do thiết yếu ông viết. Thật rất khó có thể có 1 tập phim chuyển thể nào dấn được đầy đủ lời khen bao gồm cánh từ chủ nhân tác phẩm các như phiên phiên bản năm 1983.

*

Dấu ấn Cổ Thiên Lạc “Thần Điêu Đại Hiệp” năm 1995

Phiên bạn dạng năm 1995 như thước đo chuẩn mực cho số đông phiên bạn dạng sau này giả dụ có đơn vị nào ý muốn xây dựng lại do tiếng vang nhưng mà hai nhân vật thiết yếu mới vào nghề bấy giờ tạo nên. Bộ phim này cũng chính là bước đệm mang đến những cách tiến trong tương lai của Cổ Thiên Lạc (vai Dương Quá) và cô nàng có lối diễn xuất rất là tự nhiên, khuôn mặt thoát tục của Lý Nhược Đồng. Ở phiên phiên bản này, tạo thành hình Dương Quá và Cô Cô cũng rất được đoàn có tác dụng phim giữ tâm chú ý sau mọi lời chê trách cho sự “quê mùa” lúc lên hình của không ít phiên phiên bản trước đó. 

*

Đài Loan và trung quốc hợp tác cung ứng phiên bản năm 1998

Thay vì chưng một đơn vị sản xuất, lần này, Đài Loan và trung quốc Đại lục bắt tay nhau tạo nên phiên phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp đầy rẫy phần đông drama chuyển phiên quanh câu chữ chuyển thể không giống xa nguyên tác, màu sắc trang phục không cân xứng với tiên nàng cho vai diễn cô cô vị Ngô Thanh Liên vào vai. Dương vượt trong phiên bản này là Nhậm hiền Tề cũng ko được đánh giá cao về phương diện diễn xuất. Điểm cùng duy tốt nhất tại phiên phiên bản này nằm tại nhạc phim chủ yếu của bộ phim truyện do chính Nhậm nhân từ Tề thể hiện. 

*

Thần tiên tỷ tỷ lưu giữ Diệc Phi trong Thần Điêu Đại Hiệp năm 2006

Sự bùng nổ và ghi dấu ấn ấn sâu đậm độc nhất mà không một phiên bản nào hoàn toàn có thể vượt qua được đó là Thần Điêu Đại Hiệp bản 2006 bởi vì Lưu Diệc Phi vào vai Tiểu Long cô bé và Huỳnh hiểu Minh đóng vai Dương Quá. Cả hai diễn viên thiết yếu đều nhận thấy những cơn mưa lời khen từ chế tác hình với khí chất thoát tục, gương mặt thánh thiện, nhàn hạ của phái nữ tiểu hoa giữ Diệc Phi cũng giống như khí chất ngút trời của Huỳnh hiểu Minh. Tập phim này là vệt mốc đặc biệt đưa 2 sao này lên mặt hàng sao hạng A trong giới giải trí Hoa ngữ. Tên tuổi Tiểu Long nữ cũng được gắn liền với việc nghiệp của lưu Diệc Phi từ ngày đó đến nay; đồng thời, nhờ bộ phim này mà lại cô đang trở thành nữ thần Kim Ưng bé dại tuổi độc nhất vô nhị trong lịch sử điện hình ảnh Trung Quốc. Kĩ xảo cùng sự đầu tư bối cảnh trong phim thì không 1 phiên bạn dạng nào trước kia sánh bằng. 

*

Cô cô gương khía cạnh bánh bao là điểm nổi bật tại Thần Điêu Đại Hiệp 2014

Cái nhẵn của phiên bạn dạng 2006 thừa lớn, đề xuất phiên phiên bản năm năm trước do đạo diễn Vu Chính chỉ huy đã nhận được không ít lời chê trách trong sinh sản hình nhân vật, lựa chọn diễn viên đóng chính. Không còn 1 nữ Tiểu Long nàng thuần khiết, thoát tục, không vướng vết mờ do bụi trần như lúc trước đây, cô cô è cổ Nghiên Hy hiện nay lên là một trong những nàng đái Long phúng phính, dễ thương và cánh mày râu Dương Quá chủ yếu trực, tráng lệ Trần đọc gây đốn tim nhiều cô thiếu nữ tuổi hồng. Dù bị chê trách nhưng chẳng thể phủ nhận năng lực của Vu Chính trong những tác phẩm của ông. 

*

Có thể nói, các phiên phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp từ các nhà sản xuất không giống nhau với vốn đầu tư chi tiêu cùng kỹ xảo khác nhau sẽ cho họ những cảm nhận khác biệt khi theo dõi. Cái bóng lúc đầu về truyện giấy đã quá rộng nên mỗi phiên phiên bản ra đời sẽ số đông nhận được nhưng mà “nhận xét khắt khe” từ xã hội người yêu dấu tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp. Bỏ qua mất tất cả, chúng ta cũng có thể nhận thấy điểm đặc trưng riêng vào từng tác phẩm qua mỗi năm từ kia thêm yêu mến và thừa nhận rõ sức hút mà truyện Kim Dung vẫn sáng tác. 

Cùng phụ trách một vai diễn mà lại mỗi bạn nữ Tiểu Long cô bé lại đưa về cho khán giả một cảm hứng khác nhau.


*

 

Trần Ngọc Liên - Thần điêu đại hiệp 1983

Là cô gái Tiểu Long Nữ thứ hai của màn ảnh, è Ngọc Liên được xem như là Tiểu Long nữ xuất nhan sắc nhất. Góp mặt trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 1983 vì đài TVB sản xuất, phụ nữ diễn viên xứ Cảng Thơm nhận được sự cỗ vũ từ khán giả ngay từ bỏ đầu.

Khác với Lý Thông Minh, trần Ngọc Liên được nhận xét cao về dung nhan lẫn diễn xuất. Trường hợp Tiểu Long Nữ bạn dạng 1976 bị đánh giá là có dạng hình không phù hợp thì è cổ Ngọc Liên lại gây tuyệt hảo bởi nét đẹp dịu dàng, ngây thơ cho dù Tiểu Long đàn bà của cô có phần hơi yếu ớt một chút so với nhân vật gốc. Bên văn Kim Dung từng chia sẻ, ông rất hài lòng với phiên bản 1983 vày sự thân cận về nguyên tác.

 

*

 

Phan Nghinh Tử - Thần điêu đại hiệp 1984

Một năm tiếp theo vai diễn tiểu Long Nữ gần như là xuất sắc đẹp của è Ngọc Liên, Phan Nghinh Tử là nàng diễn viên tiếp sau trở thành "cô cô" trong Thần điêu đại hiệp 1984. Cầm nhưng, cho dù được nghe biết là một người đẹp cổ trang với nhan sắc vừa ngây thơ vừa sắc đẹp sảo, Phan Nghinh Tử vẫn bắt buộc trở thành phụ nữ Tiểu Long Nữ trong tim công chúng.

Nhiều người theo dõi còn mang lại rằng, với nhan sắc của Phan Nghinh Tử, cô tương xứng với vai Hoàng Dung - con gái của hòn đảo chủ đảo Đào Hoa Đông Tà Hoàng Dược Sư hơn. Không chỉ có vậy, nếu mang sinh sản hình của Phan Nghinh Tử thời đặc điểm đó ra xem lại, nhiều người theo dõi sẽ cảm xúc hơi sến và có rất nhiều nét kiểu như công chúa rộng là bạn đứng đầu phái Cổ chiêu mộ với võ công cao cường.

 

*

 

Lý Nhược Đồng - Thần điêu đại hiệp 1985

Nhắc mang lại vai diễn tiểu Long thiếu nữ của Thần điêu đại hiệp, chắc rằng khán giả đã nhớ tốt nhất phiên phiên bản do Lý Nhược Đồng thủ vai. Thậm chí, chiếc bóng của cô lớn đến mức những nữ diễn viên trong tương lai gần như bị lu mờ, trừ lưu giữ Diệc Phi may mắn có sắc đẹp thanh thuần thoát tục mới có thể so kè cùng bọn chị của mình.

Sau phiên bản năm 1983, đài TVB quyết định làm lại một phiên phiên bản khác của Thần điêu đại hiệp. Lý Nhược Đồng thời đặc điểm này là một người mẫu tự vị đi demo vai nhưng sau thời điểm hóa trang, cô đã chiếm hữu được sự tin yêu của giám chế Lý Thiêm Thắng.

 

*

 

Trong toàn bộ các phiên bản, tạo ra hình của Lý Nhược Đồng là đơn giản dễ dàng nhất, từ hình dạng tóc đến phục trang nhưng cô lại được xem là Tiểu Long cô gái giống với nguyên tác nhất. Quanh đó ra, tài năng diễn xuất của cô ấy không quá nhiều tại thời gian vào vai tiểu Long nữ - một điều những tưởng là có hại nhưng lại vô tình trở thành lợi thế của Lý Nhược Đồng.

Tiểu Long thiếu nữ từ nhỏ tuổi sống vào Cổ Mộ, được sư phụ dạy bảo nghiêm khắc và không nghe biết thế sự bên ngoài. Vì vậy, cô vô cùng trong sáng, thanh khiết và các thứ trong mắt Tiểu Long chị em rất trường đoản cú nhiên. Lý Nhược Đồng bởi diễn xuất theo cảm xúc, phiên bản năng phải đã đưa về một tè Long thiếu nữ đời thường nhất, không hoa mỹ mong kỳ.

Phạm Văn Phương - Thần điêu đại hiệp 1998


Nếu Phạm Văn Phương từng thành công xuất sắc với vai diễn Hằng Nga xuất xắc Bạch Xà từng nào thì trong Thần điêu đại hiệp 1988 do truyền hình Singapre sản xuất, vai diễn đái Long phụ nữ của vợ Lý Minh Thuận lại ko được review cao.

Xuất hiện tại trong phim, Phạm Văn Phương khiến người theo dõi khó tìm được điểm nhằm chê vào diễn xuất của cô tuy thế cũng do vậy, diễn xuất phần đa đặn khiến cho người coi không cảm thấy được sự nổi bật. Trong những lúc đó, tạo hình của đái Long Nữ bản 1998 cũng trở thành chê là quá khó hiểu nhưng không rất đẹp mắt.

 

*

 

Ngô Thanh Liên - Thần điêu đại hiệp 1998

Cùng năm - thuộc vai diễn với Phạm Văn Phương tuy thế Ngô Thanh Liên bị chê thậm tệ hơn cả nữ diễn viên Singapore. Chưa bàn mang đến diễn xuất ko mấy khá nổi bật của Ngô Thanh Liên, chỉ riêng xiêm y màu black của tè Long phụ nữ cũng đủ khiến người theo dõi bức xúc, nhất là fan của truyện kiếm hiệp Kim Dung ko hài lòng.

Từ một cô gái Tiểu Long con gái thanh thuần với bộ đồ trắng, "cô cô" trong tập phim do Dương Bội Bội bị "ném đá" bởi vì quá khác so với nguyên tác khi ăn diện toàn vật dụng đen, cách làm tóc không phù hợp. Cũng vì tạo hình quá không giống biệt, Dương Bội Bội từng bị Kim Dung cấm không cho dựng phim từ các tác phẩm của ông.

 

*

 

Lưu Diệc Phi - Thần điêu đại hiệp 2006

Ngoài Lý Nhược Đồng, lưu lại Diệc Phi cũng là cái tên được nhớ cho nhiều nhất khi nhắc về tiểu Long Nữ. Sắc đẹp thanh thuần, thoát tục, lưu giữ Diệc Phi rất thành công xuất sắc khi trở thành chưởng trường phái Cổ tuyển mộ trong tiểu thuyết của Kim Dung.

Thế nhưng, nếu bây giờ Lưu Diệc Phi khiến nhiều người theo dõi lắc đầu ngán ngẩm vị diễn xuất của chính mình thì thời điểm Thần điêu đại hiệp 2006 lên sóng cũng vậy. Tiểu Long đàn bà của lưu Diệc Phi xinh đẹp, trong sáng nhưng diễn xuất không được đánh giá cao. Tuy nhiên, khó hoàn toàn có thể phủ nhận đó là vai diễn để đời của lưu lại Diệc Phi vì từ sau phim này, sự nghiệp của cô phát triển mạnh mẽ.

 

*

 

Trần Nghiên Hy - Thần điêu đại hiệp 2016

Sau Ngô Thanh Liên, è cổ Nghiên Hy cũng bị chê bai thậm tệ khi vào vai tiểu Long cô gái trong Thần điêu đại hiệp do biên kịch vàng Vu bao gồm thực hiện. è Nghiên Hy tự "nữ thần thanh xuân" được mến mộ trong Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi lại trở nên "cô cô đùi gà" bị "ném đá" bởi mái tóc cạnh tranh hiểu.

Thời điểm phim ra mắt, mái đầu "đùi gà" của trần Nghiên Hy cũng trở nên đề tài chế ảnh của người dân mạng. Cạnh bên đó, khuôn mặt bầu bĩnh cùng phúc hậu của cô bé diễn viên cũng trở thành chê là không tương xứng với tiêu chuẩn chỉnh của đái Long Nữ.

 

*

 

Mao gọi Tuệ - Thần điêu đại hiệp 2018

Trong phiên phiên bản mới tuyệt nhất của Thần điêu đại hiệp, Mao đọc Tuệ - bạn nữ diễn viên sinh năm 1996 được review cao vị nhan dung nhan xinh đẹp, sang trọng rất tương xứng với chế tác hình tiểu Long Nữ. Từ một cái tên vô danh, gây tranh cãi xung đột khi công bố dàn diễn viên, Mao đọc Tuệ dần chiếm hữu được tình cảm từ khán giả.

Xem thêm: 15+ bài tập xác định từ loại tiếng anh có đáp án chi tiết kèm file pdf

 

*

Phim chưa lên sóng đề nghị diễn xuất của thiếu phụ diễn viên 9X vẫn còn là vết chấm hỏi dẫu vậy chỉ riêng rẽ phần chế tác hình, cô nhận được rất nhiều lời khen của cư dân mạng và có phản hồi còn đối chiếu Mao hiểu Tuệ với hotgirl Trương Bá Chi.